T39 - CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết

Ảnh đại diện: 
Tên tổ chức: 
CLB Những Trái Tim Nhiệt Huyết
Ngày thành lập: 
20/08/2008
Địa chỉ: 
373 Lý Bôn, TP Thái Bình
Email: 
nhungtraitimnhiethuyet.ytb@gmail.com
Điện thoại: 
0985156893
Người đại diện: 
Nguyễn Xuân Hào
Số thành viên: 
220
Loại hình tổ chức: 
Câu lạc bộ/đội/nhóm
Lĩnh vực hoạt động: 
Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng
Địa bàn hoạt động: 
Chủ yếu là tỉnh Thái Bình và một số tỉnh miền núi phía Bắc


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
Chương trình "ẤM ÁP VÙNG CAO" với mục đích khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, quần áo ấm cho đồng bào, gia đình chính sách, trẻ em vùng núi phía Bắc.
II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

Tên hoạt động

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc

Địa điểm

Chi tiết hoạt động

Tình nguyện tại Bệnh viện Phong và Da liễu Văn Môn

 1-2 ngày chủ nhật trong tháng

Trong ngày

Bệnh viện Phong và Da liễu Văn Môn, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

 Là một trong số những địa điểm mà Câu Lạc Bộ thường xuyên hoạt động tình nguyện. Là sinh viên trường y với những kiến thức mà các bạn học được cùng với tình thương và lòng nhân ái; gạt bỏ đi những mặc cảm về bệnh tật, những thành viên của Câu Lạc Bộ đến với bệnh viện, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây quanh khuôn viên bệnh viện, chăm sóc, trò chuyện với các bệnh nhân nơi đây giúp cho các cụ, các em thêm vui và thêm tin yêu vào cuộc sống, cho thấy giá trị tinh thần to lớn mà mỗi tình nguyện viên gửi gắm đến từng người bệnh. Trong năm 2016, Câu Lạc Bộ đã cùng với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường và các nhà hảo tâm tặng quà cho 100 cụ tại Bệnh viện phong và da liễu Văn Môn nhân ngày Hội người cao tuổi Việt Nam.

Tình nguyện tại  Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình

 1-2 ngày chủ nhật trong tháng

Trong ngày

Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh,

xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

 Câu Lạc Bộ tổ chức cho các thành viên tới thăm hỏi, động viên, chăm sóc các nạn nhân da cam, trẻ em mồ côi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Thái Bình. Cuộc trò chuyện, chia sẻ giữa tình nguyện viên và bệnh nhân giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau về cuộc sống, để họ nhìn nhận mọi thứ tích cực hơn, giảm đi gánh nặng về tâm lý và đặc biệt làm vơi đi sự mặc cảm tự ti của chính mình.

Tình nguyện tại Khu lưu niệm Hồ Chí Minh

Một tháng 1 lần

Trong ngày

Khu lưu niệm Hồ Chí Minh thuộc xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

 Câu Lạc Bộ tổ chức tình nguyện tại khu lưu niệm Hồ Chí Minh tại xã Tân Hòa huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình. Với nội dung dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trồng hoa, chăm sóc cây xanh, lau dọn các đồ đạc dưới sự hướng dẫn của ban Quản Lý khu lưu niệm, Câu Lạc Bộ mong muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Tuổi trẻ Câu Lạc Bộ luôn sẵn sàng và quyết tâm làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tình nguyện tại Hội người mù tình Thái Bình

 17h- 19h các ngày thứ 3, 5,7 hàng tuần

Trong ngày

Hội người mù tình Thái Bình, phường Đề Thám, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

 Câu lạc bộ tổ chức dạy học cho các em khiếm thị tại Hội người mù tỉnh Thái Bình vào các buổi tối từ 17h - 21h giúp cho các em học tập đạt kết quả cao hơn và có điều kiện để hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình “ Thắp nến tri ân”

26/07/2016

26/07/2016

- Đài tưởng niệm trường Đại học Y Dược Thái Bình.

- Nghĩa trang liệt sĩ phường Trần Lãm, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

-  Nghĩa trang liệt sĩ xã Vũ

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường, Câu Lạc Bộ đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ngày 26/7 hàng năm Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ cùng   các

đồng chí Ban Chấp Hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm trong trường. Với lòng thành kính tri ân các thầy cô giáo, các sinh viên trong trường đã hi sinh tại mảnh đất thân yêu này, các thầy cô, các anh các chị đã góp phần

làm nên sự lớn mạnh của mái trường Đại học Y Dược Thái Bình. Sau đó, Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ cùng các tình nguyện viên tham gia dọn sạch khu nghĩa trang liệt sỹ phường Trần Lãm - thành phố Thái Bình. Các bạn tình nguyện viên thu gom những rác thải, nhặt cỏ dại, chăm sóc cây khu vực Đài tưởng niệm. Các thành viên làm lễ dâng hương và thắp những

 

 

 

Chính, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Những ngọn nến sáng trong đêm là những tấm lòng của tuổi trẻ luôn ghi nhớ sự hy sinh lớn lao của các bác các chú đã ngã xuống để bảo vệ sự bình yên cho quê hương Tổ quốc.

Hoạt động Ngày Chủ nhật xanh

05/06/2016

05/06/2016

TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” và Ngày Chủ nhật xanh của Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Thái Bình, Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ cử thành viên tham gia tình nguyện Ngày Chủ nhật xanh tại UBND phường Trần Hưng Đạo - TP Thái Bình. Hoạt động ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, đảm bảo an ninh trật tự, bóc dỡ tờ rơi quảng cáo trên tinh thần hăng hái, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường trong cộng đồng. Với sự tham gia tuổi trẻ trong hành trình bảo vệ gìn giữ môi trường là những bức tranh đẹp về sinh viên tình nguyện - Những trái tim nhiệt huyết của trường Đại học Y Dược Thái Bình

Hoạt động tại Lễ hội chùa Keo tỉnh Thái Bình

09/10/2016

09/10/2016

Chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Ngày lễ hội hàng năm, với 233 tình nguyện viên trong Câu Lạc Bộ đã tham gia dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên chùa, và tham gia ổn định trật tự tại Lễ hội. Hoạt động cũng là cơ hội để Tình nguyện viên Câu Lạc Bộ được tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa, lịch sử hình thành và phát triển của chùa Keo tỉnh Thái Bình.

Chương trình “ Ấm áp vùng cao”

30/01/2016

01/02/2016

Xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

CLB đã tổ chức và thực hiện chương trình “Ấm áp vùng cao” lần thứ 4 vào đầu năm 2016 với mục đích khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào, gia đình chính sách, trẻ em xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Trong các ngày từ 30/1 - 01/2/2016 đoàn đã thực hiện: Khám và tư vấn trên 200 đối tượng, thực hiện siêu âm trên 115 các đối tượng, tặng 210 xuất thuốc miễn phí, tặng hơn 2000 quần áo, 12 chăn ấm, 43 xuất quà cho các đối tượng: đồng bào, bà con, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Cũng trong chương trình đoàn đã đến thắp hương và thăm quan Bảo tàng Bắc Sơn, nơi lưu giữ và giới thiệu các kỷ vật của các chiến sĩ du kích Bắc Sơn, tiền thân của đội tuyên truyền cách mạng. Tổng kinh phí cho chuyến đi lên tới 45.000.000

Chương trình “ Hành trình xanh về bãi biển Cồn Vành”

14/05/2016

14/05/2016

 Bãi biển Cồn Vành, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

 Hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh,, hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016, ngày 14/5/2016 Câu Lạc Bộ tổ chức chương trình “Hành trình về bãi biển Cồn Vành” lần thứ 5: Chương trình thu hút hơn 70 tình nguyện viên tham gia dọn dẹp và làm sạch môi trường biển, tại bãi biển Cồn Vành, xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

 

III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

- 03 Bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam các năm 2009, 2010 và 2013

- 02 Bằng khen của Ủy Ban TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam năm 2011 và năm 2014.

- 04 Bằng khen của Tỉnh Đoàn Thái Bình năm 2012, 2014, 2015 và năm 2016.

- 01 Giấy chứng nhận "Mô hình Thanh niên tiêu biểu trong phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng".

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.