BÀ BẦU CÓ ĂN ĐƯỢC HOA THIÊN LÝ HAY KHÔNG?

      14

Hoa thiên lý có tính bình, vị ngọt, chứa nhiều thành phần bổ dưỡng có ích cho sức khỏe con người . Bà bầu ăn hoa thiên lý rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Bạn đang xem: Bà bầu có ăn được hoa thiên lý hay không?


*
*
*
*
*
*
*
Cá thác lác dai ngon kết hợp cùng hoa thiên lý ngọt, cho mẹ bầu một bát canh thanh nhiệt đầy dinh dưỡng

Những lưu ý khi bà bầu ăn hoa thiên lý

Không dùng chung với thực phẩm giàu sắt

Trong hoa thiên lý chứa kẽm nên khi sử dụng mẹ bầu tránh nấu chung với các thực phẩm giàu sắt như gan, rau muống, đậu hũ, ốc, cải bó xôi, lòng đỏ trứng,…chất sắt có trong các thực phẩm này sẽ đẩy kẽm cho khỏi cơ thể.

Không ăn quá nhiều

Mặc dù dinh dưỡng có trong hoa thiên lý cao, ăn hoa thiên lý tốt cho sức khỏe nhưng không được lạm dụng quá. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng ăn hoa thiên lý từ 2 – 3 lần mỗi tuần là tốt nhất.

Xem thêm: Võ Huy Toàn Shb Đà Nẵng - Bị O Ép, Võ Huy Toàn Chia Tay Shb Đà Nẵng

Không sử dụng hoa thiên lý chữa bệnh lúc trái mùa

Thời điểm trái mùa, hoa thiên lý dễ bị phun thuốc, chất xúc tác để đẩy hoa nở. Dùng hoa thiên lý trái mùa làm thuốc không an toàn cho người bệnh. Hoa thiên lý tập trung nở nhiều từ tháng 5 đến tháng 10, sinh trưởng mạnh mẽ vào mùa xuân khi nhiệt độ vào khoảng từ 20 – 35 độ C.

Qua những thông tin giaithuongtinhnguyen.vn đã tổng hợp về hoa thiên lý trên, hy vọng các bà bầu sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để quá trình mang thai được hiệu quả và dễ dàng nhất. Đừng quên ghé thăm giaithuongtinhnguyen.vn.vn hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.