T56_Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1

Tên tổ chức: 
Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1
Ngày thành lập: 
24/01/2004
Địa chỉ: 
Tầng 6 tòa nhà Trung tâm truyền máu Hà Nội, đường Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Fax: 
04 3868 5582
Email: 
banttsk241@gmail.com
Điện thoại: 
04 3868 6008
Website: 
www.mau.vn
Người đại diện: 
Nguyễn Trung Kiên
Số thành viên: 
500
Loại hình tổ chức: 
Câu lạc bộ/đội/nhóm
Lĩnh vực hoạt động: 
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác hiến máu tình nguyện, tổ chức các điểm hiến máu lưu động và các chương trình hiến máu với các quy mô khác nhau, phát triển cộng đồng, huấn luyện đào tạo kỹ năng
Địa bàn hoạt động: 
Thành phố Hà Nội


I. GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC

Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 trực thuộc Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, được thành lập vào ngày 24/1/2004 với mục đích tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện, tổ chức các hoạt động vì sự phát triển của mỗi thành viên với phương châm: “Học tập hết mình vì ngày mai lập nghiệp – Tình nguyện hết mình vì sự sống người bệnh”.

Để phục vụ cho công tác quản lý, đào tạo tình nguyện viên cũng như tham gia các hoạt động chuyên môn, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 hiệp thương Ban chấp hành bao gồm: 01 Chi hội trưởng; 01 Chi hội phó; 03 Ủy viên Ban chấp hành phụ trách các mảng công việc cụ thể.


Dưới Ban chấp hành Chi hội là đội ngũ Ban chấp hành mở rộng bao gồm các Đội trưởng các Đội Thanh niên vận động hiến máu thuộc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn quận Đống Đa và Cầu Giấy ; cụ thể là bao gồm 7 Đội thuộc các trường: Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngoại Giao, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Hành chính quốc gia, Đại học Lao động – Xã hội, Học viện Phụ nữ, và 1 CLB là CLB Bệnh nhân Viện Huyết học – Truyền máu TW Kết nối đỏ

 

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia
Ngày hội tình nguyện Trung Thu Cho Em
II. BÁO CÁO TÓM TẮT HOẠT ĐỘNG 2016

 

1. Vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức hoạt động

  •  

Thời gian

Địa điểm

Thông điệp

Hiệu quả

Nội dung

Ngày hội hiến máu Tết Hồng Cho Em

 

  1.  

Hội trường tầng 2 Viện Huyết học – Truyền máu TW

 

Tết Hồng mang yêu thương – Giọt đào trao hi vọng

 

656 đơn vị máu

 

Tháng 1/2016, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện trong giai đoạn máu đang khan hiếm trầm trọng dịp Tết Nguyên Đán trên khắp các phương tiện truyền thông, đặc biệt là nhóm máu A và O của Viện Huyết học – Truyền máu TW, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 với sự tham gia đồng hành của hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tổ chức ngày hội hiến máu Tết Hồng Cho Em với mong muốn góp phần cải thiện tình trạng khan hiếm máu, kịp thời mang những giọt máu quý giá như một món quà Tết ấm áp và ý nghĩa dành tặng các bệnh nhân đang điều trị ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung. Ngày hội đã thu hút sự tham gia của hơn 1500 người với 656 đơn vị máu tiếp nhận được.

Chương trình Màu Nắng Cho Em

 

  1.  

 

Bus Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Hiến máu cứu người – Điểm 10 cho lòng nhân ái.

95 đơn vị máu

Đầu hè, tình trạng khan hiếm máu điều trị tiếp tục diễn ra tại khắp các bệnh viện. Nắng nóng gay gắt cùng với việc một lực lượng lớn người hiến máu là các sinh viên đang trong giai đoạn thi cử và  bắt đầu nghỉ hè đã khiến cho việc thiếu máu điều trị ngày càng trầm trọng hơn. Đứng trước tình trạng đó, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 tổ chức chương trình Màu Nắng Cho Em, nỗ lực tuyên truyền, vận động hiến máu. Sau hai ngày tổ chức, chương trình đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trên địa bàn quận Đống Đa và thu về 195 đơn vị máu quý giá.

 

Chiến dịch mùa hè tình nguyện

01/6/2016 - 31/7/2016

Xã Tiến Thắng huyện Mê Linh – Hà Nội

 

 

607 đơn vị máu

Hưởng ứng chiến dịch ‘’Những giọt máu hồng hè’’ do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội phát động nhằm duy trì lượng máu điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận dịp hè, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 thành lập Đội Thanh niên vận động hiến máu huyện Mê Linh (hay còn gọi là đơn vị hè A2) với mong muốn phát triển phong trào hiến máu tình nguyện tại các vùng ngoại ô Hà Nội. Trong thời gian hoạt động, đơn vị hè A2 đã di chuyển đến địa bàn xã Tiến Thắng thuộc huyện Mê Linh và phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức thành công 01 chương trình hiến máu với 258 đơn vị máu tiếp nhận được. Bên cạnh đó, hoạt động giao lưu văn nghệ với Đoàn thanh niên cùng người dân nơi đây và dọn dẹp, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã Tiến Thắng cũng để lại rất nhiều cảm xúc đối với mỗi TNV.

 

Ngày hội tình nguyện Trung Thu Cho Em

 

01/8/2016 – 10 & 11/9/2016

Viện Huyết học – Truyền máu TW

Thắp sáng tuổi thơ Việt

 

2532 đơn vị máu

Trung Thu Cho Em là ngày hội hiến máu có quy mô lớn nhất của Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1. Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng và nguồn nhân sự đông đảo, Trung Thu Cho Em 2016 đã bùng nổ với 2532 đơn vị máu tiếp nhận được.

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu nhân đạo, Trung Thu Cho Em 2016 còn tạo được sức hút lớn với các sự kiện bên lề ấn tượng như hoạt động đem âm nhạc đến bệnh viện qua đêm rước đèn trung thu “Đêm hội trăng rằm” với sự tham gia của hơn 1000 TNV tại Hội trường tầng 2 Viện Huyết học – Truyền máu TW ngày 04/9/2016. Tại đêm rước đèn, các TNV đã tự tay làm hàng trăm món quà handmade độc đáo dành tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện và tổ chức 1 đêm rước đèn trung thu ý nghĩa cho các em bệnh nhi nhằm giúp các em quên đi nỗi buồn và cái đau đớn về bệnh tật. BTC cùng nhà tài trợ cũng tặng những món quà ý nghĩa là những chiếc bánh trung thu cho gia đình các bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu. Sự kiện đi bộ “Vì nụ cười trẻ thơ” diễn ra ngày 04/9/2016 cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Theo đó, gần 3000 TNV đã chia làm 5 đội xuất phát từ 5 điểm là Đại học Ngoại Thương, Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Thương Mại, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải với băng rôn, khẩu hiệu, cờ hiến máu đi bộ đến Viện Huyết học – Truyền máu TW tham gia lễ ra quân ngày hội. Các hoạt động như thăm hỏi, tặng quà, động viên các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang mắc các căn bệnh về máu cũng được các đội, nhóm TNV tổ chức trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện hướng tới ngày hội tình nguyện Trung Thu Cho Em.

 

2. Trong vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức hoặc tham gia

  •  

Thời gian

Địa điểm

Thông điệp

Hiệu quả

Nội dung

Lễ hội Xuân Hồng 2016

 

  1.  

Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng

9 079 đơn vị máu

Lễ hội Xuân Hồng là chương trình đạt kỉ lục Việt Nam về số lượng người hiến máu trong một ngày do Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức. Lễ hội còn là nơi tổ chức rất nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm lớn của xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Tham gia lễ hội, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 tích cực tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng và đóng góp gần 600 đơn vị máu vào sự thành công của lễ hội

Ngày hội Mùa Hè Nhân Ái

 

  1.  

Viện Huyết học – Truyền máu TW

 

Cảm ơn biết bao – Máu đào hiến tặng

1168 đơn vị máu

Mùa Hè Nhân Ái là ngày hội hiến máu được tổ chức nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị trong dịp hè và mở đầu cho chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”. Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 đã tham gia chương trình và tuyên truyền, vận động hiến máu với hơn 200 người hiến máu thành công.

Ngày hội Giọt Hồng Tri Ân

 

  1.  

 

Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Mỗi trái tim – Một ngọn lửa anh hùng

3459 đơn vị máu

Nhân dịp kỉ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), Viện Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu Giọt Hồng Tri Ân để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ – những con người đã ngã xuống hi sinh vì Tổ quốc. Ngày hội là dịp để những người trẻ bày tỏ lòng biết ơn của mình và thể hiện tình yêu Tổ quốc với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” qua hành động cụ thể là hiến máu tình nguyện. Với mục đích và ý nghĩa cao đẹp này, Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 đã tích cực tham gia và đóng góp gần 400 đơn vị máu.


III. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Đơn vị được nhận Giải thưởng “Giọt hồng 2016” do Viện Huyết học – Truyền máu TƯ tổ chức cho các đơn vị có thành tích tốt nhất trong công tác vận động hiến máu trên thành phố.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.