C18- Trần Anh Tuấn

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Trần Anh Tuấn
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
21/4/1981
Nơi sinh: 
Tảo Dương Văn, Ứng Hòa, Hà Nội
Dân tộc: 
Kinh
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Số nhà 2B khu tập thể xe khách Hà Đông, tổ dân phố số 7, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
Nơi công tác hiện nay: 
Đại học phòng cháy chữa cháy - Bộ Công an
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2006

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

 1. Luôn nêu cao tinh thần xung kích, đi đầu, gương mẫu bằng cách vận động đồng nghiệp, học viên CAND và quần chúng nhân dân quan tâm thiết thực đến những người khuyết tật đang sinh sống trên địa bàn, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và con em đồng bào dân tộc thiểu số đang học tập ở các trường vùng sâu, vùng xa miền núi phía bắc.
 2. Vận động được một số ca sĩ, nghệ sĩ và các chiến sĩ CAND sẵn sàng đáp ứng yêu cầu được thưởng thức văn nghệ của các bệnh nhân trong các bệnh viện bất kì thời gian nào.
 3. Qua các hoạt động thiện nguyện cụ thể giáo dục tinh thần vì nhân dân phục vụ đối với các học viên CAND cũng như vận động quần chúng nhân dân phát huy những truyền thống, đạo lý quý báu của dân tộc: Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái ….

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

 1. Với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức và điều hành tôi đã và đang làm những hoạt động như sau:
 • Với tư cách là giáo viên giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp, tôi đã duy trì lớp học đàn guitar miễn phí cho các em học sinh khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu - Hà Nội từ đầu năm 2014 đến nay.
 • Tháng 4.2015 lên ý tưởng và xây dựng kế hoạch tìm đầu ra và tình nguyện chuyển hàng miễn phí đến người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm tăm tre, chổi chít do các xã viên Hợp tác xã ánh sáng (là những người khuyết tật) thuộc hội người mù quận Hà Đông - Hà Nội làm ra để duy trì và nâng cao thu nhập cho người khuyết tật. Tính đến này cá nhân tôi đã vận động nhiều cơ quan, đơn vị, trường học đặt mua sản phẩm chổi chít, tăm tre của Hội người mù quận Hà Đông và trực tiếp bán, vận chuyển khoảng 1000 chiếc chổi chít góp phần tăng mức thu nhập 30%  cho người khuyết tật.
 • Tháng 11.2015 bắt đầu tổ chức các chương trình mang âm nhạc đến tận các phòng bệnh, giường bệnh thường kỳ hàng tháng hoặc khi có yêu cầu đột xuất của các bệnh nhân tại Viện huyết học và truyền máu trung ương, Viện K cơ sở 3 Tân Triều, Viện nhi TW… Đáp ứng phần nào nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của bệnh nhân khi đang điều trị. Cho tới nay có khoảng 15 chương trình giao lưu văn nghệ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho bệnh nhân. Qua đó nắm bắt một số bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ động viên về cả vật chất, lẫn tinh thần.
 • Đầu năm học mới hoặc chớm mùa đông lên kế hoạch kêu gọi đồng nghiệp, bạn bè ủng hộ gạo, chăn, ủng, áo rét, sách vở, đồ dùng học tập … cho con em đồng bào dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường, điểm trường vùng núi phía bắc. Tiêu biểu tháng 12.2015 đã đứng ra quyên góp được 7 tấn hàng lương thực, quần, áo rét và đồ dùng học tập, đồ chơi cho trường mầm non, tiểu học, THCS Minh Tân - Vị Xuyên - Hà Giang.
 • Đầu tháng 12.2015 lên kế hoạch, tổ chức xây dựng các phòng học cho các điểm trường ở vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn từ sự đóng góp ngày lương của đồng nghiệp và quần chúng nhân dân. Đã bàn giao và đưa vào sử dụng điểm trường Lũng Lầu B - Tiểu học dân tộc bán trú Khau Vai - Mèo Vạc - Hà Giang và tiếp tục chuẩn bị khánh thành điểm trường tiểu học dân tộc bán trú Sì khà Lá, xã Pà Vây Sủ - huyện Sín Mần - Hà Giang.
 1. * Với vai trò là tình nguyện viên tham gia:
 • Hiến máu tình nguyện trong các lễ hội xuân hồng do Viện huyết học và truyền máu TW tổ chức, tham gia các chương trình văn hóa nghệ thuật với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn để kêu gọi quyên góp, ủng hộ các bệnh nhân tim bẩm sinh của viện nhi trung ương, nạn nhân chất độc màu da cam, các chương trình giao lưu âm nhạc với các bệnh nhân ở một số bệnh viện trên đại bàn Hà Nội…
 1. Các mô hình và sáng kiến tình nguyện:
 • Câu lạc bộ dạy guitar miễn phí cho trẻ em khiếm thị, khuyết tận trên địa bàn Hà Nội.
 • Tìm nơi tiêu thụ và vận chuyển miễn phí các mặt hàng do người khuyết tậ làm ra trên địa bản thành phố Hà Nội.
 • Ủng hộ, hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo là con em đồng bào dân tộc thiểu số đang điều trị tại các bệnh viện ở Hà Nội.
 • Phấn đấu 1 năm xây dựng 1 đến 2 điểm trường tặng cho con em đồng bào dân tộc thiểu số từ việc đóng góp ngày lương của đồng nghiệp và người dân do bản thân vận động.

III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016


IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

 • Giấy khen của hiệu trưởng trường Đại học phòng cháy chữa cháy về các hoạt động thiện nguyện, chung sức vì cộng đồng năm học 2015 -2016
 • Thư khen và bằng khen của Bộ trưởng Bộ công an về gương người tốt, việc tốt, xây dựng hình ảnh CAND thân thiện.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.