Bao tử cá basa có tốt không

      30

Các món ăn ngon từ bao tử cá ba sa thơm ngon, dinh dưỡng nên được đông đảo thực khách chọn làm món khoái khẩu. Thế nhưng vẫn có nhiều người lúng túng khi chế biến vì không biết cách làm sạch bao tử cá ba sa.

Bạn đang xem: Bao tử cá basa có tốt không


2 Gợi ý cách làm những món ngon từ bao tử cá ba sa2.1 Bao tử cá ba sa nấu dưa chua2.2 Bao tử cá ba sa xào chua ngọt2.3 Bao tử cá ba sa xào nghệ
Thông thường, người ta hay chế biến các món ăn từ những loại bao tử động vật như: gà, heo, bò… mà ít khi dùng bao tử cá. Thế nhưng bạn vẫn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ bao tử cá ba sa vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn đấy. Nếu vẫn chưa từng thưởng thức các món ăn này thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây để trổ tài và bổ sung ngay vào thực đơn nhà bạn nhé. Biết đâu nó sẽ trở thành món yêu thích của các thành viên nhà bạn. Dù tự tay chế biến tại nhà, bạn vẫn có thể yên tâm về chất lượng nếu áp dụng đúng cách làm sạch bao tử cá basa được hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách làm sạch bao tử cá ba sa đơn giản

Việc làm sạch bao tử cá ba sa trước khi chế biến các món ăn có vai trò rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

*
*

Cách làm sạch bao tử cá ba sa để chế biến món ăn ngon, chất lượng(Ảnh: Internet)

Sau khi mua bao tử cá ba sa về, bạn đem rửa sạch với nước trước. Sau đó bạn cho thêm muối vào sao cho phù hợp với lượng bao tử cá. Dùng tay bóp kỹ thật nhiều lần để loại hết nhớt và mùi hôi. Tiếp đó, bạn lột ngược bao tử cá ba sa lại, tiếp tục thêm muối và pha thêm nước cốt chanh vào bóp kỹ nhiều lần. Làm như vậy khoảng 10 phút rồi bạn đem rửa sạch lại với nước. Cách làm này giúp cho bao tử cá ba sa vừa sạch nhớt, khử hết mùi hôi và có màu trắng đẹp.

Xem thêm: Tổng Hợp Đầy Đủ Chi Tiết Về Vị Trí Địa Lý Của Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Ngoài cách trên , bạn cũng có thể rửa sạch qua bao tử cá ba sa, sau đó cho vào giấm để ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lộn ra rửa sạch. Không nên ngâm quá lâu với giấm vì sẽ là bao tử cá ba sa không còn giòn và mất đi vị ngọt đặc trưng.

Nếu cẩn thận và kỹ hơn nữa, sau các bước sơ chế trên đây, bạn có thể đun thêm nước sôi, vắt thêm nước cốt chanh và thêm chút muối vào, sau đó cho bao tử cá ba sa vào chần sơ khoảng 4 – 5 phút rồi vớt ra trụng ngay vào nước đá lạnh để giữ độ giòn cho bao tử cá.