Ăn Chuối Tây Có Tốt Không

      19
Sau đây, 2 chuyên viên dinh dưỡng hàng đầu sẽ chỉ ra những ai tránh việc ăn chuối.

Bạn đang xem: ăn chuối tây có tốt không

Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Tây Ban Nha, tiến sĩ Sylvia Melendez-Klinger, tác giả từng đoạt giải thưởng dinh dưỡng toàn cầu, cho biết: Chuối không chứa chất béo, không cholesterol cùng chứa nhiều carbohydrate phức hợp, vitamin B6, giúp bảo trì năng lượng.

*

Chuối là một phần của chế độ ăn lành mạnh. Nhưng vào một số trường hợp, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ tiêu cực

Shutterstock

Tiến sĩ Colleen Spees, phó giáo sư về dinh dưỡng y tế tại Trung chổ chính giữa Y tế Đại học Bang Ohio (Mỹ), cũng đến biết: Chuối rất nhiều chất dinh dưỡng với chất xơ, lại rất ngon, rẻ tiền, rất tiện dụng.

Là nguồn cung cấp kali, magiê, phytochemical bao gồm lợi, chất chống oxy hóa, cùng chất xơ, tốt cho hầu hết các cơ quan lại trong cơ thể.

Nhưng vào một số trường hợp, chuối có thể tạo ra một số tác dụng phụ tiêu cực, theo heart.org.

Sau đây là một số tình huống đặc biệt cần phải thận trọng khi ăn chuối, theo khuyến cáo của các chuyên viên dinh dưỡng.

Người bị bệnh thận buộc phải tránh chuối

Chuối không tốt cho người gồm nồng độ kali cao hoặc bị bệnh thận.

Tiến sĩ Melendez-Klinger đến biết: Những người gồm nồng độ kali cao cũng gồm thể mắc bệnh thận hoặc những vấn đề về thận.

Người bệnh thận nặng ko thể loại bỏ kali khỏi máu. Nồng độ kali cao bao gồm thể dẫn đến đau tim hoặc tử vong. Vị vậy, họ cần quan sát và theo dõi chặt chẽ việc tiêu thụ kali.

Xem thêm: Review Kem Zoley Xanh Có Tốt Không Từ, Có Nên Trải Nghiệm

Tiến sĩ Spees khuyến nghị bất kỳ ai có bệnh hoặc lo lắng hãy đến bác sĩ kiểm tra để xem có thể ăn chuối được xuất xắc không, theo heart.org.

Người đang cần sử dụng một số loại thuốc phải tránh ăn chuối

Tiến sĩ Spees cho biết, thực phẩm nhiều kali cũng gồm thể ảnh hưởng đến một số loại thuốc điều trị huyết áp cao với suy tim.

Tiến sĩ Melendez-Klinger lưu ý: khi uống 2 loại thuốc sau đề nghị tránh ăn chuối, bởi vì sẽ làm cho tăng nồng độ kali trong máu, theo Trường Y Harvard,

Thuốc ức chế ACE trị huyết áp cao: Bao gồm các loại thuốc như Lisinopril, Enalapril hoặc Ramipril

Thuốc trị suy tim: Spironolactone.

*
Người bị suy thận đề xuất tránh chuối
Shutterstock

Cô khuyên hãy hỏi bác bỏ sĩ liệu loại thuốc đang dùng gồm tương tác với thực phẩm tuyệt không.

Người tiểu đường đề nghị ăn hạn chế chuối

Một quả chuối trung bình bao gồm khoảng 26 gram carbohydrate (carbs), trong những khi người tiểu đường chỉ đề nghị ăn 15 gram carbs vào mỗi bữa, vày vậy chỉ đề nghị ăn tối đa nửa quả chuối.

Đặc biệt, những người ăn né nghiêm ngặt ít carb, không nên ăn chuối vì bao gồm thể làm cho tăng lượng carb, theo heart.org.

Người gồm hệ tiêu hóa yếu buộc phải cắt giảm chuối

Đối với một số người, chuối tất cả thể khiến đầy hơi với chướng bụng vày lượng chất xơ hòa tan với đường tự nhiên có trong chuối. Mặc cho dù chất xơ tổ hợp là cần thiết vào chế độ ăn uống, nhưng những người gồm hệ tiêu hóa yếu nên cắt giảm chuối.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN