Ăn ốc bươu có tốt không

      78

Một số nhà hàng vẫn thu cài ốc bươu vàng chế biến phục vụ thực khách, dù loài sinh vật này bị cấm nuôi ở Việt Nam. Nếu ăn phải loại ốc này, bạn có gặp nguy cơ bệnh tật nào không?


Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, cán cỗ Viện công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nay ốc bươu đá quý xếp vào list bị cấm nuôi với cần tiêu diệt ở Việt Nam.

Bạn đang xem: ăn ốc bươu có tốt không

Tuy nhiên đề xuất nhận định, việc hủy hoại ốc bươu vàng chưa hẳn vì chúng có chứa chất độc mà vị chúng được xếp vào team sinh trang bị ngoại lai có chức năng gây sợ hãi mùa màng.

Ốc bươu tiến thưởng cũng chứa được nhiều chất đạm, khoáng và sinh tố như các loại ốc không giống nên có thể trở thành nguồn hoa màu cho bé người.

Thực tế hiện thời ở những địa phương, các người đã biết phương pháp chế trở nên ốc bươu xoàn thành các món khoái khẩu, đóng góp thêm phần không nhỏ vào công cuộc bảo đảm mùa màng.

Ốc bươu vàng gia nhập vào vn từ những năm 80 của núm kỷ trước và được nuôi như 1 nguồn cung cấp thực phẩm như nhỏ người. Sau đó, chúng tràn ra thiên nhiên và biến hóa loài bao gồm sức tiêu diệt nông nghiệp gớm gớm.

Bên cạnh đó, ốc bươu vàng có đặc tính dễ dàng sống, tạo ra nhanh trong những khi ít người nạp năng lượng nên giá thành rất rẻ. Nhiều nhà hàng, quán nạp năng lượng đã thu mua các loại ốc này nhằm chế biến thành ốc bươu đúng thương hiệu mà người nạp năng lượng khó nhấn ra.

Về vấn đề này, PGS Thịnh nhận định rằng không đề nghị quá băn khoăn lo lắng vì các loại ốc này không gây độc như không ít người dân vẫn e ngại. Ốc bươu đá quý khác ốc bươu thường tại phần có nhân tròn color hồng trọng điểm đầu ốc. Đây chính là dạ dày và thực quản có chứa đựng nhiều loại ký sinh. Do đó, chỉ việc loại cho chỗ nhân màu hồng này, ốc bươu quà sẽ như những loại ốc khác.

Thậm chí, ốc bươu vàng ăn uống còn giòn dẻo hơn, hấp dẫn hơn với những người hợp khẩu vị. Mặc dù nhiên, vị chuyên gia cũng cảnh báo, vì chưng ốc bươu kim cương leo lên ngọn cây lúa, ngọn rau nhằm đẻ trứng và là các loại bị bà bé dùng hóa chất phá hủy nên rất đơn giản ngấm chất hóa học này.

Xem thêm: Ảnh Đỗ Nhật Trường - 100+ Hình Ảnh Đẹp Của Đỗ Nhật Trường

Ngược lại, ốc bươu đá quý lại ít chứa ký sinh trùng rộng ốc bươu - các loại ăn trên tầng đáy. đàm phán với Zing.vn, tiến sĩ Hoàng Kim Thanh, nguyên giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục bổ dưỡng (Viện bổ dưỡng Quốc gia) cũng đồng quan điểm người dân có thể đưa ốc bươu kim cương vào thực đơn. Hàm lượng dinh dưỡng, cách sản xuất và hương vị của chúng tương tự như các một số loại ốc khác. Duy chỉ nên chú ý công đoạn làm sạch con ốc.

Ngoài ra, cho dù là ngao, sò, hến, ốc bươu tuyệt ốc bươu tiến thưởng thì cũng là nguồn đựng nhiều đạm, mang ý nghĩa hàn, dễ khiến khó tiêu, vì thế không yêu cầu tiêu thụ thừa nhiều. Bà Thanh cũng mang lại biết, hiện thời ốc bươu vàng làm cho sẵn được cung cấp ở những chợ rất nhiều với giá chỉ rẻ. Khi mua, các bạn nên cẩn trọng bởi hoàn toàn có thể mua cần loại nhằm lâu, ôi thiu và có tác dụng không được sạch, rất dễ gây ngộ độc.

Làm kỳ công hơn

Theo các chuyên gia, cũng giống như các một số loại ốc khác, ốc bươu vàng có thể dùng nhằm chế trở thành các món ăn thu hút như xào sả ớt, ốc nấu chuối, bún ốc bươu vàng,…

Tuy nhiên để có thể ăn được ốc bươu vàng yên cầu ông đoạn kỹ lưỡng. Trước hết, ốc bắt về cần phải ngâm, rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín, gỡ rước phần thịt để riêng, quăng quật hết phần ruột, trứng và màng đen.

Lưu ý khi đã tách bóc lấy phần đầu ốc buộc phải phải vứt bỏ phần nhân tròn trung tâm đầu ốc. Tiếp nối cho ốc vào nước muối pha loãng, rửa nhiều lần đến hết nhớt, xả lại cùng với nước lạnh, cho vào nồi luộc lại lần nữa. Thời điểm này, ốc đã trọn vẹn hết độc tố, mới rất có thể chế biến các món nạp năng lượng như ốc bươu bình thường.

Để ốc được ngon với tươi hơn, cũng có thể có thể tách bóc phần đầu ốc lúc ốc vẫn đang còn sống bằng phương pháp đập vỡ lẽ vỏ rồi đem nhân. Tuy vậy phải lưu giữ rửa sạch nhớt bằng phương pháp xát với muối, dấm hoặc phèn chua rồi rửa lại các lần cùng với nước sạch để ốc khô và hết nhớt. Vị của ốc bươu kim cương ngon không hề thua kém ốc bươu thường, có người hợp khẩu vị còn khoái ăn uống ốc bươu xoàn hơn do nó tất cả độ giòn hơn hẳn những loại ốc khác.

Nhiều người cũng lúng túng sự lẫn lộn giữa các loại ốc bươu vàng và ốc nhồi ta (ốc bươu) được bày bán ở các chợ. Mặc dù nhiên, chỉ việc để ý một chút, fan dùng có thể phân biệt hai các loại ốc này. Ốc bươu bao gồm mài ốc phẳng và mặt đường vân mờ cực nhọc thấy rõ, ngược lại, ốc bươu vàng lại có đường vân trên mai hiện tại rõ, vảy ốc hơi gập ghềnh do những đường vân nổi sản xuất nên. Còn lúc luộc chín, ốc bươu vàng gồm phần nhân màu hồng trên đầu rất giản đơn nhận biết.

PGS Thịnh đến biết, xét về khía cạnh dinh dưỡng, hoàn toàn có thể xem ốc bươu vàng như một nguồn thực phẩm song chỉ đề nghị tận dụng loại ốc này ở các đồng ruộng, tuyệt vời nhất không được nuôi, nhân giống. Sức tạo ra của chúng rất nhanh, một khi lây lan ra những đồng ruộng sẽ hủy diệt nghiêm trọng mang lại mùa màng.

Theo Zing


*
Chuyện “khoe quan hệ” khi khám dịch và đêm trực các ám ảnh
*
fan đặt nền tang cho bộ môn nước ngoài trường ĐH Y Hà Nội
*
12 hành vi gây sợ cho hôn nhân gia đình hơn cả ngoại tình

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN