T30 – Đoàn thanh niên Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam

Tên tổ chức: 
Đoàn thanh niên Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam
Ngày thành lập: 
7/5/2012
Địa chỉ: 
58 Trường Sơn, Phường 2, Quân Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Fax: 
0838 487559
Email: 
dtn.acv.2012@gmail.com
Điện thoại: 
0838 485 383
Website: 
www.dtnacv.com
Người đại diện: 
Thái Minh Hải
Số thành viên: 
4049
Địa bàn hoạt động: 
Các Cảng Hàng không trực thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thành lập ngày 07/05/2012 trên cơ sở hợp nhất 03 cơ sở Đoàn là Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam. Hiện nay, Đoàn Thanh niên ACV là đoàn tương đương cấp Huyện trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải. Đoàn Thanh niên ACV  trực tiếp quản lý 29 cơ sở đoàn, trong đó có 03 đoàn tương đương cấp huyện, 10 đoàn cơ sở, 16 chi đoàn cơ sở với tổng cộng hơn 4000 đoàn viên. Ban Chấp hành hiện có 20 đồng chí, Ủy ban kiểm tra 05 đồng chí.

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

Dự án nổi bật trong năm 2016
- Tên chương trình: Vui hè cùng thiếu nhi vùng biên 
- Ngày 15-16/07/2016, Đoàn Thanh niên ACV đã tổ chức chương trình “Vui hè cùng thiếu nhi vùng biên” tại địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Bất chấp cái nóng ở vùng biên Tây Ninh, các bạn đoàn viên thanh niên ACV đã tổ chức nhiều gian hàng trò chơi có thưởng cùng các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích như câu cá mini, nốt nhạc vui, ném banh qua lỗ,... tại Nhà văn hóa xã Tân Bình, huyện Tân Biên, Tây Ninh thu hút hơn 200 các cháu thiếu nhi hào hứng tham gia.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao hàng trăm phần quà, 50 suất học bổng và một suất học bổng đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng.
Các chương trình từ thiện, đền ơn đáp nghĩa là hoạt động thường niên được tổ chức thực hiện theo định hướng, kế hoạch hằng năm của Đoàn Thanh niên ACV và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.
Mục đích của chương trình là giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về cuộc sống của đồng bào, có sự đồng cảm với các hoàn cảnh còn khó khăn. Từ đó, tình nguyện góp một phần sức lực chung tay vì cộng đồng.

Trong 09 tháng đầu năm 2016, Đoàn Thanh niên ACV đã chủ trì tổ chức và phối hợp tổ chức 06 chương trình hiến máu nhân đạo trong toàn ACV tại các Cảng hàng không như Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc,..., vận động được hơn 957 người tham gia, thu về được hơn 751 đơn vị máu.
Đoàn Thanh niên ACV đã triển khai phát động thực hiện quyên góp quần áo, sách vở và đồ dùng học tập tặng cho đồng bào, các em học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trong cả nước. Từ nguồn vận động trên kết hợp quỹ từ thiện xã hội sẵn có, Đoàn Thanh niên ACV đã cụ thể hóa và triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội hết sức ý nghĩa tại nhiều địa phương khó khăn của cả nước, từ miền núi xa xôi đến biên cương hải đảo. Trong 09 tháng đầu năm, Đoàn Thanh niên ACV đã triển khai được hơn 38 chương trình từ thiện tại mọi miền trên cả nước với tổng giá trị ước tính trên 450 triệu đồng.

Trong 09 tháng đầu năm 2016, Đoàn Thanh niên ACV đã tổ chức  08 chương trình tuyên truyền VHATHK tại các cảng địa phương: Phú Quốc, Đồng Hới, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Pleiku, Cát Bi,... thu hút hơn 3200 lượt tham quan của học sinh, người dân tại địa bàn các cảng hàng không trực thuộc ACV.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.