C22 - Nguyễn Đại Nguyên

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Nguyễn Đại Nguyên
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
18/3/1986
Nơi sinh: 
Hòa Bình I - Kontum
Dân tộc: 
Kinh
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
34 Cách Mạng – TT Chư Sê – Chư Sê – Gia Lai
Nơi công tác hiện nay: 
Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chư Sê
Vị trí/Chức vụ: 
Nhân viên
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2012

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

 • Bản thân tham gia tình nguyện, đồng thời vừa lãnh đạo nhóm tình nguyện đã 4 năm, đồng thời vừa là cán bộ văn hóa trung tâm văn hóa – thể thao huyện thường xuyên đi sâu, đi sát vào trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, hiểu được những cái khó khăn của họ và từ đó thôi thúc bản thân cần làm một cái gì đó giúp một phần nào cuộc sống của họ vơi đi chút khó khăn. Mặt khác hoạt động tình nguyện nó phản ánh sự giác ngộ sâu sắc về nghĩa vụ công dân, tính tự giác cao; hoạt động vì lợi ích cộng đồng, không vụ lợi cá nhân. Từ đó cho thấy đông lực để thôi thúc cho mỗi tổ chức, mỗi cá nhân thực hiện công tác tình nguyện là giá trị tính nhân văn, lòng nhân ái và là ý thức thời đại, là “Nét văn hóa cộng đồng” trong thời kỳ kinh tế cơ chế thị trường hôm nay
 • Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có một thời tuổi trẻ nhưng không phải ai cũng sẵn sàng dấn thân vào các phong trào tình nguyện. Tinh thần tình nguyện phụ thuộc vào các yếu tố như: kiến thức, quan niệm, kinh nghiệm và vốn sống hay nói cách khác đó là năng lực trí tuệ của thanh niên; lẽ sống và lối sống của họ. Hoạt động tình nguyện có các đặc trưng riêng biệt: Tính tự giác cao, phản ánh sự giác ngộ sâu sắc về nghĩa vụ và trách nhiệm công dân; tính không vụ lợi, hoạt động không đặt điều kiện, không vì mục đích kinh tế hay lợi ích cá nhân; tính cộng đồng cao, mục đích là được cống hiến, nên có tính lan toả trong xã hội.
 • Từ tất cả những điều đó, chúng ta nhận thấy rằng với mỗi “trái tim tình nguyện” thì động lực tri thức, văn hóa và các giá trị nhân văn vẫn là chủ yếu, có tính nổi trội, bền vững hơn hẳn các giá trị kinh tế, vật chất. Với những ý nghĩa đó ta thấy cuộc vận động “Thanh niên hành động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng” là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, có tính giáo dục và tính nhân văn; là môi trường đoàn kết tập hợp, thu hút thanh niên tham gia vào các phong trào hành động cách mạng. Đồng thời qua đó, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, sống có hoài bão và có lý tưởng.

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

 • Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 10: Tại Làng Vel - xã IaKo - Chư Sê - Gia Lai, ngày 23/2/2015.
 • Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 11: Tại Làng IaBia, xã IaLe, Chư Pưh, Gia Lai, ngày 12/7/2015.
 • Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 12: Làng Ia H'Long, xã Dun, H.Chư Sê - Gia Lai, ngày 27/9/2016
 • Thu gom ve chai gây quỹ Hạc giấy tây nguyên, từ ngày 23/2/2015 – 1/3/2015.
 • Hoạt động với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức, điều hành: Lên kế hoạch hoạt động, lên kế hoạch xin tài trợ từ các nhà hảo tâm, làm việc với chính quyền dịa phương, vận động bà con tham gia chương trình
 • Hoạt động với vai trò là tình nguyện viên tham gia: Tham gia công việc với tình nguyện viên, được phân công phụ trách bộ phận nào thì tham gia cùng với tình nguyện viên ở đó…

III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

Hoạt động với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức, điều hành:

 • Chương trình Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 13:  Tại Làng Tong Ket, xã IaHla, Chư Pưh, Gia Lai, ngày 03/01/2016.
 • Chương trình Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 14:  Tại Chùa Hbông, xã Hbông, huyện Chư Sê, Gia Lai, ngày 12/2/2016.
 • Chương trình Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 15:  làng Plei HLôp và Plei Ngăng - Chư Don - Chư Pưh - Gia Lai, ngày 10/4/2016.
 • Chương trình Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 16: Tại làng Ia H'Long, xã Dun, H.Chư Sê - Gia Lai, ngày 21/8/2016.
 • Chương trình Mỗi tấm áo – Một tấm lòng đợt 17: Tại làng Plei Phung A và Plei Phung B - xã Ia Phang - Chư Pưh - Gia Lai , ngày 11/9/2016.

Các mô hình và sáng kiến tình nguyện:

- Dự án hỗ trợ "GIỌT NƯỚC NGHĨA TÌNH"

- Ngày bắt đầu: tháng 3/2016 đến tháng 5/2016

- Hiện nay vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con dân tộc hai huyện Chư Sê Chư Pưh nói riêng và toàn Tây Nguyên nói chung đang rơi vào tình trạng hạn hán nghiêm trọng, nhiều nơi phải chắt lọc từng giọt nước để phục vụ nhu cầu ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Nhà nước và các cơ quan đơn vị đang nỗ lực cứu giúp bà con khỏi cơn khát đang tăng dần nhưng vẫn chưa đủ so với số lượng cần hỗ trợ.
1. Tên dự án: dự án hỗ trợ "Giọt Nước Nghĩa Tình"
2. Thời gian: từ khi phát động cuối tháng 3 đến tháng 5 (khi vào mùa mưa).
3. Phạm vi: các buôn làng nghèo khó và thiếu nước ăn uống nhất của 2 huyện Chư Sê & Chư Pưh.
4. Phương pháp tiến hành:
- Vận động xin quyên góp từ quý vị nhà hảo tâm các Mạnh thường quân quan tâm chia sẻ.
- Khảo sát chọn làng khó khăn thiếu nước và liên hệ chính quyền xã.
- Cấp cho mỗi hộ gia đình một can nhựa 30 lít, kèm theo một phiếu in để nhận được 20 can nước ( mỗi lần nhận đánh dấu X)
- Liên hệ với một hộ gđ có giếng nước ổn định nhất của xã, hợp đồng thanh toán tiền nước cho các hộ dân đến nhận. Ước tính giá một can đầy 30 lít nước là 3.000 đồng, vị tri một hộ khi nhận đủ nước là 60.000đ.
5.Dự trù kinh phí:
- Tiền can nhựa: 20.000/hộ
- Tiền nước 20 lần nhận: 60.000/hộ
- Chi phí xe vận chuyển và người cấp nước lần đầu: 20.000/hộ
Tổng cộng: 100.000đ/hộ (đủ dùng nước ăn trong 1 tháng)
6. Nhân sự: BQT nhóm HGTN và cần tối thiểu 20 TNV tham gia phân phát can nhựa bơm nước lần đầu cho mỗi hộ.
7. Dự án sẽ được triển khai và tiến hành giai đoạn 1 ngay khi nhận được ủng hộ kinh phí cung cấp cho một làng thiếu nước nhất thuộc xã Ayun – huyện Chư Sê - GIa Lai (ước tính khoảng 100 hộ với kinh phí 10 triệu đồng). Và liên tiếp các giai đoạn sau khi vận động được kinh phí, mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ và sẻ chia từ cộng đồng.


IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.