C42 - Vũ Ngọc Thủy

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Vũ Ngọc Thủy
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
26/10/1981
Nơi sinh: 
Hà Nội
Dân tộc: 
Kinh
Tôn giáo: 
Không
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Số nhà 81, tổ 26 phường Yên sở, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Nơi công tác hiện nay: 
Tập đoàn VNPT
Vị trí/Chức vụ: 
Phó Bí thư Đoàn TN Tập đoàn
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2002

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
  • Giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ đoàn thanh niên Tập đoàn giai đoạn 2016-2020

I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

Tinh thần cộng đồng

Trong những năm qua, Bản thân là một cán bộ Đoàn gương mẫu của Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tôi xác định luôn sẵn sàng xẻ chia, cống hiến sức mình với các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Không ngại khó, không ngại khổ tôi đã tổ chức, tham gia các chương trình tình nguyện trên mọi miền của tổ quốc từ biên giới hải đảo biên cương của tổ quốc (Như Đảo Bạch Long Vĩ, đảo Lý sơn) hay đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa (Như huyện Sìn Hồ, huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu; đến với bà con dân dộc Chứt Bản Rào Tre huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh). Trong các đợt tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng tôi cùng với các đoàn viên thanh niên đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa như: Xây dựng các nhà nhân ái, các “Vườn tri thức”, Điểm Internet thanh niên, tuyến đường nông thôn mới; chăm lo các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, các em học sinh nghèo học giỏi, các đồng chí bộ đội biên phòng; Chia sẽ với bà con nhân dân vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh…. Các hoạt động hiến máu nhân đạo đã và đang được triển khai hàng năm, vận động các đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với số lượng hàng nghìn đơn vị máu. Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng” bản thân tôi cũng đã trực tiếp hiến máu 14 lần. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, tiếp lửa truyền thống đến đoàn viên thanh niên trong Tập đoàn vẫn được nêu cao trọng các chương trình gặp gỡ, tọa đàm chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên hàng năm nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trài tình nguyện trong và ngoài Tập đoàn. 

Sự đóng góp cho quá trình phát triển

Trong những năm qua, tôi cùng với đoàn viên thanh niên trong Tập đoàn đã tổ chức nhiều hành trình tình nguyện “Vì cuộc sống cộng đồng” đến những vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới hải đảo. Với đặc thù đoàn viên làm việc trong môi trường viễn thông, công nghệ thông tin, tôi và các bạn đoàn viên đã mở rất nhiều lớp phổ cập tin học nội mạng tri thức cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, cho bộ đội biên phòng trên đảo Bạch Long Vĩ, Côn đảo, đảo Lý Sơn.. Mô hình “Vườn trí thức”, “Điểm Internet thanh niên” gồm phòng máy tính hiện đại được trạng bị Internet miễn phí, với mong muốn các em học sinh, các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp cận được tri thức rộng lớn của nhân loại, tiếp thu các thành tựu khoa học để phát triển kinh tế, đẩy lùi lạc hậu từng bước bắt kịp với nông thôn, thành thị.   

Tầm nhìn và định hướng tương lai

Trong đợt lũ lụt vừa qua, tôi nhận thấy một số vấn đề cần suy nghĩ và cần những giải pháp cụ thể hơn trong việc tình nguyện và an sinh xã hội. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, nhân dân việt nam mình đã và đang làm an sinh xã hội rất nhiều, nhưng thực tế hiệu quả đem lại chưa được cao. Người làm từ thiện hiện tại muốn vào trực tiếp trao cho người dân không muốn trao lại cho tổ chức trung gian, dù chỉ là những phần quà giá trị không nhiều nhưng đến kịp thời với bà con là rất quý. Nhưng sau khi cơn Lũ qua đi khoảng 10-15 ngày các đoàn tình nguyện đi vào đông và thường vẫn là gạo, mỳ tôm, nhu yếu phẩm… Với các phần quà này là rất quý nhưng thiết nghĩ phải nghĩ dài hơi hơn, nghĩ sâu hơn thay bằng những chương trình cụ thể như mô hình kinh tế với đầu vào, đầu ra do các doanh nghiệp đứng ra đặt hàng, các mô hình kinh tế theo vụ để tránh lũ với quy mô rộng để thu mua và tiêu thụ (Doanh nghiệp đứng đầu) ví dụ như vùng rau sạch…

Các mô hình và sáng kiến tình nguyện

- Trong đợt lũ vừa qua cùng với trao tặng kịp thời nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân, Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao tặng 1.010 máy điện thoại di động kèm theo sim Vinaphone cho bà con các xã bị ngập nặng. Các sim này được cho vào một nhóm và kết nối với hệ thống nhắn tin tự động về tình hình thời tiết, xã lũ…. Với sáng kiến này phần nào sẽ giúp được bà con nhân dân có thời gian chủ động để phòng tránh mưa, lũ giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người và tài sản.

- Hàng năm Đoàn Tập đoàn đã và đang triển khai rất tốt phong trào hiên máu tình nguyện với khẩu hiệu “Sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng” kết quả thu được hàng nghìn đơn vị máu. Trong năm 2016 với sáng kiến tôn vinh các gương mặt hiến máu tình nguyện cấp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phần nào kích lệ, động viên các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu (Giải thưởng tôn vinh gồm có: Giấy chứng nhân, cúp pha lê, tiền thưởng 500.000đ)

Dự án nổi bật trong năm 2016

  • Đề tài: Giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ đoàn thanh niên Tập đoàn giai đoạn 2016-2020

Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Tập đoàn là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay vì cán bộ đoàn có một vai trò hết sức quan trọng trong việc chỉ đạo, tổ chức, triển khai hoạt động công tác Đoàn tại đơn vị. Trong bối cảnh hiện nay, phần lớn cán bộ đoàn các đơn vị của Tập đoàn hiện nay ở đơn vị đều kiêm nhiệm, không được đào tạo bài bản về kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, rất thiếu và yếu về các kỹ năng, nghiệp, kinh nghiệm; thực tiễn hoạt động đoàn ở đơn vị còn rất nhiều hạn ché do eo hẹp về thời gian, kinh phí hoạt động và sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chuyên môn. Trên cơ sở phân tích, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, khách quan thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn Tập đoàn, đề tài cũng đã đưa ra được mọt số giải pháp thiết thực, hữu ích để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn Với những giải pháp đề tài đưa ra, phần nào giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn đơn vị nhìn nhận những hạn chế của đội ngũ cán bộ Đoàn đơn vị, từ đó có giải pháp để kiện toàn, bổ sung, đề xuất các nội dung nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn

  • Ngày bắt đầu: 6/2015.

II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Tên hoạt động

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc

Địa điểm

Tóm tắt sơ lượt (200 từ cho mỗi hoạt động)

SDG tương ứng

Tình nguyện hè

07/2002

07/2002

Xã Minh trí, huyện Sóc Sơn, tp Hà Nội

Triển khai các hoạt động an sinh xã hội như: Làm đường dân sinh, dạy học, tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh

Giấy khen của Hội sinh viên TP Hà Nội

Hoạt động tình nguyện

2003

2007

Phường Yên Sở, quận Hoàng Mai

Tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn phường Yên Sở, quân Đoàn Hoàng Mai và Thành Đoàn tổ chức như: Làm sạch kênh mương, trên địa bàn, dọc đường tam trinh, hiến máu tình nguyện, chăm lo các gia đình chính sách.

Giấy khen của Đoàn phường Yên Sở, quân Đoàn Hoàng Mai

Chương trình tình nguyện tại Đảo Bạch Long Vĩ

08/2008

08/2008

Đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng

Tham gia các hoạt động tình nguyện như: tặng phòng máy tính “Vườn tri thức” cho bộ đội trên đảo, phổ cập tin học cho bộ đội, tặng quà các gia đình chính sách, các đơn vị bộ đội trên đảo

 

Chương trình tình nguyện tại Tây Nguyện

08/2009

08/2009

Plây ku, tỉnh Gia Lai

Tham gia các hoạt động tình nguyện như: tặng phòng máy tính “Vườn tri thức” cho trung đoàn cảnh sát cơ động E20, phổ cập tin học cho cảnh sát cơ động, tặng quà bà con dân tộc ê đê tại các bản..

Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương năm 2009

Chương trình tình nguyện tại Hưng Yên – Nghệ An – Hà Tĩnh

09/2010

09/2010

Hưng Yên – Nghệ An – Hà Tĩnh

Tham gia các hoạt động tình nguyện như: xây dựng “Vườn tri thức” tại VNPT Hưng Yên, phổ cập tin học cho các em học sinh; triên khai bán hàng phát triển dịch vụ để gây quỹ an sinh xã hội, thăm tặng quà và tham gia lợp lại nhà cho bà con dân tộc chứt huyện Hương Khê, Hà Tính..

Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương năm 2010

Hành trình tình nguyện tại Sìn Hồ, Mường Tè tỉnh Lai Châu

8/01/2011

18/01/2011

Huyện Sìn Hồ, Mường Tè tỉnh Lai Châu

Tổ chức, chỉ đạo hành trình tình nguyện tại 2 huyện Sìn Hồ và Mường Tè tỉnh Lai châu với nhiều hoạt động thiết thực: trao tặng “Vườn tri thức VNPT” cho Trường THPT Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. "Vườn tri thức VNPT" gồm có phòng máy tính truy cập Internet miễn phí tốc độ cao với 10 bộ máy tính cùng bàn ghế, tủ sách, sách, truyện, báo chí và khuôn viên ghế đá, cây xanh xung quanh. Tổ chức phổ cập tin học – nối mạng tri thức cho học sinh huyện SÌn Hồ. Tổ chức chương trình “VNPT - Kết nối yêu thương” dành cho các chiến sĩ biên phòng Hu Bum với 5.000 phút điện thoại miễn phí. đã tổ chức chương trình tặng quà từ thiện “Ấm áp mùa đông” tại xã Bum Tở, huyện Mường Tè cho đồng bào người dân tộc La hủ. chương trình khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nghèo 2 huyện Mường Tè và Sìn Hồ với 2.000 lượt khám. Tặng quà các gia đình chính sách, các em học sinh nghèo học giỏi.....

Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2011

Ra quân tình nguyện hè cấp Đoàn Khối

05/2012

05/2012

Thủy điện Lai Châu

Tham gia lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2012 vì thanh niên công nhân năm 2012 tại Thủy điện Lai Châu, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. tham gia hoạt động tặng quà thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Chỉ đạo Khám bệnh, phát thuốc cho hơn 300 công nhân thủy điện Lai Châu; Giới thiệu, bán các dịch vụ, sản phẩm của VNPT; Giao lưu văn nghệ, tọa đàm với thanh niên công nhân..

 

Thắp nến tri ấn

07/2012

07/2012

Tân Biên

Phối hợp với Đoàn Khối Bưu chính Viễn thông TP.HCM và tổ chức Lễ thắp nến tri ân, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ trao tặng 20 suất quà, 1 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sỹ, 10 suất học bổng cho con em thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt khó, học giỏi huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

 

Hành trình tình nguyện tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

12/2012

12/2012

Huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu

Chỉ đạo, tổ chức Hành trình tình nguyện " Vì cuộc sống cộng đồng" tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu: trao tặng “Thư viện thân thiện” cho Trường Tiểu học Pa Tần - Lai Châu trị giá hơn 50 triệu đồng; Trao tặng 50 áo khoác ấm, 35 bộ sim thẻ Vinaphone, 10 suất học bổng “Hơi ấm VNPT” cho các em học sinh nghèo học giỏi và tập thể chi đoàn giáo viên nhà trường. Tổ chức chương trình gọi điện thoại miễn phí cho người nghèo: “VNPT - kết nối yêu thương”; Thăm và tặng quà 05 gia đình chính sách và 05 hộ gia đình nghèo của xã Hồng Thu, tặng 10 suất quà, mỗi suất gồm chăn ấm và tiền mặt, trị giá 500.000đ/suất; thăm các Phó chủ tịch xã trong dự án 600 trí thực trẻ về làm Phó chủ tịch các xã nghèo của huyện Sìn Hồ. Chương trình “Áo ấm mùa đông”, quyên góp và trao tặng hàng nghìn bộ áo quần ấm, hàng trăm sách truyện, đồ dùng học đến tận tay bà con nghèo; Tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng nhà bán trú dân nuôi tại cụm xã Ma Quai với tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng; Chương trình “Chăn ấm mùa đông”, trao tặng 230 chăn ấm cho 230 em học sinh cấp 1,2 đang sinh sống và học tập nơi đây. Chương trình Khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nghèo Sìn Hồ do các đoàn viên, thanh niên, bác sĩ trẻ Bệnh viện Bưu điện thực hiện. Trong 04 ngày tổ chức khám chữa bênh, Đoàn đã tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người dân nghèo tại huyện Sìn Hồ. 

Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2012

Lễ thắp nên tri ân

26/7/2013

27/7/2013

Lạng Sơn

Chỉ đạo và tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa và Lễ thắp nến tri ân tại tỉnh Lạng Sơn trong 2 ngày 26 và 27/7/2013 gồm các nội dung: Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn; Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái và tặng quà cho 2 gia đình chính sách; Phối hợp với Đoàn Thanh niên VNPT Lạng Sơn thăm tặng quà 5 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng

 

Hội trại thanh niên VNPT

12/5/2013

12/5/2013

Bình Phước

Chỉ đạo và tổ chức Hội trại Thanh niên VNPT miền Nam lần IV của với chủ đề: Vượt thác ghềnh - Vươn ra biển lớn với sự tham gia của hơn 700 cán bộ đoàn viên, thanh niên 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Ngay trong đêm Hội trại, đoàn viên thanh niên VNPT đã quyên góp được 99,2 triệu đồng ủng hộ cho công tác an sinh xã hội. Ban tổ chức đã trao tặng 20 suất học bổng (500.000đ/suất) và 200 quyển vở cho trẻ em nghèo học giỏi thuộc 03 trường THCS Bù Nho, Long Hưng, Nguyễn Khuyến (Đồng Xoài, Bình Phước); Trao tặng 02 nhà tình thương, trị giá 80 triệu đồng cho 02 gia đình chính sách nghèo thuộc thị xã Phước Long: Ông Pi Năng Cham là người dân tộc Ê Đê nguyên là chiến sỹ thông tin vô tuyến điện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại chiến trường miền Nam, gia đình ông Nguyễn Văn Bích và bà Nguyễn Thị Bảy là cán bộ thông tin C15- tỉnh Phước Long cũ nay là tỉnh Bình Phước

Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2013

Chương trình “Cùng Linh Chi đến trường”

09/2013

09/2013

Hà Nội, Yên Bái

Tổ chức phát động chương trình quyên góp ủng hộ “Cùng Linh Chi đến trường”. Linh Chi là một bé gái 8 tuổi bị dị tật bẩm sinh là con của CBCNV ngành Bưu điện. Mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ trang trải tiền học phí và đồ dùng học tập, nhu cầu thiết yếu trong suốt quãng thời gian em đến trường. Đối tượng quyên góp ủng hộ chương trình gồm có: toàn thể đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên Tập đoàn VNPT; các nhà hảo tâm từ cộng đồng xã hội

 

Hành trình tình nguyện tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

15/5/2012

19/4/2014

Huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Tổ chức Hành trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Đoàn Tập đoàn được gắn với thực hiện có hiệu quả các nội dung hỗ trợ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ. Đoàn Tập đoàn đã tổ chức Hành trình tình nguyện 30A- Vì cuộc sống cộng đồng tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với các nội dung: Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1.600 người dân nghèo; Tổ chức 02 lớp phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho đoàn viên, thanh niên nông thôn tại trường Dân tộc nội trú Mường Tè; Thăm công trình an sinh xã hội do Tập đoàn xây dựng; Tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng “Thư viện thân thiện” tại trường tiểu học Pa Vệ Sử; tặng quà các chiến sĩ bộ đội tại đồn Biên phòng; tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi trẻ nhiệt huyết”  với bà con nhân dân và chính quyền địa phương. Tổng giá trị Hành trình tình nguyện 30A năm 2014 trị giá hơn 500 triệu đồng.

Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2014

Hành trình tình nguyện tại Kon Tum

12/2014

12/2014

Kon Tum

Phối hợp với VNPT Kon Tum, Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức các hoạt động như: Trao tặng 01 Điểm truy cập Internet thanh niên và phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên; Triển khai chương trình “Xung kích Thanh niên VNPT” gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ VNPT; Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân; Thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Tặng quà cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội biên phòng; Giao lưu văn hóa văn nghệ gắn với tuyên truyền, phổ kiến kiến thức pháp luật

 

Chương trình “Cùng Linh Chi đến trường”

9/2014

9/2014

Yên Bái

Chỉ đạo, phối hợp với Báo Điện tử VnMedia đã trực tiếp đến nhà Linh Chi tại tỉnh Yên Bái, thăm hỏi và trao tặng số tiền 40 triệu đồng và một máy tính bảng Samsung Galaxy, giúp Linh Chi sớm tiếp cận với máy tính, cập nhật tri thức khoa học công nghệ để vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, Đoàn Tập đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn, VNPT Yên Bái thường xuyên tổ chức đội hình thanh niên tình nguyện đến tận nhà để dạy thêm, chia sẻ về kỹ năng sống, tiếng Anh, hội họa, đồng hành với ước mơ đến trường của Linh Chi

 

Hành trình tuổi trẻ

27/3/2015

29/3/2015

Tiền giang, Long An, Đồng Tháp

Chỉ đạo tổ chức thành công hành trình Tuổi trẻ VNPT Kết nối - sẻ chia tại 03 tỉnh: Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp. Hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị phía Nam đã sôi nổi tham gia Hành trình. Tại Tiền Giang, Đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân nghèo, tặng 10 xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học và 20 phần quà cho gia đình chính sách, cựu chiến binh tại địa phương; tổ chức bán hàng lưu động; quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ VNPT; tổ chức chăm sóc khách hàng kết hợp trao 10 suất học bổng cho các bạn học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Tân An, mỗi suất 500.000 đồng; Tại Đồng Tháp, nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, Đoàn đã đến thắp hương và viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho nghèo yêu nước, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Tại khu di tích, Đoàn đã trao tặng học bổng và 2 suất quà tặng cho con cán bộ công nhân viên khu di tích học giỏi, thăm nhà sàn Bác Hồ và trồng cây Lộc vừng lưu niệm trong khu di tích. Đoàn cũng đã đến thăm Khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt, tổ chức trò chơi và các hoạt động giao lưu thanh niên nhằm tăng cường gắn kết các đơn vị trong Tập đoàn. Nhân chuyến công tác, Đoàn cũng đã đến thăm và trao tặng mỗi phần quà trị giá 1triệu đồng cho mẹ VNAH Lê Thị Là và mẹ Huỳnh Thị Chin, xã Mỹ Tân, tp Cao Lãnh, Đồng Tháp

Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2015

Hỗ trợ Thu mua dưa cho bả con nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

04/2015

04/2015

Hà Nội, các tỉnh

Tổ chức, phát động triển khai hỗ trợ bà con nông dân vùng lũ Quảng Nam, Quảng Ngãi. Phát huy truyền thống Nghĩa tình Bưu điện và giá trị Nhân văn của người VNPT, đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên VNPT trên mọi miền đất nước đang chung tay chia sẻ, hỗ trợ với bà con bằng nhiều việc làm thiết thực: phối hợp với doanh nghiệp vận tải thu mua dưa số lượng lớn với mức thu mua 3.000đ/kg , thành lập đội thanh niên xung kích giúp vận chuyển, thu gom, bốc dỡ cho người dân tại điểm thu mua. Phong trào đã nhận được sự ủng hộ của đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn như VNPT Nghệ An, VNPT Thanh Hóa, VNPTLai Châu, VNPT Bắc Kạn.., tại Tập đoàn cán bộ, đoàn viên thanh niên đã mua ủng hộ 40 tấn với tổng giá trị là 200 triệu đồng

 

Hành trình về nguồn

08/2015

08/2015

Thái Nguyên

tổ chức hành trình Về nguồn với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa tại Khu ATK (Định Hóa, Thái Nguyên) như: tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hoa, trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm thành lập ngành Bưu điện, tặng quà cho các gia đình chính sách xã Bình Thành; Trao học bổng VNPT cho 10 học sinh trường Tiểu học Phú Đình; Trao tặng 350m dây, bóng đèn “Thắp sáng đường quê” cho huyện Đoàn Định Hóa. Đặc biệt trong hành trình Đoàn Tập đoàn đã tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Điểm Internet thanh niên” tại trường PTCS Phú Đình, Định Hóa, Thái Nguyên đây là công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông lầ thứ XXIII và Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III.

 


III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

Hoạt động

* Hoạt động với vai trò là thủ lĩnh khởi xướng, tổ chức, điều hành

Với cương vị là Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, trong năm 2016 tôi đã chủ trì nhiều chương trình tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng như:

- Tổ chức thành công “Hành trình tình nguyện - Vì cuộc sống cộng đồng” tại huyện nghèo nhất cả nước là huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Với nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, chương trình thực sự đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện vì cộng đồng trong Tháng thanh niên năm 2016. Những hoạt động trọng điểm được triển khai như: Khám chữa bệnh phát thuốc cho gần 2.000 bà con nhân dân trong huyện Sìn Hồ; Trao tặng “Điểm Internet thanh niên” cho trường Dân tộc nội trú huyện Sìn Hồ; Tổ chức Lễ Xuất quân: “Tháng ba biên giới”, phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, phát động tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”: tại buổi lễ trao tặng  60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000; trao tặng phòng học bán trú cho trường Tủa Sín Chải trị giá 100 triệu đồng, tặng máy tính xách tay, Tivi LCD cho BCH huyện đoàn Sìn Hồ và Trường tiểu học Sìn Hồ. trao tặng 1 mô hình phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên địa phương trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức hướng dẫn kỹ thuật, trồng ngô năng suất cao cho bà con nhân dân xã Xà Dề Phìn... Tổng giá trị Hành trình tình nguyện 30A- Vì cuộc sống cộng đồng năm 2016 trị giá gần 600 triệu đồng.

- Tiếp tục tổ chức chương trình đồng hành “Cùng Linh Chi đến trường” tháng 3/2016 Đoàn Tập đoàn đã thăm và trao tặng số tiền là 20 triệu đồng cho bé Linh Chi.

- Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ VNPT trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn Tôi đã trực tiếp phối hợp với tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Tết truyền thống - Chăm cha bới, tặng mô hình phát triển kinh tế cho đoàn thanh niên, tặng quà cho đồng bào dân tộc Chứt - Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh với tổng giá trị chương trình là 25 triệu đồng.

- Trong Tháng 3/2016 Tôi đã tổ chức chương trình về nguồn dâng hương đền thờ Bác Hồ tại Đồi Tỉn Keo, dâng hoa và trồng cây tại Khu tưởng niệm ngành Bưu Điện, trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Sơn Dương và Thăm quan khu di tích Tân trào và khu di tích Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tổng giá trị là 25 triệu đồng.

- Đoàn Tập đoàn đã kịp thời tổ chức Ngày hội “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng” năm 2016 tại Tập đoàn và Tổng công ty Hạ tầng mạng thu hút hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia và thu được 350 đơn vị máu. Những giọt máu tình nguyện đã đem lại sự sống, niềm tin, niềm hy vọng đến cho những người bệnh kém may mắn. Hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành một hoạt động truyền thống, được Đoàn Tập đoàn và các đơn vị tổ chức thường xuyên, góp phần giáo dục truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với cộng đồng cho thế hệ trẻ.

- Trong đợt lũ lụt miền trung vừa qua cùng với Đoàn thanh niên Bô Công An tôi đã vận động, quyên góp và trực tiếp tham gia chương trình tình nguyện, kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân tỉnh Hà tĩnh và tỉnh Quảng Bình với 10 tấn gạo, 1.350 thùng mỳ tôm, trao tặng 40 xuất quà đến các gia đình bị ảnh hưởng nặng, 1.000 máy điện thoại và sim vinaphone cho bà con nhân dân để có thể nắm bắt được thông tin lũ kịp thời.

- Trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, với truyền thống uống nước nhớ nguồn tôi đã chỉ đạo, tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức khám và tư vấn Răng - Hàm - Mặt cho học sinh, tặng đồ dùng, sách vở và quà tặng cho các em học sinh.

* Hoạt động với vai trò là tình nguyện viên tham gia

- Tham gia các hoạt động xuân tình nguyện, tình nguyện hè do Đoàn thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức.

- Tham gia các chương trình do cơ sở Đoàn tổ chức như: Đoàn Tổng công ty Hạ tầng mạng Trao tặng 13 suất học bổng (500K/suất), 4 bình nóng lạnh (10triệu), 200kg gạo, 10 chăn bông, 10 thùng mỳ tom, 6 thùng sữa và đường, xà phòng, dầu gội, bàn chải….. cùng 20 túi quà Tết tại chùa Thịnh Đại, Hà Nam với tổng trị giá 40 triệu đồng; Đoàn Công ty CP Các hệ thông Viễn thông Vineco tổ chức chương trình tình nguyện tại Trường Tiểu học số 2 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với các nội dung an sinh xã hội như: tặng đồng phục học sinh, bút viết, vở, ban ghế, tivi, đầu đĩa

Tổ chức tết cho bà con dân tộc

01/2016

01/2016

Hương Khê, Hà Tĩnh

Nhằm phát huy vai trò của tuổi trẻ VNPT trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại các vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn Tôi đã trực tiếp phối hợp với tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Tết truyền thống - Chăm cha bới, tặng mô hình phát triển kinh tế cho đoàn thanh niên, tặng quà cho đồng bào dân tộc Chứt - Bản Rào Tre, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh với tổng giá trị chương trình là 25 triệu đồng

Hành trình tình nguyện tại Sìn Hồ, Lai Châu

03/2016

03/2016

Huyện SÌn Hồ, tỉnh Lai Châu

Tổ chức thành công “Hành trình tình nguyện - Vì cuộc sống cộng đồng” tại huyện nghèo nhất cả nước là huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Với nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, chương trình thực sự đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong các hoạt động tình nghĩa, tình nguyện vì cộng đồng trong Tháng thanh niên năm 2016. Những hoạt động trọng điểm được triển khai như: Khám chữa bệnh phát thuốc cho gần 2.000 bà con nhân dân trong huyện Sìn Hồ; Trao tặng “Điểm Internet thanh niên” cho trường Dân tộc nội trú huyện Sìn Hồ; Tổ chức Lễ Xuất quân: “Tháng ba biên giới”, phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, phát động tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”: tại buổi lễ trao tặng  60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000; trao tặng phòng học bán trú cho trường Tủa Sín Chải trị giá 100 triệu đồng, tặng máy tính xách tay, Tivi LCD cho BCH huyện đoàn Sìn Hồ và Trường tiểu học Sìn Hồ. trao tặng 1 mô hình phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên địa phương trị giá 40 triệu đồng. Tổ chức hướng dẫn kỹ thuật, trồng ngô năng suất cao cho bà con nhân dân xã Xà Dề Phìn... Tổng giá trị Hành trình tình nguyện 30A- Vì cuộc sống cộng đồng năm 2016 trị giá gần 600 triệu đồng

Chương trình “Cùng Linh Chi đến trường”

3/2016

3/2016

Yên Bái

Tiếp tục tổ chức chương trình đồng hành “Cùng Linh Chi đến trường” tháng 3/2016 Đoàn Tập đoàn đã thăm và trao tặng số tiền là 20 triệu đồng cho bé Linh Chi

Hành trình về nguồn

3/2016

3/2016

Thái Nguyên

tổ chức chương trình về nguồn dâng hương đền thờ Bác Hồ tại Đồi Tỉn Keo, dâng hoa và trồng cây tại Khu tưởng niệm ngành Bưu Điện, trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách huyện Sơn Dương và Thăm quan khu di tích Tân trào và khu di tích Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tổng giá trị là 25 triệu đồng

Ngày hội hiến máu tình nguyện

06/2016

06/2016

Hà Nội

 Hoạt động hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm với hàng nghìn đơn vị máu. Trong năm 2016 Đoàn Tập đoàn đã kịp thời tổ chức Ngày hội “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng” năm 2016 tại Tập đoàn và Tổng công ty Hạ tầng mạng thu hút hơn 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia và thu được 350 đơn vị máu. Những giọt máu tình nguyện đã đem lại sự sống, niềm tin, niềm hy vọng đến cho những người bệnh kém may mắn. Hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành một hoạt động truyền thống, được Đoàn Tập đoàn và các đơn vị tổ chức thường xuyên, góp phần giáo dục truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với cộng đồng cho thế hệ trẻ

Ủng hộ lũ lụt miền trung

10/2016

10/2016

Hà Tĩnh, Quảng Bình

Trong đợt lũ lụt miền trung vừa qua cùng với Đoàn thanh niên Bô Công An tôi đã vận động, quyên góp và trực tiếp tham gia chương trình tình nguyện, kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân tỉnh Hà tĩnh và tỉnh Quảng Bình với 10 tấn gạo, 1.350 thùng mỳ tôm, trao tặng 40 xuất quà đến các gia đình bị ảnh hưởng nặng, 1.000 máy điện thoại và sim vinaphone cho bà con nhân dân để có thể nắm bắt được thông tin lũ kịp thời

Hành trình về nguồn

07/2016

07/2016

Huyện Cần Giờ, tp Hồ Chí Minh

Trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, với truyền thống uống nước nhớ nguồn tôi đã chỉ đạo, tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức khám và tư vấn Răng - Hàm - Mặt cho học sinh, tặng đồ dùng, sách vở và quà tặng cho các em học sinh


IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

+ Giấy khen của Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội về có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện hè năm 2002

+ Bằng khen của Đoàn Khối Doanh nghiệp trung ương về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2009, 2010

+ Danh hiệu “Gương mặt Tuổi trẻ nhiệt huyết VNPT năm 2010”.

+ Bằng khen TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2011, 2012, 2013, 2014, 2015

+ Bằng khen TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2008 - 2012.

+ Giấy khen của Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thao Cơ quan Tập đoàn năm 2012.

+ Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2013

+ Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2013-2014.

+ Bằng khen của BCH Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2015.

+ Bằng khen của BCH Công đoàn ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam về đã có thành tích trong các hoạt động chào mừng ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông năm 2016

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.