T03 – CLB Thầy Thuốc trẻ Tỉnh Bình Định

Ảnh đại diện: 
Tên tổ chức: 
CLB Thầy Thuốc trẻ Tỉnh Bình Định
Ngày thành lập: 
10/10/2011
Địa chỉ: 
Đường Điện Biên Phủ, Phường Quang Trung, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Email: 
drphongqn@gmail.com
Điện thoại: 
0988801619
Người đại diện: 
Võ Hồng Phong
Số thành viên: 
21
Loại hình tổ chức: 
Câu lạc bộ/đội/nhóm
Địa bàn hoạt động: 
tỉnh Bình Định


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Định được thành lập vào năm 2011 ban đầu gồm 18 thành viên, đến nay đã có 21 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm gồm 04 anh, chị (01 Chủ nhiệm và 03 Phó Chủ nhiệm). Các hoạt động của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của tỉnh trong thời gian qua đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và sự ủng hộ của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và các cấp, các ngành liên quan, đặc biệt là lãnh đạo ngành Y tế từ tỉnh đến cơ sở. Lực lượng Thầy thuốc trẻ trong tỉnh đều là những người có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, tận tình chăm sóc, cứu chữa người bệnh, đang công tác chuyên môn tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, Trường Cao đẳng Y tế Bình Định nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy vậy, với nhiệt huyết, quyết tâm và tinh thần xung kích, sáng tạo tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, CLB thầy thuốc trẻ tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, vì an sinh xã hội do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức.

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

 

 

 

 

 

Chương trình “Xuân tình nguyện ”

16/01/2016

16/01/2016

Xã Canh Hiển, huyện Vân Canh

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 100 người thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Canh Hiển, huyện Vân Canh.

 

Chương trình “Tháng 3 biên giới”

21/02/2016

21/02/2016

Xã Cát Khánh, huyện Phù Cát

Khám bệnh phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 100 người thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.

Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”

15/5/2016

15/5/2016

Xã Tây Giang, huyện Tây Sơn

Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 400 người dân trên địa bàn xã Tây Giang, Vĩnh An, huyện Tây Sơn, tổ chức hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh Tiểu học, tập huấn tổ chức tập huấn phương pháp sơ cấp cứu cho giáo viên phụ trách y tế học đường tại các trường mầm non, tiểu học, tổng phụ trách Đội trên địa bàn huyện Tây Sơn

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”

09/7/2016

09/7/2016

Xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước

Khám bệnh phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 100 người thuộc diện gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong Ngày hội “Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013.

- Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2014.

- Ban chấp hành Tỉnh đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015.

- Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2015.

- Cá nhân anh Đỗ Xuân Hòa - Thành viên CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2016.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.