T19 - Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Ảnh đại diện: 
Tên tổ chức: 
Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)
Ngày thành lập: 
25.3.2008
Địa chỉ: 
Khu công nghiệp Yên Phong I, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh
Fax: 
0241 3696003
Điện thoại: 
0241 3696049
Người đại diện: 
Jung Su Yeon
Số thành viên: 
404000
Loại hình tổ chức: 
Loại hình khác:
Lĩnh vực hoạt động: 
sản xuất điện thoại di động, các linh kiện thiết bị điện tử,..
Địa bàn hoạt động: 
tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Giới thiệu về tổ chức: Công ty điện tử Samsung mong muốn được chia sẻ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng nhằm góp phần mang lại sự phát triển và thay đổi tích cực với cộng đồng và người dân địa phương. Với quan điểm đó, công ty đang tích cực thực hiện rộng rãi nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: giáo dục, y tế, và hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng. Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Samsung hy vọng sẽ trở thành doanh nghiệp được người dân Việt Nam yêu mến và ngưỡng mộ.

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
Hoạt động hiến máu tình nguyện ‘Chung dòng máu Việt 2016”
II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

 

Ngày 05 tháng 10 năm 2016 – Hội Hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (VIKOFAT) và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) dưới sự hỗ trợ của Samsung Việt Nam tổ chức Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Hàn tỉnh Thái Nguyên (VCC). Trung tâm Hợp tác sẽ triển khai các dự án giúp đỡ người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tập trung hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo ra môi trường học tập và phát triển phù hợp với tình hình kinh tế - văn hóa của tỉnh. Đặc biệt, Trung tâm sẽ đóng vai trò chính để xây dựng và triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung” (Samsung Hope School) với mục tiêu đem đến các hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Samsung Hope School tại Thái Nguyên là ngôi trường thứ 2 tại Việt Nam được tài trợ hoàn toàn bởi Samsung. Trước đó, năm 2013, Samsung Hope School đầu tiên dành cho 200 em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông, với kinh phí quyên góp từ chính nhân viên Samsung điện tử Hàn Quốc đã được khánh thành tại tỉnh Bắc Ninh, cũng là nơi đặt nhà máy SEV. Dự án là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội mà Samsung đã và đang tiến hành nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Dự án “Giảng đường Thông minh”- Samsung Smart School

Ngày 22 tháng 09 năm 2016 –Công ty Điện tử Samsung phối hợp với trường ĐH Y Dược Thái Nguyên giới thiệu mô hình “Giảng đường thông minh” – Samsung smart school” ứng dụng thiết bị công nghệ giải pháp cùng với nội dung đa phương tiện vào giảng dạy theo định hướng đổi mới giáo dục của Bộ Y Tế. Đây là giảng đường thứ hai được trao tặng (sau giảng đường thông minh tại  Đai học Y Dược TP.HCM) và cũng nằm trong chương trình trách nhiệm doanh nghiệp đối với cộng đồng (CSR) của Samsung về giáo dục.

Giảng đường thông minh được kỳ vọng sẽ dần thay thế cho mô hình giảng đường truyền thống với cách học cũ là truyền thụ kiến thức một chiều từ thầy đến trò; thay vào đó là sự trao đổi hai chiều giữa người dạy và người học, nâng cao tính tương tác từ đó nâng cao hiệu quả và phát triển tư duy của người học. Theo đó, bàn ghế trong giảng đường tương tác này được bố trí linh hoạt dễ dàng phân khu học nhóm hoặc tách rời từng cá nhân tùy theo yêu cầu của giờ học. Các thiết bị hỗ trợ trong giảng đường bao gồm màn hình tương tác thông minh (Interactive White Board - IWB) kèm phần mềm quản lý lớp học, máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 9.7, hệ thống Internet hỗ trợ tối đa cho giảng viên và sinh viên trong quá trình dạy và học.

Chiến dịch Hiến máu tình nguyện “Samsung Chung dòng máu Việt”

Ghi dấu mốc 10 năm tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện bằng chiến dịch “Chung dòng máu Việt 2016” với quy mô lớn và rộng khắp toàn quốc. Chương trình kéo dài 03 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8/2016, được thực hiện tại cả ba miền với sự tham gia nhiệt tình của của hơn 15.000 cán bộ công nhân viên với hơn 12.000 đơn vị máu thành công. Đây cũng là lần đầu tiên, chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” được mở rộng tới cả các công ty con thuộc tập đoàn Samsung tại Việt Nam như: Samsung Điện cơ (SEMV), Samsung Display Việt Nam (SDV) và Samsung SDI Việt Nam (SDIV). Chương trình “Chung dòng máu Việt” do Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Trung tâm truyền máu nhân đạo thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên thực hiện.

Với thông điệp Samsung Điện tử Việt Nam chung sức, đồng lòng vì một cộng đồng Việt Nam khỏe mạnh, “Chung dòng máu Việt 2016” đã diễn ra thành công tốt đẹp thể hiện qua những con số ấn tượng:  hơn 15.000 nhân viên đăng kí hiến máu, 12.891 đơn vị máu thành công trong đó 4.137 đơn vị máu tại SEV, 156 đơn vị máu tại SVMC, 6.802 đơn vị máu tại SEVT (nhiều hơn tổng lượng máu thu được tại Lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước năm 2016 là Lễ hội Xuân hồng), 1.119 đơn vị máu tại SDV, 393 đơnvị máu tại SEMV và 284 đơn vị máu tại SDIV, đội ngũ hỗ trợ tổ chức gần 200 người. So với mục tiêu đề ra, tổng lượng máu thu được đã vượt chỉ tiêu 11%. “Chung dòng máu Việt 2016” cũng ghi nhận sự tham gia của đông đảo các lãnh đạo và nhân viên người Hàn Quốc đang làm việc tại Samsung Việt Nam, yếu tố quan trọng đã làm nên sự thành công và ý nghĩa của chương trình.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam năm 2011

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh năm 2012

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế năm 2015

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam năm 2015

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.