T34 – Công ty Cổ phần Tập toàn Thiên Long

Ảnh đại diện: 
Tên tổ chức: 
Công ty Cổ phần Tập toàn Thiên Long
Ngày thành lập: 
1981
Địa chỉ: 
Lô 6-8-10-12, Đường số 3, KCN Tân Tạo, Q. Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Fax: 
08. 3750 5577
Email: 
info@thienlonggroup.com
Điện thoại: 
08. 3750 5555
Website: 
www.thienlonggroup.com
Người đại diện: 
Võ Văn Thành Nghĩa
Số thành viên: 
3081
Lĩnh vực hoạt động: 
Tập đoàn Thiên Long sản xuất và kinh doanh 4 nhóm sản phẩm chính: Nhóm Bút viết Nhóm Dụng cụ Văn phòng Nhóm Dụng cụ Học sinh Nhóm Dụng cụ Mỹ thuật
Địa bàn hoạt động: 
Thiên Long đã xây dựng và phát triển một hệ thống kênh phân phối sâu rộng tại thị trường nội địa. Mạng lưới phân phối từ Bắc đến Nam, với hơn 65.000 điểm bán lẻ, đảm bảo đưa sản phẩm của Thiên Long đến với người tiêu dùng trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Tập đoàn Thiên Long sản xuất và kinh doanh 4 nhóm sản phẩm chính:

Nhóm Bút viết

Nhóm Dụng cụ Văn phòng

Nhóm Dụng cụ Học sinh

Thiên Long đã xây dựng và phát triển một hệ thống kênh phân phối sâu rộng tại thị trường nội địa. Mạng lưới phân phối từ Bắc đến Nam, với hơn 65.000 điểm bán lẻ, đảm bảo đưa sản phẩm của Thiên Long đến với người tiêu dùng trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài ra, Thiên Long còn xây dựng những kênh bán hàng khác như kênh bán hàng trực tiếp cho trường học, các doanh nghiệp (B2B), siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng, nhà sách, và kênh bán hàng qua mạng nhằm đẩy mạnh hoạt động bán hàng, đón đầu xu thế phân phối và tiêu dùng hiện đại. Bên cạnh đó, Thiên Long tiếp tục đầu tư phát triển thị trường xuất khẩu, đưa sản phẩm mang nhãn hiệu FlexOffice và Colokit đến hơn 45 quốc gia ở khắp 6 châu lục.

Dự án/Hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia: Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016

Năm 2016 đánh dấu 15 năm Tiếp sức mùa thi. Trong 15 năm qua, chương trình đã là chỗ dựa vững chắc cho nhiều thế hệ thí sinh, phụ huynh trong hành trình tìm đến cánh cửa đại học.

Cùng với TƯ Hội SVVN, Bộ GD&ĐT và báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long đã đồng tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi ngay từ những ngày đầu tiên. Thông qua chương trình, Thiên Long mong muốn góp sức cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam. Đối với Thiên Long, Tiếp sức mùa thi không phải là hoạt động xã hội của doanh nghiệp mà chính là cách thể hiện trách nhiệm của Thiên Long với xã hội. Ngoài trách nhiệm, quyết định gắn bó với Tiếp sức mùa thi vì chúng tôi tin rằng chúng tôi đang làm điều đúng đắn cho giáo dục Việt Nam, đúng như sứ mệnh ‘phục vụ cho việc học’ và tôn chỉ ‘Sức mạnh tri thức’ của Thiên Long.

15 năm qua, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo thanh niên, sinh viên, được đánh giá cao và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Bằng sự cố gắng, nỗ lực của hàng trăm ngàn sinh viên, thanh niên tình nguyện; bằng sự chung tay, góp sức của toàn xã hội đã hỗ trợ hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ, miễn phí, hàng trăm ngàn vé xe buýt, xuất ăn miễn phí, cẩm nang, bản đồ tiếp sức mùa thi, hàng ngàn chuyến xe tình nguyện, buổi tư vấn…góp phần giảm bớt căng thẳng, lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện tốt nhất bài thi của mình.

Ngoài ra, năm 2016 là năm thứ 15 liên tiếp Tập đoàn Thiên Long đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi”, phối hợp trong công tác tổ chức chương trình; hỗ trợ kịp thời, đúng lúc, quan tâm đến các bạn thí sinh, người nhà thí sinh và các bạn tình nguyện viên: tổ chức tư vấn trực tuyến, cung cấp bản đồ, cẩm nang tư vấn mùa thi; hỗ trợ vật phẩm như áo, mũ, dù che, bảng hướng dẫn cầm tay... cho các thanh niên tình nguyện thực hiện chương trình.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long và Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam đã quyết định tặng bằng khen cho Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm chỉ đạo và tổ chức triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Ngoài chương trình Tiếp sức mùa thi, Chia sẻ cùng thầy cô và Tri thức trẻ vì giáo dục là 2 chương trình chủ lực trong năm 2016 của Tập đoàn Thiên Long phối hợp với các đơn vị thực hiện; bên cạnh đó còn có các chương trình khác như Xuân biên giới, Tập huấn cho giáo viên mầm non kỹ năng tạo hình sáng táo (phối hợp với chuyên gia uy tín trong ngành giáo dục thực hiện), tài trợ từ thiện và nhân đạo…

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016
II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

1. Chương trình Tiếp sức mùa thi

"Tiếp sức mùa thi" là một chương trình xã hội nhầm hỗ trợ các thí sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Báo Thanh Niên cùng Tập đoàn văn phòng phẩm Thiên Long tổ chức từ năm 2002 đến nay.

Mục đích - Ý nghĩa chương trình

Hằng năm, sau kỳ khi tốt nghiệp trung học phổ thông, hàng trăm nghìn sỹ tử và người thân lại chuẩn bị ra các địa điểm thi tuyển sinh cao đẳng, đại học được tổ chức ở các tỉnh, thành phố lớn.

Các Thí sinh và người nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn như đi lại, nơi ăn, chốn ở nơi môi trường mới cùng với sức ép về bài vở trước một kỳ thi lớn.

Thời gian hoạt động

Bắt đầu từ năm 1996 và liên tiếp các năm sau. Chương trình bắt đầu từ tháng 6 cho đến hết tháng 7, tại các thành phố lớn nơi có nhiều các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.

Thành tích đạt được

Qua 15 năm tổ chức, các cấp bộ Đoàn, Hội đã thành lập được 41.934 đội hình “Tiếp sức mùa thi” với sự tham gia của 730.838 sinh viên tình nguyện. Trong đó có: 7.125 đội hình, 162.418 sinh viên tình nguyện cấp tỉnh; 34.809 đội hình, 568.420 đội hình cấp trường. Kết quả có 12.049.649 thí sinh và người nhà được hỗ trợ. Trong đó 9.641.893 người được tư vấn trực tiếp, 2.407.756 người được tư vấn qua số điện thoại đường dây nóng; 516.229 nhà trọ miễn phí, 2.207.669 nhà trọ giá rẻ được hỗ trợ; 3.053.585 suất ăn miễn phí, an toàn được cấp phát cho thí sinh và người nhà; 3.581.057 bản đồ, 3.226.472 cẩm nang được phát miễn phí; 716.635 vé xe buýt miễn phí được hỗ trợ; 2.133.861 thí sinh và người nhà thí sinh được hỗ trợ di chuyển trong các kỳ thi.

2. Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô

Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 phát động; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên; thiết thực các hoạt động tri ân thầy, cô giáo trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11); Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2015 và 2016.

Mục đích - Ý nghĩa chương trình

Nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo xung kích, tình nguyện công tác tại các trường học điểm lẻ ở miền núi có điều kiện kinh tế khó khăn, có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Khơi dậy tinh thần xung kích của xã hội, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Thời gian tổ chức chương trình: từ năm 2015 đến năm 2019, trong đó:

Thời gian phát động: tháng 7 hàng năm.

Thời gian nhận hồ sơ: kết thúc vào ngày 30/9 hàng năm.

Thời gian liên lạc và gửi công văn thông báo tới các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương: ngày 20/10 hàng năm.

Thời gian tổ chức Lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô: dịp 20/11 hàng năm.

Đối tượng tuyên dương

Đối tượng tuyên dương năm 2015 là các giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác ở các trường học điểm lẻ tại 62 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ. Và năm 2016 là 42 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo.

Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương phải có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có thành tích trong việc thu hút học sinh con em dân tộc, vùng sâu, vùng xa tới trường; có nhiều sáng kiến trong việc giảng dạy, chăm lo cho học sinh được đoàn thể, chính quyền, ngành giáo dục và nhân dân địa phương tại 62 huyện nghèo (năm 2015) và 42 huyện nghèo xã đảo (năm 2016) ghi nhận…

Phần thưởng:

Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của chương trình và sổ tiết kiệm 10 triệu đồng/1 thầy cô.

3. Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; nhằm cụ thể phong trào “Sáng tạo trẻ”, tôn vinh và phát huy vai trò của trí thức trẻ trong sự nghiệp giáo dục, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long triển khai chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” giai đoạn 2016 – 2020

Mục đích - Ý nghĩa chương trình

Cổ vũ, tạo môi trường để thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước bằng các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Tôn vinh những sáng tạo, đóng góp thực tiễn, tạo cơ hội để tuyên truyền, ứng dụng, nhân rộng những công trình, sáng kiến hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Thời gian tổ chức chương trình: từ năm 2016 đến năm 2020, trong đó:

Thời gian phát động: tháng 4 hàng năm hoặc thời gian phù hợp do BTC quyết định.

Thời gian nhận hồ sơ: kết thúc vào ngày 30/9 hàng năm.

Thời gian bình chọn trên mạng Internet: từ ngày 05/10 đến ngày 20/10 hàng năm.

Thời gian chấm và công bố các công trình, sáng kiến lọt vào chung kết: trước ngày 05/11 hàng năm.

Thời gian tổ chức chung kết, tổng kết và trao giải: dịp 20/11 hàng năm.

Đối tượng tham gia

Cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người, là công dân có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi (tính đến thời điểm xét trao giải thưởng) có các công trình, sáng kiến đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Năm 2016: Dành cho người đang sinh sống ở trong nước.

Giai đoạn 2017 – 2020: Mở rộng thêm đối tượng là người Việt Nam ở ngoài nước.

Cơ cấu giải thưởng

Các công trình, sáng kiến lọt vào chung kết toàn quốc:

Số lượng: Dự kiến từ 12 – 15 công trình, sáng kiến.

Phần thưởng: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận của chương trình; Tiền thưởng: 10.000.000đ/01 công trình, sáng kiến.

Các công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất hàng năm:

Số lượng: Dự kiến không quá 05 công trình, sáng kiến (số lượng cụ thể trên cơ sở đề xuất của Ban Giám khảo).

Phần thưởng: Kỷ niệm chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn; Giấy chứng nhận của chương trình; Tiền thưởng: 100.000.000đ/01 công trình, sáng kiến.

4. Các chương trình khác

Ngoài 3 chương trình trên Thiên Long còn phối hợp với các tổ chức, cơ quan ban ngành thực hiện các chương trình khác như Xuân Biên Giới, Chương trình “Tư vấn mùa thi”, Chương trình “Góp Bút Thiên Long – Cùng bạn đến trường”, Chương trình xây trường học cho học sinh nghèo miền cao, các chương trình tài trợ nhân đạo và từ thiện cho trẻ em nghèo, người già neo đơn, cứu trợ bão lũ, Các chương trình cổ xuý cho việc học tập và phát triển kiến thức cho cộng đồng: Học bổng Lê văn Tám, Vui học cùng Thiên Long, Khám phá kho tàng tri thức... 


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

- Huân Chương Lao Động Hạng Ba

- Được Chủ tịch Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm chỉ đạo và tổ chức triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

- Đạt giải “Doanh Nghiệp Thực Hiện Tốt Trách Nhiệm An Sinh Xã Hội 2015”

- Đạt giải “Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu”

- 20 năm liền được Người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

- Đạt “Giải thưởng chất lượng Quốc gia”. Năm 2011, 2014 đạt giải Vàng

- Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và đạt “Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh”

- 7 lần liên tục đạt “Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt”

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.