ĂN TRỨNG LUỘC NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG

      17
Trứng là một số loại thức ăn có mức giá trị bồi bổ cao, dễ sản xuất và rất gần gũi với rất nhiều người.

Bạn đang xem: ăn trứng luộc nhiều có tốt không

Tuy nhiên, việc nạp năng lượng trứng cũng cần phải ăn các chất vừa phải. Nếu như ăn quá nhiều sẽ tác động xấu tới sức khỏe của bạn.

Trứng là món ăn thân thuộc trong thực đơn của những gia đình, nhưng không chỉ có vậy, nó còn được các chuyên gia dinh dưỡng xếp vào đội “siêu thực phẩm” bởi bao gồm hàm lượng dinh dưỡng đặc trưng cao.

Tuy nhiên, theo BS Lê Thị Hải – nguyên giám đốc trung tâm hỗ trợ tư vấn dinh chăm sóc (Viện bổ dưỡng Quốc gia) khuyến cáo rằng câu hỏi ăn vô số trứng đang không tốt cho sức khỏe. Ăn không ít trứng rất có thể gây khó tiêu, đầy bụng, loét bao tử và một số trong những nguy cơ về bệnh tật khác.

Trứng gà là món ăn đựng được nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mặc dù nhiên, việc quá “nghiện” món ăn uống này đang tiềm ẩn một số nguy cơ bệnh lý cho mức độ khỏe. Ảnh: Minh Quang

Ăn vô số trứng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Tăng nguy cơ đột quỵ, suy tim dẫn tới tử vong

Trứng tất cả nguồn chất to rất quý là Lecithin giúp giảm cholesterol, trong khung hình con người. Tuy nhiên, một trái trứng hoàn toàn có thể cung cấp cho đến 200mg cholesterol phải ăn vô số gây chứng trạng tăng cholesterol trong máu, xơ vữa hễ mạch.

Tăng nguy cơ tiềm ẩn xơ gan

Các chất protit, lipit, gluxit, vi-ta-min và những khoáng chất ở trong trứng kích ưa thích tăng men gan, hormone, hội tụ trong gan tạo xơ gan.

Nguy cơ lớn phì

Có phần đông trường hợp cha mẹ chiều theo sở trường ăn trứng của con, trẻ ăn quá nhiều phải vào viện do bị máu lây nhiễm mỡ, gan cũng lây truyền mỡ trong khi trọng lượng rất thông thường so với trẻ con khác. Ăn quá nhiều trứng lượng protein dồi dào, hấp thụ vượt nấc làm tăng thêm lượng mỡ bụng trong cơ thể dẫn tới tăng cân không kiểm soát, lớn phì.

Dễ bị cao huyết áp

Đặc biệt là ở giới hạn tuổi trung niên vày cholesterol tồn kho gây ùn tắc mạch máu, làm tăng áp suất cái chảy mạch máu.

Xem thêm: Bà Bầu Uống Nhiều Nước Cam Có Tốt Không ? Có Thai Tháng Đầu Uống Nước Cam Được Không

Cần ăn trứng với hàm lượng hợp lý

Trứng là thực phẩm thiết yếu và ai cũng nên ăn trứng tuy vậy phải ăn kèm lượng vừa phải. Cha mẹ không phải cho trẻ em ăn rất nhiều trứng vì dễ làm bé bị đầy bụng, cạnh tranh tiêu rối loạn tiêu hóa. Hơn thế nữa cũng không nên cho trẻ ăn trứng vào buổi tối.

Tùy theo lứa tuổi mà nhu yếu sẽ không giống nhau. Ở trẻ con trên 6-7 tháng tuổi, mỗi lần 1/4 lòng đỏ trứng kê vào xoong bột với 3 lần/tuần; từ 8-9 mon tuổi cho ăn uống ½ lòng đỏ trứng gà, hoặc 2 quả trứng cun cút mỗi bữa; con trẻ từ 10-12 mon tuổi ăn uống 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/ tuần. Tín đồ lớn chỉ nên ăn 3 trái trứng mỗi tuần.

Người bị tăng áp hoặc cholesterol cao trong ngày tiết vẫn có thể ăn trứng, vị nó không có tác dụng tăng tiết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên chỉ nên ăn 2 quả trứng mỗi tuần.

Trường hợp người dân có lượng cholesteron tiết thấp, trứng lại tốt nhất có thể để cải thiện. Lượng cholesterol huyết thấp cũng gây nguy hại chẳng kém gì cholesterol ngày tiết cao. Ở những người dân này rất có thể ăn hàng ngày 1 trái trứng vào 2 tháng tiếp đến đi kiểm soát lại lượng cholesterol. Giả dụ vẫn thấp ăn thêm trứng, còn đủ giảm sút tuần nạp năng lượng 2 – 3 trái trứng.