Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không

      202

Chế độ ăn uống là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong thời gian thai kỳ, đặc biệt là trong những tháng đầu tiên. Bên cạnh những đồ ăn bổ dưỡng thì cũng có những loại đồ ăn bị xếp vào hàng cấm kỵ. Trong đó thắc mắc mẹ bầu ăn vịt quay khi mang thai được không cũng là một trong nhiều vấn đề vẫn còn gây tranh cãi.

Bạn đang xem: Bà bầu ăn thịt vịt có tốt không

 

*

Đồ ăn cấm kỵ khi mang thai luôn là một vấn đề gây tranh cãi

Giải đáp ăn vịt quay khi mang thai được không?

Trên thực tế thì trong suốt 4000 năm nay, con người vẫn ăn thịt vịt, thậm chí nhiều nơi trên thế giới còn xem thịt vịt như một trong những món ăn bổ dưỡng và ngon lành nhất nhì. Và trong thịt vịt có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, không chỉ tốt cho sức khỏe con người nói chung mà còn rất tốt cho mẹ bầu.

Lợi ích dinh dưỡng của mẹ bầu ăn vịt quay

- Cung cấp các protein bổ dưỡng

Các protein là những hợp chất rất cần thiết cho cơ thể giúp nuôi dưỡng thai nhi. Trong thịt vịt có chứa tất cả các thành phần protein cần thiết rất tốt cho sức khỏe. Cứ 70g thịt vịt thì có 18g porotein trong đó.

 

*

Thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho bà bầu

 

- Tăng cường trao đổi chất thai nhi

Ăn vịt quay khi mang thai có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong thời gian mang thai. Nhờ trong vịt có chứa hàm lượng lớn kẽm – một chất tham gia rất nhiều vào việc kích hoạt hoạt động của các enzyme.

Xem thêm:

- Hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Thịt vịt cũng là một nguồn cung cấp selen tuyệt vời. Đây là một khoáng chất không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ một số chức năng enzyme của cơ thể mà còn rất tốt cho chức năng tuyến giáp. Như vậy nếu bạn còn băn khoăn có bầu ăn vịt quay được không thì ăn thịt vịt có thể giúp hạn chế các vấn đề, nguy cơ về bệnh tuyến giáp.

- Gia tăng các tế bào hồng cầu

Thiếu máu, thiếu sắt là tình trạng phổ biến trong thời gian thai kỳ ở nhiều mẹ bầu. Trong thịt vịt lại có chứa nhiều sắt, giúp bổ sung và tăng cường các tế bào hồng cầu trong suốt thai kỳ. Ăn thịt vịt giúp gia tăng hồng cầu làm giảm thình trạng thiếu máu, thiếu sắt cho mẹ bầu.

*

- Tăng cường hệ thần kinh

Một trong những ích lợi khác mà mẹ bầu có thể có được là khả năng bổ trợ hệ thần kinh từ nguồn vitamin B5 và B12 dồi dào. Vitamin B5 tham gia vào quá trình sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong khi vitamin B12 hỗ trợ bảo vệ các dây thần kinh khỏi sự tổn thương từ bên ngoài giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi.

Như vậy đối với vấn đề mang thai ăn vịt quay có sao không thì câu trả lời là ăn vịt quay không gây hại gì cho mẹ bầu và thai nhi mà ngược lại còn bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình mang thai. Ngoài ra, vịt cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác. Nếu muốn thưởng thức vịt ngon, bạn có thể gọi món tại http://www.giaithuongtinhnguyen.vn/ để được phục vụ tận nơi nhé!