T09 – Đoàn Thanh niên Thị Trấn Đắk Mâm

Ảnh đại diện: 
Tên tổ chức: 
Đoàn Thanh niên Thị Trấn Đắk Mâm
Ngày thành lập: 
26/3
Địa chỉ: 
Thị Trấn Đắk Mâm – Tỉnh Đoàn Đắk Nông
Số thành viên: 
100
Lĩnh vực hoạt động: 
Hoạt động trên lĩnh vực đoàn thanh niên, là nơi tập hợp thanh niên trên địa bàn thị trấn cùng tham gia và cống hiến cho tổ chức đoàn thị trấn Đắk Mâm. Đoàn Thị trấn là nơi tuổi trẻ đoàn viên thanh niên cùng nhau xây dựng, là nơi giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh kho khăn, khuyên góp vận động các nguồn lực xã hội chung tay tạo giúp đỡ các em học sinh nghèo, đoàn viên thanh niên và các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn.


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Tập hợp các đoàn viên thanh niên cùng tham gia hoạt động, các đoàn viên thanh niên là người dân tộc thiểu tại chỗ và thanh nên theo đạo tham gia các phong trào của đoàn. Tham gia Công tác tuyên truyền giáo dục; Phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Xây dựng đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Công tác xây dựng đoàn và tham gia xây dựng ĐảngTập hợp các đoàn viên thanh niên cùng tham gia hoạt động, các đoàn viên thanh niên là người dân tộc thiểu tại chỗ và thanh nên theo đạo tham gia các phong trào của đoàn. Tham gia Công tác tuyên truyền giáo dục; Phong trào “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Xây dựng đội TNTP Hồ Chí Minh và chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Công tác xây dựng đoàn và tham gia xây dựng Đảng

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

Tên hoạt động

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc

Địa điểm

Chi tiết hoạt động (tối đa 200 từ cho mỗi hoạt động)

Đoàn thanh niên Thị Trấn Đắk Mâm chung tay bảo vệ môi trường văn minh đô thị

10/5/2016

30/5/2016

Tại thị trấn Đắk Mâm

Đoàn thị trấn xin ý kiến chỉ đạo của UBND và Đảng ủy về triển khai công trình, UBND hỗ trợ một phần kinh phí cho công trình và nguồn lực vận động doanh nghiệp trên địa bàn ủng họ cho công tring, BCH đoàn thị trấn cùng nhau triển khai huy động đoang viên thanh niên và các đông chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn cùng nhau thực hiện, từ đi vận chuyển, mua thùng rác, thu gom những rác thải, có những khẩu hiệu thân thiện về ý thức bảo vệ môi trường.... các bảng con đường xanh.

Chương trình nghĩa tình vùng cao

Từ ngày 16/4/2016

17/4/2016

Tại trường tiểu học trần phú

Đoàn thị trấn phối hợp với trường học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, tổ chưc schuowng trình với 215 em học sinh người dân tộc thiểu số tại 3 bon. Các em được tham gia vui chơi các trò chơi, được tham gia vào các hoạt động cụ thể; tổ chức công trình giúp đỡ nhà trường, tặng 100 suất học bổng và 300 suất quà cho các em thiếu nhi tại ba bôn.

Tình nguyện vì đàn em thân yêu

17/6/2016

18/6/2016

Tại khu vực 3 bon của thị trấn

Đoàn thị trấn đã  khuyên góp các nhà hảo tâm và có những suất quà vào tận những gia đình các  em học sinh nghèo học giỏi, cùng phối hợp với ban tự quản các bon, giẫn đi từng gia đình....

Mái ấm tình thương

10/3/2016

12/3/2016

Tại chi đoàn bon Bróih

Đoàn thị trấn cùng với đoàn viên thị trấn với 20 đoàn viên tham gia xây nhà cho đồng chí bìu văn út đoàn viên chi đoàn, gia đình bị cháy hết, đoàn thanh niên cùng các tổ chức của thị trấn tổ chức khuyên góp tiền, giúp ngày công xay hoàn thành nhà cho đồng chí Út.

Tiếp sức đến trường

 

 

Tại các trường học trên đại bàn

Tại các trường khai giảng đoàn thị trấn có những suất quà tặng các em nghèo học giỏi, vận động các doang nhiệp tặng xe đạp cho các em...

Tình nguyện mùa xuân

28/2/2016

7/3/2016

Tại bon Đru

Đoàn thị trấn thành lập đội thắp sáng ước mơ triển khai đi khuyên góp quần áo về giặt sạch sẽ, phân loại ra từng độ tuổi, từng chi đoàn khuyên góp quần áo và mang tăng các em tại vùng đồng bào dân tộc tại chỗ.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.