C13 - Phạm Tấn Phát

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Phạm Tấn Phát
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
25/02/1995
Nơi sinh: 
Nghệ An
Dân tộc: 
Kinh
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
85 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội
Nơi công tác hiện nay: 
CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao
Vị trí/Chức vụ: 
Chủ tịch
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2012

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

Là một người hoạt động tình nguyện, điều đầu tiên mà không chỉ tôi mà bất cứ một tình nguyện viên nào cũng phải có đó sự nhiệt huyết và tinh thần tự nguyện cống hiến. Sau quãng thời gian hoạt động trong CLB Tình nguyện học viện Ngoại giao, tôi nhận ra rằng, làm tình nguyện không khó, quan trọng là làm thế nào để lan toả tinh thần tình nguyện, tinh thần cộng đồng đó.

Trên cương vị của một thành viên, cũng trên cương vị của một Chủ tịch CLB, tôi vẫn thường chia sẻ với các thế hệ TNV rằng: “Là một TNV, cái mất luôn nhiều hơn cái được, mình mất thời gian, mất công sức, có khi mất cả tiền bạc nhưng trến hết, cái được tuy không mạnh về vật chất nhưng luôn dồi dào về tinh thần. Đóng góp sức trẻ của mình nhằm xây dựng và giúp đỡ cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn, liệu mình còn mong “được” gì hơn nữa?”

Bản thân tôi hi vọng rằng, qua những đóng góp, hành động của mình để có thể lấy đó làm động lực cho những thế hệ sau phấn đấu, vì một cộng đông có sự góp sức, xây dựng của những bàn tay tình nguyên.


II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG


III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

* Hoạt động với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức, điều hành

  • Chương trình “Tết yêu thương” diễn ra trong hai ngày 15 -16/ 01/2016 tại xã Thanh Minh và xã Tà Lèng, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, trao quà cho 116 học sinh nghèo tại trường tiểu học xã Thanh Minh và 46 hộ nghèo cùng với 15 hộ gia đình chính sách của xã Tà Lèng do Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao tổ chức.
  • Chương trình “Sắc xanh sưởi ấm vùng cao” do CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao tổ chức. Khởi động từ những ngày đầu tháng 12, sau gần 2 tháng, chương trình và kêu gọi quyên góp, CLB đã huy động được 1000 bộ quần áo, hơn 200 chiếc áo ấm, 10 thùng dầu ăn, 100 kg gạo, 10 thùng sữa và một số hiện vật có giá trị khác…Buổi trao tặng quà được diễn ra vào ngày 23/01/2016 tại trường tiểu học xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
  • Chương trình thiện nguyện trong khuôn khổ cuộc thi “MISS DAV 2016 – NÉT ĐẸP NỮ SINH NGOẠI GIAO” được tổ chức bởi BTC Miss DAV kết hợp với CLB Tình nguyện. Vào ngày 09/04/2016 tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, thành phố Hà Nội, đại diện BTC cuộc thi, đại diện CLB Tình nguyện cùng với top 12 thí sinh trao 40 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng) cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
  • Chương trình “Xóm chạy thận 2016” diễn ra tại xóm bệnh nhân chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, tổ chức bởi CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao phối hợp với CLB Tình nguyện Đại học Luật và CLB “Mùa hè xanh”, CLB tình nguyện Học viện Hành chính, đã gây được gần 10 triệu tiền mặt cùng một số hiện vật khác. Số tiền dùng để trao quà cho 133 bệnh nhân tại xóm chạy thận vào ngày 24/04/2016.
  • Chương trình Tết thiếu nhi “Ngày xửa ngày xưa” vào ngày 29/05/2016 do CLB Tình nguyện Học viện Ngoại giao tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, xã Thuỵ An, huyện Ba Vì, Hà Nội, trao hơn 100 suất quà cho trẻ em tại đây, đồng thời tổ chức giao lưu văn nghệ, cho các em một cái Tết thiếu nhi vui vẻ và nhiều niềm vui.
  • Chương trình “Mùa hè xanh 2016” do Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao tổ chức. Được chính thức khởi động từ đầu tháng 6 và chính thức khép lại bằng lễ cắt băng khánh thành cầu Khuổi Làn (Bắc Kạn) ngày 9/7/2016, năm nay, đội sinh viên tình nguyện của Học viện Ngoại giao đã đến với xã Trung Hoà, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn trong 5 ngày từ 7/7 đến 11/7.
  • Chương trình “Giấc mơ đêm rằm 2016” diễn ra vào ngày 11/09/2016 tại Trung tâm Hy vọng Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, tổ chức Tết trung thu và trao quà cho 50 em nhỏ tại đây.

* Các mô hình và sáng kiến tình nguyện

  • Về mô hình và sáng kiến tình nguyện mà tôi muốn đóng góp đó là chương trình “Mùa hè xanh 2017”, dự kiến sẽ được thực hiện ngay tại Học viện Ngoại gia – ngôi trường tôi đang theo học. Việc đề xuất không đi xa làm tình nguyện như các năm trước đây mà tổ chức “Mùa hè xanh” ngay tại trường là sự mong muốn xây dựng một môi trường học xanh – sạch – đẹp cho sinh viên, cán bộ công nhân viên trong Học viện. Đồng thời, nhằm truyền tải thông điệp: hãy bắt đầu hoạt động “tình nguyện” từ những thứ thân thuộc xung quanh ta - nơi mà chúng ta sống, làm việc cũng như học tập, ngoài ra còn mong muốn tạo dựng được nếp sống và ý thức bảo vệ môi trường của các bạn sinh viên, lan toả và mở rộng quy mô không chỉ trong mà còn ngoài Học viện. Mô hình “Mùa hè xanh 2017” dự kiến sẽ bao gồm 3 phần chính:

+ Cải tạo mỹ quan Học viện;

+ Chương trình thiện nguyện - dạy học cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi;

+ Tổ chức lớp sinh hoạt hè cho con em cán bộ, công nhân viên Học viện.


IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

  • Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn năm 2015.
  • Chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Các Cơ quan Trung ương.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.