T55_CLB 5000 đồng Hà Nội

Tên tổ chức: 
CLB 5000 đồng Hà Nội
Ngày thành lập: 
23/08/2012
Địa chỉ: 
Số nhà 13 ngõ 13 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Email: 
com5k.hn@gmail.com
Điện thoại: 
0917.904.909
Website: 
http://www.com5k.com
Người đại diện: 
Bùi Quang Long
Số thành viên: 
400
Loại hình tổ chức: 
Câu lạc bộ/đội/nhóm
Lĩnh vực hoạt động: 
Tình nguyện – Từ thiện


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Được thành lập ngày 23/8/2012, CLB Cơm 5000đ Hà Nội là một tổ chức thiện nguyện trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội. Đối tượng thụ hưởng mà CLB hướng đến là các nhóm yếu thế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương liên kết, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, người già neo đơn và trẻ em lang thang cơ nhỡ. Trong quá trình triển khai, CLB Cơm 5000đ Hà Nội luôn tạo mối đoàn kết, phát triển, quan hệ hữu nghị hợp tác bình đẳng với các tổ chức trong và ngoài nước, phấn đấu vì lợi ích chung của cộng đồng.


Bên cạnh đó, dưới sự định hướng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội, trải qua 05 năm hoạt động, CLB Cơm 5000đ Hà Nội đã thực sự trở thành một sân chơi lý tưởng cho các bạn thanh niên có mong muốn được đóng góp cho xã hội bằng trách nhiệm và trí tuệ của mình. Thông qua, các hoạt động của CLB, các bạn thanh niên đã có cơ hội giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau tự hoàn thiện các kĩ năng, kinh nghiệm, có quan điểm sống tích cực, lành mạnh, cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực đóng góp cho lợi ích chung của cộng đồng, xã hội.

 

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc
II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

Tính đến tháng 11/2016, sau 15 tháng triển khai, hoạt động đã phục vụ hơn 5000 bữa ăn và hỗ trợ tìm việc làm thành công cho 07 gia đình bệnh nhi.
- Cơm trợ giá hàng tuần cho người lao động và bệnh nhân nghèo: Phục vụ các suất cơm trợ giá 5.000đ (giá trị thật là 20.000đ) vào Chủ nhật hàng tuần tại 04 điểm lưu động: chợ lao động cầu Mai Động; cảng Vân Đồn; BV Thanh Nhàn và BV Lao Phổi Hà Nội. Hoạt động là cầu nối giúp các bạn thanh niên từng bước tiếp cận với các hoạt động xã hội, ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia chia sẻ, động viên với các đối tượng thụ hưởng là người lao động và bệnh nhân nghèo.


- Tính đến tháng 11/2016, sau gần 05 năm triển khai, Cơm 5000đ HN đã phục vụ hơn 51.000 suất cơm 5000đ (giá trị thật là 20.000đ/suất) đầy đủ dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi suất cơm gồm đầy đủ các món mặn, rau, canh và hoa quả tráng miệng.


- CLB Cơm 5000đ Hà Nội đã thực sự trở thành một sân chơi ý nghĩa, một mái nhà chung của những bạn trẻ có mong muốn đóng góp nhiệt huyết, trí tuệ cho các hoạt động xã hội phục vụ lợi ích cộng đồng. Nhiều bạn trẻ đã thực sự trưởng thành với những kiến thức, kĩ năng tích lũy được trong quá trình tham gia các hoạt động của CLB Cơm 5000đ Hà Nội, đã thành công trong cuộc sống và trở thành những con người có ích cho xã hội kể cả khi không còn tham gia các hoạt động của CLB nữa.

 


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

- Bằng khen “Tập thể có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Thanh niên Thủ đô” nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam của Ủy ban hội thành phố Hà Nội – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

- Bằng khen “Mô hình thanh niên có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015” của Thành đoàn Hà Nội.

- Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016” của Ủy ban hội thành phố Hà Nội – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

 

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.