C45- Nguyễn Viết Tuấn

Ảnh đại diện: 
Họ và tên: 
Nguyễn Viết Tuấn
Giới tính: 
Nam
Ngày sinh: 
24/06/1992
Nơi sinh: 
Xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Dân tộc: 
Kinh
Tôn giáo: 
Không
Quốc tịch: 
Việt Nam
Chỗ ở hiện nay: 
Số nhà 06, ngõ 5, đường Tuệ Tĩnh, Phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Nơi công tác hiện nay: 
Trường Đại học Y Khoa Vinh
Vị trí/Chức vụ: 
Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh viên trường ĐHYK Vinh, khóa I (2013-2018), Phó bí thư Chi đoàn Y6A – Bác sĩ đa khoa, Chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện trường ĐHYK Vinh, UV Ban Chủ nhiệm CLB SVTN Blouse Trắng, UV Ban Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh WeAreOne English Club, Ban Chủ nhiệm CLB Thầy Thuốc Việt Nam Tình nguyện – Hội Nội khoa Việt Nam.
Bắt đầu tham gia tình nguyện từ năm : 
2011

Dự án/hoạt động (tiêu biểu nhất) đang tham gia

CLB Hiến máu tình nguyện trường Đại học Y khoa Vinh luôn là điểm sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của Tỉnh Nghệ An. Hằng năm, CLB tổ chức nhiều chương trình hiến máu lớn nhỏ và thu về trên 1.500 đơn vị máu, đặc biệt CLB xây dựng được Ngân hàng máu sống hoạt động thường xuyên và luôn kịp thời cung ứng máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị.


I. TÓM TẮT VỀ CÁ NHÂN

Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nam Đàn – quê hương của Bác Hồ kính yêu nên tôi đã phần nào thấu hiểu tình thần yêu nước và truyền thống thương người, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Bản thân là một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, sinh hoạt trong Chi bộ Công tác Học sinh – Sinh viên dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy trường Đại học Y khoa Vinh, tôi luôn phấn đấu học tập và rèn luyện, không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Là sinh viên ngành Bác sĩ đa khoa – trường Đại học y khoa Vinh, là một cán bộ y tế tương lại nên tôi luôn ý thức được vai trò và nhiệm vụ của bản thân, không ngừng phấn đấu việc “Rèn Y Đức – Luyện Y Thuật” để có thể trở thành một con người có ích cho xã hôi và hơn hết là vì sức khỏe nhân dân.

Từ năm đầu tiên học tại Trường Đại học Y khoa Vinh, thấy được ý nghĩa nhân văn hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tôi đã đăng ký tham gia nhiều chương trình tình nguyện do Nhà trường, Đoàn trường tổ chức. Khi tham gia các hoạt động, chương trình tình nguyện mà tiêu biểu nhất là hoạt động “ Hiến máu tình nguyện” đã cho tôi hiểu hơn về tầm quan trọng của hoạt động này. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” tôi đã xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều chương trình hiến máu nhân đạo, từ đó có thể cứu giúp được nhiều ngượi bệnh cần máu để cấp cứu và điều trị. Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, tôi còn tham gia nhiều chương trình tình nguyện khác như: Chương trình “Vì cuộc sống cộng đồng”, chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chương trình “Xuân Ấm Tình Người”, chương trình “Trung Thu Cho Em”, .... Mỗi chương trình đều để lại nhiều dấu ấn, thể hiện được tinh thần tình nguyện của sức trẻ, đi dân nhớ - ở dân thương.


II. QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

 1. Từ năm 2011 đến nay, với vai trò là một sinh viên trường Đại học y khoa Vinh, tham gia vào công tác Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, tôi tham gia vào đầy đủ các hoạt động do Nhà trường tổ chức và các hoạt động do Tỉnh Đoàn Nghệ An phát động.
 2. Tham mưu với BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường về các phong trào đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Tham gia tổ chức nhiều chương trình tình nguyện lớn nhỏ.
 3. Tháng 10/2011, tôi tham gia CLB Hiến máu tình nguyện với vai trò là tình nguyện viên của CLB.
 4. Tháng 12/2012, tôi tham gia CLB SVTN Blouse Trắng trường ĐHYK Vinh với vai trò là Phó Chủ nhiệm CLB.
 5. Tháng 7/2013, tôi tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013 với vai trò là đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Chương trình Vì cuộc sống cộng đồng" tại bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu năm 2013.         
 6. Tháng 10/2013, tôi tham gia CLB Hiến máu tình nguyện trường Đại học y khoa Vinh với vai trò là Chủ nhiệm CLB.
 7. Tháng 7/2014, tôi tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2014” với vai trò là đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi 2014 – CLB Hiến máu tình nguyện.
 8. Tháng 7/2014, tôi tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2014 và tiếp tục giữ vai trò là đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Chương trình Vì cuộc sống cộng đồng" tại bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu năm 2014.
 9. Tháng 01/2015, tôi tham gia chương trình “Xuân Ấm Tình Người 2015”  với vai trò là Chỉ huy trưởng của chương trình tại Làng Phong, xã Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
 10. Tháng 02/2015, tôi tham gia chương trình “Xuân Ấm Tình Người 2015” với vai trò là Tình nguyện viên tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
 11. Tháng 7/2015, tôi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2015 với vai trò Tổng chỉ huy Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 của Đoàn trường – Hội sinh viên trường ĐHYK Vinh. Tôi cùng với Ban chỉ đạo Chương trình đã tổ chức 04 đội sinh viên tình nguyện với 100 tình nguyện viên tham gia hoạt động.
 12. Tháng 10/2015, tôi tham gia chương trình truyền thông vì sức khỏe cộng đồng “Cùng sống khỏe” với vai trò là Chỉ huy trưởng của chương trình.

III. BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN NĂM 2016

 1. Tháng 7/2016, tôi tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2016” với vai trò là đội trưởng Đội Tiếp sức mùa thi 2016 – CLB Hiến máu Tình nguyện tại điểm thi Trường ĐHYK Vinh.
 2. Tháng 7/2016, tôi tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 và giữ vai trò là đội trưởng đội sinh viên tình nguyện Chương trình “Vì cuộc sống cộng đồng" tại bệnh viện Phong và Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu năm 2016 (11/07-24/07)
 3. Tháng 9/2016, tôi tham gia chương trình “Trung Thu Cho Em 2016” với vai trò là trưởng Ban tổ chức chương trình tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.
 4. Tháng 10/2016, tôi tham gia chương trình “Thương về Miền Trung” với vai trò là tình nguyện viên của chương trình.

IV. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình “Vì cuộc sống cộng đồng” – Đội sinh viên tình nguyện điều dưỡng bệnh nhân Phong – Da liễu năm 2013.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và vận động tham gia hiến máu tình nguyện 2013.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã tham gia hiến máu tình nguyện tích cực năm 2013.

+ Giấy khen của BCH Tỉnh Đoàn Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè năm 2013”.

+ Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quỳnh Lập vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2013 tại Bệnh viện Phong – Da liễu TW Quỳnh Lập.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Vì cuộc sống cộng đồng” – Chiến dịch TNTN hè 2014.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2013 -2014.

+ Bằng khen của BCH Trung ương Hội sinh viên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014”.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và thực hiện Chương trình Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi 2014”.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐH Y Khoa Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của CLB Tiếng Anh.

+ Bằng khen của BCH Trung ương Hội SVVN vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015”.

+ Giấy khen của BCĐ Hiến máu tình nguyện Tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015.

+ BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Nghệ An tuyên dương là “Gương Thanh Thiếu nhi tiêu biểu Tỉnh Nghệ An” năm 2015.

+ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Bác tặng Huy hiệu Hồ Chí Minh” cho tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện Việt Nam 2016.

+ Bằng khen của Bộ trưởng bộ y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2011 – 2016.

+ Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tôn vinh là 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam 2016.

+ UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng “Huy hiệu Đền Hùng” cho tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện Việt Nam 2016.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐHYK Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016”.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐHYK Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Hè thanh niên tình nguyện Chương trình “Vì cuộc sống cộng đồng” năm 2016.

+ Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐHYK Vinh vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2016.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) được thành lập bởi TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là tổ chức cấp quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam.

  Website: http://tinhnguyen.org.vn                                        Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.                                                 Điện thoại: 0462631878.