C06 - Trần Phi Long

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Trần Phi Long
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
21-10-1982
Nơi sinh: 
Tam Hợp - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc
Dân tộc: 
Kinh
Tôn giáo: 
Không
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Văn phòng Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Prime Group –KCN Bình Xuyên- huyện Bình Xuyên -Tỉnh Vĩnh Phúc
Nơi công tác hiện nay: 
Công ty Cổ phần Prime
Vị trí/Chức vụ: 
Bí thư Đoàn Thanh niên
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2000

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

Tôi luôn đi đầu trong mọi hoạt động gương mẫu và thường xuyên  giao lưu phát biểu chia sẽ kinh nghiệm tình nguyện truyền lửa nhiệt huyết cho các em CLB tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Phúc T3VP và các em sinh viên tình nguyện đồng hương Vĩnh Phúc Đại học kinh tế quốc dân, các anh em thanh niên công nhân trong khối doanh nghiệp. Trực tiếp chỉ đạo và tham gia các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng liên tục từ năm 2006 đến nay. 


II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG


III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

* Hoạt động với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức, điều hành

- Trong năm 2016 với vai trò thủ lĩnh là đội trưởng đội thanh niên tình nguyện khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và tập Đoàn Prime Group tôi đã tham gia lên ý tưởng, lập kế hoạch, cho đến tuyên truyền vận động và trực tiếp tham gia chỉ đạo, tổ chức điều hành thực hiện 2 chiến dịch tình nguyện cùng Đoàn Khối doanh nghiệp Tỉnh:

 1. Nghĩa Tình Quảng Trị (tháng 4 -2016)
 2. Mùa Đông yêu thương Tại huyện Thông Nông Tỉnh Cao Bằng (tháng 10-2016)

- Bên cạnh đó tôi còn khởi xướng, tổ chức, điều hành chiến dịch tình nguyện tiếp sức tình nguyện cho Đội sinh viên tình nguyện Đồng hương Vĩnh Phúc Đại học Kinh tế Quốc dân  chương trình:

 1.   Xuân Gắn kết- Tết yêu thương Tháng 2 -2016 tại huyện Sông Lô
 2.   Chiến dịch tình nguyện hè tháng 7 -2016 tại Đình Chu – Lập Thạch – Vĩnh Phúc.

- Ngoài ra tôi còn khởi xướng, tổ chức, điều hành chiến dịch tình nguyện hưởng ứng chương trình Hãy làm sạch biển do VTV24 và Trung tâm tình nguyện quốc gia phát động. Chương trình ra quân tình nguyện dọn dẹp đường làng ngõ xóm xung quang các khu vực đặt hòm phiếu bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Mỗi một công ty tổ chức đi du lịch hè tại các bãi biễn sẽ liên hệ với địa phương và dành thời gian 2 h đồng hồ từ 5h30-7h30 để dàn quân đi dọc 2km bờ biển thu gom dọn sạch rác. Tổng số có 30 đoàn đi với hơn 3000 CBCNV và người nhà tham gia dọn sạch rác dọc bờ biển. Trong đó tập chung tại các bờ biển cửa Lò, Sầm sơn và Cát Bà. (chương trình đã được VTV24 đua tin và các trang báo đài truyền hình địa phương đưa tin)

* Hoạt động với vai trò là tình nguyện viên tham gia

- Tham gia hoạt động chiến dịch tình nguyện vớt bèo hồ Bảo Sơn do Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phát động

* Các mô hình và sáng kiến tình nguyện

- Mô hình chương trình “Tiếp sức tình nguyện”  Đối với tổ chức Đoàn hội trong các doanh nghiệp thì không có nhiều thời gian để đi làm tình nguyện dài ngày được nhưng lại có điều kiện về kinh tế trong khi các đội tình nguyện là sinh viên có thể đi dài ngày được nhưng điều kiện kinh tế lại khó khăn chính vì vậy sáng kiến mô hình Tiếp sức tình nguyện của tôi trong những năm qua mang lại hiệu quả cao. Tôi tổ chức các chương trình đi tiếp sức bằng việc cho đội tình nguyện tham gia hỗ trợ sức lực làm các công việc nặng nhọc hỗ trỡ cho các đội tình nguyện sinh viên trong thời gian ngắn 1-2 ngày đồng thời mang nhu yếu phẩm, quà tặng vật chất tinh thần đến để hỗ trợ động viên các em.

- Mô hình Tình nguyện làm sạch biển : Các doanh nghiệp, các tỉnh không có bờ biển thì tham gia chiến dịch này thế nào đây? Để trả lời câu hỏi này Tôi nghĩ ra phương án. Là các doanh nghiệp các tỉnh không có bờ biển nhưng năm nào cũng tổ chức du lịch hè cho CBCNV vậy thì chúng ta tập hợp lực lượng này lại, khi đến khu du lịch có biển thì dành ra 1-2h buổi sáng cùng nhau đi dọn vệ sinh bờ biển (mang sẵn dụng cụ như túi ni lông đựng rác, băng rôn thùng rác, phối hợp với địa phương trước để có xe tập kết chuyển rác đi). Vừa quảng bá được hình ảnh doanh nghiệp vừa làm được việc tốt.

Hai mô hình này có thể áp dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp cả nước


IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

* Năm 2008:

 1. Công nhân trẻ tiêu biểu Tỉnh Vĩnh Phúc- LĐLĐ Tỉnh Vĩnh Phúc

* Năm 2009:

 1. Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 2. Tài Năng trẻ Việt Nam - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

​​* Năm 2010:

 1. Cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2007-2009- Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

* Năm 2011:

 1. Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc- Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc
 2. Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

* Năm 2012: 

 1. Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh- UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

* Năm 2013:

 1. Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc toàn quốc năm- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 2. Cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2009-2013- Đảng ủy Khối doanh nghiệp

* Năm 2015:

 1. Gương sáng Đảng viên- Đảng ủy Khối doanh nghiệp Vĩnh Phúc

* Năm 2016:

 1. Thủ Lĩnh Thanh niên tiêu biểu- Hội LHTN VN Tỉnh Vĩnh Phúc

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.