T21 - Nhóm tình nguyện "Vòng Tay Nhân Ái Đắk Nông"

Ảnh đại diện: 
Tên tổ chức: 
Nhóm tình nguyện "Vòng Tay Nhân Ái Đắk Nông"
Ngày thành lập: 
01/10/2013
Email: 
dinhdn45@gmai.com
Điện thoại: 
0966961618
Người đại diện: 
Lâm Văn Định
Số thành viên: 
40
Loại hình tổ chức: 
Câu lạc bộ/đội/nhóm
Lĩnh vực hoạt động: 
Thực hiện các chương trình tặng quà từ thiện
Địa bàn hoạt động: 
Toàn bộ địa bàn tỉnh Đắk Nông


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

           Tổ chức các chương trình hoạt động tặng quà từ thiện nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn,những người già neo đơn, những hoàn cảnh khuyết tật, những trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo vươn lên trong học tập…trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, đồng thời là cầu nối giữa Các Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trên địa bàn. Qua các hoạt động, nhóm nhằm phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chia sẻ, gánh vác trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Để chương trình tình nguyện đến đúng đối tượng cần được hỗ trợ, các thành viên trong nhóm đã đích thân đến từng mảnh đời bất hạnh, chứng kiến những bữa cơm đạm bạc ăn chỉ để sống qua ngày, bắt gặp những ánh mắt trong veo nhưng “nỗi lo cơm áo” đã lấy đi tuổi thơ em hay lặng nhìn người mẹ mù chăm sóc đứa con dị tật. Chạm tay vào họ để đồng hành, tiếp thêm năng lượng cho những phần người kém may mắn vượt qua gian khó. Trong các dịp Tết Trung thu, các thành viên trong nhóm đã dành thời gian để tổ chức “Ðêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi ở những vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, cụ thể như tại xã Ðắk Nia, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, xã ĐăkRông, huyện Cư Jút.

         - Nhóm đã thăm, động viên, chia sẻ và tặng quà cho 510 em học sinh nghèo trường Tiểu học Vừ A Dính xã ĐăkRông, huyện Cư Jút, tỉnh ĐăkNông, với 510 cặp sách, 510 đôi dép, 510 hộp sữa, 5100 cuốn vở, 08 tủ đựng sách vở trong chương trình Chắp cánh ước mơ lần vào ngày 21 tháng 8 năm 2016.  

http://www.baodaknong.org.vn/xa-hoi/niem-vui-truoc-ngay-tuu-truong-47975.html

        - Phối hợp với với nhóm ATC ( Active Teen Charity) TP Hồ Chí Minh tặng 200 phần quà trung thu gồm bánh, kẹo, lồng đèn, tổ chức trò chơi cho 200 trẻ em nghèo tại Ðắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh ĐăkNông, tặng 05 phần quà gồm tiền mặt, gạo, chăn, màn mỗi phần quà trị giá 3.500.000đ vào ngày 10 tháng 9 năm 2016. http://www.baodaknong.org.vn/xa-hoi/mang-trung-thu-den-voi-tre-em-ngheo-49285.html

        - Tặng 200 phần quà gồm bánh 200 bánh trung thu, 200 lồng đèn, 200 hộp sữa, 600 cây bút cho học sinh nghèo Trường Tiểu học Nơ Trang Long và Bon Bukol, Phường Nghĩa Tân, TX Gia Nghĩa, tỉnh ĐăkNông vào ngày 14 tháng 9 năm 2016.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

- 02 Giấy khen Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt nam tỉnh Đăk Nông tặng.

- 08 lượt cá nhân thành viên nhóm được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đăk Nông tặng giấy khen

 

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.