Ăn Cà Tím Có Tốt Cho Bà Bầu Không

      15

Các chuyên gia cho rằng cà tím cực tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát cholesterol trong máu. Vậy bà bầu có nên ăn cà tím không? 

Cà tím được nhiều người trên thế giới ưa chuộng và dùng làm món ăn chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Cà tím có thể chế biến được rất nhiều món ngon như nướng mỡ hành, cà tím dồn thịt chiên, cà tím hấp… Ngoài ra, cà tím có rất nhiều vitamin và khoáng chất mang lại nhiều giá trị sức khỏe khác nhau.

Bạn đang xem: ăn cà tím có tốt cho bà bầu không

Theo đông y cà tím có tính hàn, có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh về xương khớp, đặc biệt là viêm đa khớp, lợi tiểu, chữa xuất huyết đường tiêu hóa, giúp bỏ thuốc lá.

Y học hiện đại cho rằng, cà tím có chứa chống chất oxy hóa, ngăn chặn gốc tự do tấn công, chính vì vậy, người có thói quen ăn cà tím vô tình “miễn nhiễm” nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào.

Xem thêm: Phòng Khám Ngọc Lan Có Tốt Không ? Review Phã²Ng Khã¡M NgọC Lan

Trường hợp bà bầu ăn cà tím có con bị cà lăm như lời đồn, thực tế cho đến hiện nay chưa có bất kỳ tài liệu khoa học nào chứng minh cà tím gây ra những tác hại như thế.

*

Mẹ bầu có nên ăn cà tím không

Cà tím có giá trị lợi ích sức khỏe tuyệt vời, là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ bởi nguồn axit folic dồi dào, ngoài ra đảm bảo cho sức khỏe của mẹ ổn định do có rất nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, K, B6, thiamin, niacin, magie, phốt pho, đồng, chất xơ, kali và mangan. Đặc biệt cà tím không có sự hiện diện của cholesterol và chất béo bão hòa. Do đó bà bầu ăn cà tím sẽ rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi và tốt cho sức khỏe của mẹ trong suốt thai kỳ. Mẹ bầu đừng bỏ qua loại thực phẩm tuyệt vời này nhé!

Lợi ích tuyệt vời của cà tím đối với mẹ bầu

*

Bà bầu ăn cà tím không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của em bé:

Thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Điều hòa đường huyết

Hỗ trợ tiêu hóa

Bảo vệ tế bào khỏi tổn thương

Điều chỉnh cholesterol trong máu

Kiểm soát huyết áp mẹ bầu luôn ở mức ổn định

Tác dụng phụ khi mẹ bầu ăn cà tím

Mặc dù cà tím có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và em bé. Tuy nhiên, mẹ cũng nên ăn ở mức vừa phải, ngược lại sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Dễ gây sinh non

Ăn quá nhiều cà tím có thể gây dị ứng

Tăng nồng độ axit

Để tránh những tác dụng phụ như trên, chuyên gia khuyên mẹ bầu khi ăn cà tím, mẹ bầu nên ăn vừa phải, mỗi tuần chỉ ăn từ 2-3 lần, mỗi lần ăn khoảng 100-200g. Khi ăn nên chế biến thành nhiều món ngon, có thể ăn cùng cơm.

Một số lưu ý khi bà bầu ăn cà tím

*

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bà bầu ăn cà tím trong thai kỳ:

Trước khi chế biến, mẹ bầu nên rửa thật sạch, vì trong cà tím có chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng…

Mẹ bầu có tiền sử bị dị ứng không nên ăn cà tím

Vậy bà bầu có nên ăn cà tím không? Các chuyên gia cho rằng, cà tím có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cải thiện được hệ thống tuần hoàn, ngăn ngừa được bệnh tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên trong cà tím cũng chứa nhiều chất gây nguy hiểm cho mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu có tiền sử sinh non, dị ứng, trước khi ăn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa mẹ nhé!

Bạn có thể đăng ký tải app Bé Yêu để có thể theo dõi nhiều tin tức về mẹ và bé phù hợp với giai đoạn của mẹ nhé. Link đăng ký: