C14 - Nguyễn Cảnh Bình

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Nguyễn Cảnh Bình
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
08/08/1963
Nơi sinh: 
Xuân Lâm- Nam Đàn- Nghệ An
Dân tộc: 
Kinh
Tôn giáo: 
Không
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Số 1/3-Tổ 16 Ấp Đồng An, P.Bình Hoà, TX Thuận An, tỉnh Bình Duơng
Nơi công tác hiện nay: 
Phòng Khoa học Quân sự- Bộ Tham mưu- Quân đoàn 4
Vị trí/Chức vụ: 
Cán Bộ
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2004

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

Chương trình "Máy tính cho em"


I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN


II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Năm 2014 sau nhiều lần đi công tác vùng xa Tôi nhận thấy rằng các em học sinh ở đây rất cần máy tính để tiếp cận với thế giới cũng như để tham gia các chương trình giải toán, tiếng anh, học luật giao thong, nghiên cứu trên mạng. Máy tính thật sự là thứ xa xỉ ở đây. Sau khi nghiên cứu và bàn bạc kỹ với vợ về việc làm những phòng máy tính tặng các trường vùng xa, tôi lấy tên chương trình: "Máy tính cho em". Với ngân sách chủ yếu từ nguồn bán tập thơ LỜI CỦA MẸ trên mạng và tại nhà

Với quyêt tâm và cách làm tận tâm bền bỉ tự tin. Kết quả sau 3 tháng thực hiện chương trình "Máy tính cho em", tôi đã tặng phòng máy vi tính đầu tiên cho trường Tiểu học Hưng Lợi- Vinh- Nghệ an. Đây là trường vùng lụt con em nông dân nghèo nhưng hiếu học.Nhà trường đã tổ chức vào nhận máy tại nhà. Đó là niềm vui lớn sau chương trình xe đạp đến trường.

Năm 2015 để có ngân sách tiếp tục chương trình "Máy tính cho em" tôi đã bán được 400 tập thơ CÒN MÃI TIN YÊU để chuẩn bị máy tính. 


III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

* Hoạt động với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức, điều hành

Trong năm 2016 tôi đã 02 lần thực hiện chương trình "Máy tính cho em":

  • Tháng 4/2016 Tôi đã đưa chương trình"Máy tính cho em" về trường tiểu học Nguyễn Văn Trối ,Xã Daklieng- Huyện Lak- Tỉnh Daklak 01 phòng 10 máy tính, 01 máy Laptop, 01 máy in và đồng bộ hệ thống Internet. Đây là trường 97% là con em dân tộc thiểu số.
  • Tháng 10/2016 sau 5 tháng chuẩn bị chu đáo Tôi đưa chương trình "Máy tính cho em" đến với trường tiểu học Thăng Bình-Thôn 3-xã Cukty-Huyện Krong bong-Daklak. Với phòng máy tính 15 bộ đòng bộ hệ thông internet, đây là quà mà các em mong đợi từ lâu.

Với vai trò khởi xướng đồng thời là thủ lĩnh của các chương trình trên Tôi đã làm hêt mình trong tổ chức điều hành hoạt động vì cộng đồng vì các em học sinh vùng sâu vùng xa và vì sự phát triển văn hóa con người.

* Các mô hình và sáng kiến tình nguyện

Trong khoảng thời gian ngắn 2013-2014 bản than tôi đã khởi xướng đồng thời là thủ lĩnh của hai chương trình danh cho học đường rất ý nghĩa:

  • Chương trình "Xe đạp đến trường": Năm 2013, sau khi phôi thai ý định tôi đã liên hệ với thầy cô trong trường Vĩnh Sơn-Anh sơn-Nghệ an xin ý kiến thực hiện và được đón nhận rất nhiệt tình. Lúc này bản thân tôi cũng không biết trường như thế nào mà chỉ biết đó là một trường miền núi rất nghèo, đi lại khó khan, học sinh phải đi bộ nhiêu km để đến trường.
  • Chương trình "Máy tính cho em": Năm 2014 với cái nghề tay trái của mình là sửa chữa thiết bị công nghệ thong tin tại gia, Tôi thấy việc giúp các em vùng sâu tiếp cận với CNTT là cần thiết nhưng cũng vô cùng khó khan, nói như người dân nơi đây: Máy tính là thứ xa xỉ là cần thiết và việc nên làm.Kể từ đó tôi luôn đau đáu tìm cách thực hiện bằng được. Lần đầu tặng phòng máy tính cho trường cứ lo nó hỏng không ai sữa chữa, lo nhà trường không có tiền để đưa máy tính về. Nhưng mọi việc làm của chương trình đã được nhiều người và cơ quan ủng hộ tháo gỡ khó khăn.

IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.