C36- Nguyễn Ngọc Chính

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Nguyễn Ngọc Chính
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
10/07/1993
Nơi sinh: 
Xã Bích Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
Dân tộc: 
Kinh
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Số nhà 42, tổ 3, Quận Long Biên, TP.Hà Nội
Nơi công tác hiện nay: 
Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội
Vị trí/Chức vụ: 
Chủ Tịch Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2011

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

 • Được tiếp bước những thành công của thế hệ đi trước, Chính đã tiếp xúc và đam mê công việc Tình nguyện ngay từ khi là tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp năm 2011. Xuất thân từ một gia đình có truyền thống giáo viên nhiều thế hệ, Chính luôn thấm nhuần những đạo đức tư tưởng đúng đắn, sống và hòa chung với sự yêu thương sẻ chia “Lá lành đùm lá rách”. Và những lý tưởng ấy đã được thực hiện khi Chính khoác lên mình chiếc áo xanh, tới các miền quê, trực tiếp thực hiện những công việc giúp đỡ bà con nhân dân. Sôi nổi các phong trào ngay từ những ngày còn học Phổ thông trung học, Chính không mất nhiều thời gian để hòa mình vào gia đình lớn. Tham gia các hoạt động dù ở cương vị Tình nguyện viên hay phụ trách, Chính luôn ý thức cao về trách nhiệm và sự thành công, luôn cố gắng giúp đỡ hỗ trợ hay quản lý các chuỗi chương trình, luôn sáng tạo đổi mới đem lại hiệu quả cao trong các chương trình thường niên.

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

 1. Chương trình “ Mùa đông ấm 2011”: Quyên góp quần áo cũ, sách và tiền mặt .
 2. Chương trình  “Đồng hành cùng Em tôi đi thi” năm 2012: thực tế chương trình tại 4 huyện , tư vấn chia sẻ kinh nghiệm tới nhiều lượt học sinh. Tham gia xây dựng và biểu diễn văn nghệ chương trình.
 3. Tổ chức hoạt động giao lưu truyền thông với chủ đề “Bình đẳng giới” : Tham gia đóng kịch, văn nghệ góp phần thành công chương trình.
 4. Hoạt động tình nguyện tại xã Lãng Sơn (Yên Dũng – Bắc Giang): tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, xây dựng và đóng góp các tiết mục văn nghệ, kịch đem lại sự thành công của chương trình.
 5. Chương trình ” Học kỳ quân đội ” tỉnh Bắc Giang năm 2012: Hỗ trợ Ban tổ chức xây dựng kế hoạch chương trình, trực tiếp chỉ đạo hoạt động tại địa bàn phụ trách 4 trường đại học lớn : Đại học Y Hà Nội, Đại Học Công Đoàn, Đại Học Thủy Lợi và Học viện Ngân Hàng.
 6. Chiến dịch“Mùa hè xanh” năm 2012: Hỗ trợ Ban chỉ đạo thực hiện chiến dịch, khảo sát địa điểm thực hiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, lên phương án nhân sự và điều phối các hoạt động trong chương trình; trực tiếp tham gia hoạt động giao lưu truyền thông trong chương trình.
 7. Chương trình ” Vầng trăng ước mơ ” tại Hiệp Hòa – Bắc Giang: xây dựng kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện khảo sát, thực hiện chương trình. Tham gia vận động kêu gọi tài trợ , lên phương án nhân sự và điều phối hoạt động trong chương trình.
 8. Chương trình ”Mùa đông ấm 2012 ”: Chỉ đạo các bạn hội viên trong khu vực lập các điểm quyên góp, liên hệ các tổ dân phố và nhà chùa, tổng được 200 KG quần áo cũ, 4 bộ SGK, và tiền mặt.
 9. Hoạt động hướng về cội nguồn 12/02/2013: Tham gia giám sát, chỉ đạo và thực hiện công việc
 10. Hoạt động : Đồng hành cùng Em tôi đi thi đợt 1: Tham gia ” Ban chỉ đạo” chương trình , xây dựng góp ý nội dung và tham gia tuyển chọn phân bổ nhân sự. Tham gia các tiết mục văn nghệ và Mc cho chương trình.
 11. Chương trình “Đồng hành cùng Em tôi đi thi” năm 2013 giai đoạn 2: Chỉ đạo và điều phối trực tiếp chương trình về Huyện Việt Yên. Giao lưu và thông tin tới các thí sinh những sự hỗ trợ nhận được khi tham gia kỳ thi Đại học – Cao đẳng 2013.
 12. Chương trình "Em tôi đi thi 2013”: Nằm trong Ban chỉ đạo và hỗ trợ đóng góp, đổi mới các nội dung cho chương trình thêm phù hợp với điều kiện thực tế. Thăm hỏi và khích lệ tinh thần , đảm bảo tốt tiến độ chất lượng công việc. Trực tiếp nhận và đưa thí sinh ăn, ở , đi thi tại điểm trọ Chùa Bộc – Tây Sơn.
 13. Chương trình “ Ngày hội hiến máu ": tham gia các hoạt động dân vũ, hỗ trợ công tác chuẩn bị cùng BTC. Giúp đỡ và hướng dẫn những người tham gia hiến và xét nghiệm máu.
 14. Chương trình “ Mùa đông ấm Lục Ngạn 2013”: Vận động số tiền và vật phẩm ước tính gần 100 triệu đồng. Tham gia xây dựng, chỉ đạo công tác tiền trạm và thực hiện thực chương trình. Xây dựng điều phối nhân sự, bao quát công việc và làm MC xuyên suốt chuỗi các chương trình.
 15. Tết yêu thương”: Xin tài trợ được những chiếc áo dạ xuất khẩu và chăn ấm.
 16. chương trình : Workshop - Climate change: Xây dựng kịch bản, nhân sự và trực tiếp tham gia các vở kịch.
 17. Chương trình “ Đồng hành cùng Em tôi đi thi”: Vận động tài trợ cho chuỗi các chương trình Đồng hành, Làm Mc, chỉ đạo trực tiếp chương trình tại Huyện Lạng Giang – Bắc Giang.
 18. chương trình giao lưu truyền thông  “ Bình đẳng giới, Bạo lựu gia đình”: Xây dựng nội dung văn nghệ, tham gia các tiết mục và tham gia làm MC chương trình.
 19. "Lễ hội truyền thống Yên Thế ": tham gia quản lý và điều phối Tình nguyện viên.
 20. Chương trình “ Em tôi đi thi 2014” : Tham gia ban chỉ đạo, trực tiếp điều phối và chỉ đạo 2 khu vực Nông Nghiệp và Bách Khoa. Tham gia đưa thí sinh đi thi và trực tiếp đi vận động tài trợ cho chương trình.
 21. Chiến dịch“Mùa hè xanh” năm 2014: Tham gia hoạt động và tham gia vận động tài trợ .
 22. ” Vầng trăng ước mơ ”: Nêu và đóng góp ý tưởng xây dựng chương trình ngoại tỉnh, tham gia vận động tài trợ, và làm MC chương trình.

 23. Chương trình ” Liên hoan văn nghệ sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội lần IV”: Vận động tài trợ, điều phối giám sát công việc, lên kế hoạch và thực hiện chương trình...

 24. Chương trình ” Đông Ấm Cho Em”: Hỗ trợ Ban tổ chức và trực tiếp thực hiện chương trình với cương vị MC.
 25. Hoạt động “ Tết ấm”: Chỉ đạo, phân công công việc, tài chính và giám sát các chương trình diễn ra. Liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền cùng tham gia, các cơ quan báo đài vào cuộc để tăng tính tuyên truyền.
 26. Hoạt động “ Chủ nhật đỏ”: Gắn kết, chỉ đạo và vận động nguồn nhân lực tham gia hiến máu, phối hợp và tổ chức chương trình giao lưu gắn kết Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội và Hội Đồng Hương Hà Tĩnh.
 27. Hoạt động "Giao lưu hữu nghị Việt – Trung lần thứ 15 ": Tham gia phát biểu, đóng góp, tham mưu và hỗ trợ BTC. Tuân thủ các yêu cầu chặt chẽ, đóng góp các ý kiến và tham gia giao lưu với thanh niên nước bạn.
 28. Hoạt động “ Đồng hành cùng Em tôi đi thi”: Là Trưởng ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chương trình, xin tài trợ và triển khai vận hành chương trình.
 29. Hoạt động “ Giao lưu truyền thông ": Là Trưởng ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chương trình, xin tài trợ và triển khai vận hành chương trình.
 30. Hoạt động "Mùa vải quê hương"Xây dựng kế hoạch, liên hệ chỉ đạo và quản lý TNV. Tham gia chương trình.
 31. Chương trình “Mùa hè xanh”: Tham gia với vai trò “Trưởng ban chỉ đạo”, cá nhân cùng Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã mang về một “Mùa Hè Xanh” đầy ý nghĩa trên quê hương Bắc Giang. Bên cạnh các hoạt động vệ sinh hơn 10km kênh mương, Hội còn tu sửa 6 km đường liên xã, phát 6 bản tin thường kỳ về các chủ đề an toàn sức khỏe sinh sản, ma túy, bạo lực gia đình, xuất khẩu lao động.
 32. “Ngày hội dân gian”: Tạo sân chơi cho bà con và các em thiếu nhi trong toàn xã. Hội đã tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” tại nghĩa trang xã và tặng 20 xuất quà tới các gia đình chính sách, gia đình khó khăn.
 33. Chương trình Vầng trăng ước mơ: Trên vai trò Trưởng Ban chỉ đạo, tôi cùng gần 50 bạn sinh viên tình nguyện Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội đã đem đến một mùa Trung thu ý nghĩa tới bà con và đông đảo các em thiếu niên nhi đồng xã Mai Trung (Hiệp Hòa, BG) với nhiều trò chơi dân gian vui nhộn, tham gia các hoạt động làm đèn lồng, múa lân, dựng sân khấu phá cỗ trông trăng cùng các tiết mục biểu diễn thời trang, văn nghệ đặc sắc. Những tiếng cười luôn rạng rỡ trên khuôn mặt hồn nhiên của các em nhỏ là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao cho chúng tôi.
 34. Chương trình tập huấn "Nâng cao hoạt động tình nguyện": Là một chương trình do Trung Ương đoàn tổ chức tại Đà Nẵng, tôi đã tích cực tham gia và tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức cần có nhằm phát triển cao hơn hoạt động tình nguyện cũng như chia sẻ các kinh nghiệm sẵn có với các đơn vị đó. Bên cạnh tập huấn, chúng tôi còn trao đổi giao lưu với các đơn vị đội, hội, nhóm trên toàn nước, học hỏi các kỹ năng và chương trình, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.
 35. Chương trình Tập huấn chia sẻ nguồn lực tài trợ: Xây dựng các buổi tập huấn cho các Đội nhóm tình nguyện trong Mạng Lưới Tình Nguyện Miền Bắc, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm của mình về xây dựng Hồ sơ mời tài trợ, kỹ năng và định hướng các hoạt động của thành viên trong Mạng lưới ngày càng tiến bộ, chuyên nghiệp và hiệu quả.
 36. Chương trình Mùa Đông Ấm Sơn Động 2015: Chương trình là hoạt động thường niên của Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, với tinh thần sáng tạo năng động. Chúng tôi đã tham gia gây quỹ với các hoạt động như : Viết thư pháp gây quỹ, tham gia các hoạt động ngày hội gây quỹ, làm đồ handmade, bán xúc xích, bán tất, bán vòng tay, bán ngô luộc, ve chai, đêm nhạc gây quỹ… Tổng chương trình lên tới 40 triệu đồng.
 37. Đêm ấm: chuẩn bị những phần quà, nhu yếu phẩm như sữa, quần áo mùa đông, chăn, cháo… Cùng đạp xe rong ruổi khắp các con phố của thủ đô Hà Nội, mang lại những hơi ấm dành cho hoàn cảnh vô gia cư. Chương trình đã phần nào hỗ trợ được tinh thần và chuyển được tình cảm của tôi và các bạn sinh viên , tổng chương trình chúng tôi đã tặng được 300 xuất trị giá lên tới 8.000.000 đ.

III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

 1. Chương trình “Chủ nhật đỏ”: vận động 70 TNV tham gia hỗ trợ và hiến máu, xây dựng và vận động các Hội đồng hương cùng tham gia, kết nghĩa các Hội đồng hương nhằm tăng tính hiệu quả trong công tác tình nguyện. 
 2. Chương trình “Đông Ấm Thạch Sơn”: xây dựng sân chơi tái chế vận động quyên góp được 10 triệu tiền mặt để xây dựng nhà tình nghĩa, tặng 35 chăn ấm, 65 phần quà tết trị giá 300.000/xuất , nhiều vật phẩm và nhu yếu phẩm khác cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn. 
 3. Chương trình “Đồng hành cùng Em Tôi Đi Thi 2016”: với sự tham gia của hơn 5000 học sinh cấp 3.
 4.  Hội thảo “Định vị bản thân”: nhằm giúp các em nhận thức rõ năng lực chọn trường, chọn ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho các em tiếp xúc với các đơn vị doanh nghiệp nhằm hướng nghiệp cho các em học sinh cuối cấp.
 5. Hỗ trợ Bán vải sớm cho Bà con Huyện Tân Yên, Bắc Giang: nhằm hỗ trợ tình trạng ép giá do lái buôn nước ngoài ép bà con, bên cạnh đó đẩy cao giá thu mua trong mùa vụ Vải từ 3.000đ/kg lên đến 22.000đ/kg.
 6. Chương trình Em Tôi Đi Thi 2016: Tập hợp 150 TNV hỗ trợ Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức lễ ra quân, hỗ trợ 500 thí sinh nghèo tại 2 điểm thi : Thành phố Bắc Giang và Huyện Việt Yên.
 7. Chương trình Vầng trăng ước mơ: Tổ chức Tết Trung Thu tại 3 Huyện trong tỉnh, mang lại không khí vui vẻ, hào hứng cho các em học sinh bằng các phần quà, bằng những chương trình sân khấu và các hoạt động giao lưu sáng tạo, thu hút gần 5000 người dân tham gia.
 8. Chương trình Liên hoan nghệ thuật Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội: quy tụ được các Hội, nhóm của Bắc Giang tại Thái Nguyên và Hà Nội tạo thành một sân chơi lớn với sự góp mặt của các loại hình nghệ thuật đa dạng phong phú, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên Bắc Giang và cơ hội giao lưu các nghệ sỹ nổi.

IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

 1. Bằng khen Tỉnh đoàn Bắc Giang : Có thành tích xuất sắc trong chương trình “ Học kỳ quân đội 2012”.
 2. Bằng khen Tỉnh đoàn Bắc Giang : Có thành tích xuất sắc trong chương trình “Em tôi đi thi 2013”.
 3. Giấy khen Huyện đoàn Hiệp Hòa : Có thành tích xuất sắc trong chương trình “ Mùa Hè Xanh 2013”.
 4. Giấy khen Hội Đồng Hương Bắc Giang tại Hà Nội : Có thành tích tốt trong chiến dịch tình nguyện hè 2013.
 5. Bằng  khen Tỉnh đoàn Bắc Giang : Có thành tích xuất sắc trong chương trình “Em tôi đi thi 2014”.
 6. Giấy khen Trung tâm Tình Nguyện Quốc Gia Việt Nam : Có thành tích hoạt động phát triển mạng lưới các tổ chức tình nguyện năm 2014.
 7. Bằng khen Ủy Ban Trung Ương HLH Thanh niên Việt Nam : Có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào phát triển thanh niên 2015.
 8. Giấy  khen Chủ Tịch UBND Huyện Lục Nam : Có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong mùa thu hoạch vải 2015.
 9. Giấy khen Hội Liên Hiệp TNVN Tỉnh Bắc Giang : Có thành tích công tác Hội và phong trào thanh niên Tỉnh Bắc Giang 2010 – 2015.
 10. Giấy khen Hội Đồng Hương Bắc Giang tại Hà Nội : Có thành tích đóng góp công tác xây dựng Hội 2010 – 2015.
 11. Giấy khen Huyện Đoàn Việt Yên : Có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN Mùa hè xanh 2015.
 12. Giải thưởng 15 tháng 10 năm 2016 – Hội liên Hiệp TNVN Tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.