C37- Nguyễn Thu Huyền

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Nguyễn Thu Huyền
Giới tính: 
Nữ
Ngày sinh: 
20/02/1981
Nơi sinh: 
Xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Dân tộc: 
Kinh
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Số nhà 133, tổ 34, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Nơi công tác hiện nay: 
Công ty Cổ phần xi măng Tân Quang - VVMI (Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam)
Vị trí/Chức vụ: 
Chuyên viên
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
1998

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
 1. Tên dự án: Sắc đỏ yêu thương
 • Thời gian thực hiện dự án: Từ 01/06/2015 đến Nay
 • Hoạt động chính: Dọn dẹp và trao tặng quà
 • Kết quả: Thu hút gần 60 thành viên tham gia dọn vệ sinh, giặt chăn màn, quần áo cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

 • Lần đầu tiên tôi biết đến việc hiến máu nhân đạo khi tôi vừa tròn 18 tuổi nhưng do sức khỏe không được tốt nên tôi không đủ điều kiện hiến máu những lần tiếp theo. Nhận thức được sự cấp thiết về máu trong những trường hợp cấp cứu cho người bệnh, tôi và các bạn trẻ chung tâm đã không ngừng cố gắng và nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền về hiến máu, vận động những người xung quanh trở thành những tuyên truyền viên hiến máu tích cực và sẵn sàng hiến máu khi đủ điều kiện và khi cần;
 • Là phó chủ nhiệm CLB Giọt hồng xứ Tuyên, tôi luôn nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm, nhiệt huyết trong mọi hoạt động tình nguyện, tích cực chủ động đề xuất sáng kiến, đoàn kết tập hợp các thành viên tham gia phối hợp và tổ chức thành công nhiều chương trình, đem lại hiệu quả cao. Với ý thức và trách nhiệm và mong muốn góp phần chia sẻ tới những hoàn cảnh khó khăn, tôi cùng với BCH, Ủy ban Hội đoàn kết, chủ động trong thu hút, tập hợp thanh niên tham gia vào các hoạt động của Đoàn, Hội, đặc biệt trong tổ chức, thực hiện các chương trình, hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, đem lại lợi ích cho cộng đồng... Nhiều thành viên trong CLB tự tin, nhiệt huyết và trưởng thành và được các cấp khen thưởng, ghi nhận.

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG


III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

 1. Áo ấm mùa đông: Trao tặng 640 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Quần áo ấm, chăn ấm, đệm, mũ, tất, ủng và đồ dùng học tập với giá trị 134 triệu đồng.
 2. Áo ấm mùa đông: Tổ chức trao tặng 800 xuất quà cho các em học sinh và hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn với giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng.
 3. Xuân tình nguyện - Tết yêu thương: Tổ chức trao tặng 86 phần quà trị giá 21,5 triệu cho các hộ nghèo và 120 phần quà trị giá 18 triệu cho các em học sinh từ mầm non đến tiểu học trong thôn. Ngoài ra, CLB còn tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 hộ dân với kinh phí lên tới gần 20 triệu đồng.
 4. Xuân yêu thương - Ngày hội vùng cao: Tổ chức gói 1.000 chiếc bánh chưng và trao tặng 1.000 xuất quà cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị lên tới gần 70 triệu đồng.
 5. Chia sẻ yêu thương 23: Tổ chức trao tặng: Áo ấm, cốc, đệm, chăn ấm, bộ bát inox, giày dép, phản... cho các em học sinh, tổng trị giá 102.170.000 đồng.
 6. Chia sẻ yêu thương: San lấp mặt bằng, lắp ráp khu vui chơi và vận động nguồn quỹ cùng chi hội TTH xây trường học và tặng trên 300 xuất quà trị giá gần 350 triệu đồng, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo xã Nhân Lý.
 7. Đêm nhạc từ thiện: Thu hút được đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia và ủng hộ gần 30 triệu đồng. Chương trình tặng gần 20 xuất quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền tương ứng đã nhận.
 8. Tri ân anh hùng: Phối hợp cùng ban trị sự phật giáo tổ chức thành công chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
 9. Sắc đỏ yêu thương: Phối hợp tổ chức chương trình Hành trình đỏ "Giọt hồng xứ Tuyên" tại địa phương và thu về hàng nghìn đơn vị máu, thu hút trên 100 tình nguyện viên tham gia phối hợp và vận động tuyên truyền người dân hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện. Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh vận động, tuyên truyền và tổ chức ngày hội hiến máu trên địa bàn các huyện. Mỗi năm thu về từ 1.000 đến 2.000 đơn vị máu. Phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, Ban trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang nấu, phát và duy trì nồi cháo từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào sáng chủ nhật hàng tuần. Thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt thường nhằm đào tạo, chia sẻ kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho các bạn trẻ.
 10. Trở lại trường: Tổ chức tặng quà và vận động quỹ xây trường học bán trú, bếp ăn cho các em học sinh với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.
 11. Trung Thu Đỏ: Lên kế hoạch, huy động nguồn tài trợ tổ chức đêm hội cho 650 em học sinh từ mầm non đến THCS, trao tặng các phần quà trị giá trên 40 triệu đồng cho các em học sinh, học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường gồm 650 xuất bánh kẹo, 5 chiếc xe đạp, 60 cặp sách, 32 đôi giày nữ, 5 chăn ấm và 10 thùng mỳ tôm.
 12. Sắc đỏ yêu thương: Trao tặng 20 xuất quà cho bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Khoa Nhi bệnh viện. Mỗi xuất trị giá 355.000 đồng.
 13. Hy Vọng - Ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền trung: Trao tặng gần 1.000 xuất quà gồm: Chăn, màn, nhu yếu phẩm và thuốc cho hai xã Vạn Ninh và Sơn Thủy. Trao tặng quà và tiền mặt trị giá 28.600.000 tiền mặt cho bà con thiệt hại nặng. Tổng trị giá lên tới hơn 100 triệu đồng.

IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

 1. Ban chỉ đạo VĐHM tỉnh tặng bằng khen cho CLB Giọt hồng xứ Tuyên có thành tích xuất sắc trong việc vận động, tuyên truyền hiến máu và tổ chứ ngày hội hiến máu "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt"
 2. Tỉnh Đoàn khen có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện năm 2016.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.