BẢY BƯỚC TỚI MÙA HÈ REVIEW

      25

“Bảy đặt chân vào mùa hè”, nói theo một cách khác là dòng cầu của miền kí ức mà Nguyễn Nhật Ánh sẽ dày công thành lập để dành khuyến mãi cho những ai đã và đang đi quá xa tuổi thơ của bản thân nhưng lại hy vọng được một lần quay lại để chạm mặt lại thiết yếu mình của ngày xưa


Ai trong bọn họ chẳng có một thời để nhớ, nhằm vấn vương trong cả cả một đời người. Những lần đọc “ bảy đặt chân tới mùa hè” là lại một lượt được nhìn thấy những vấn vương thời thơ dại ấy, sôi nổi và nồng nhiệt, trầm mặc với yêu yêu đương như mới xẩy ra ngày hôm qua. Nguyễn Nhật Ánh không hẳn là một chiếc tên xa lạ so với những người yêu mến văn học Việt Nam. Là đơn vị văn chăm viết sách mang đến trẻ em, ông yên lẽ đi tìm kiếm mật ngọt trong vượt khứ, chắt chiu từng giọt nắng cơ mà kết tinh thành phần lớn tác phẩm đi suốt cả một đời người. Không thực sự khi nhận định rằng “Bảy đặt chân tới mùa hè” là trong số những tác phẩm thành công nhất của Nguyễn Nhật Ánh, về cả phương diện thẩm mỹ và văn bản khi truyền tải xuất sắc những hình ảnh của tuổi thơ mà ai cũng đã đề xuất qua.

Bạn đang xem: Bảy bước tới mùa hè review

*
*
*

Mừng- bạn thân của Khoa, được xung khắc họa là một nhân vật gồm tính phương pháp phóng khoáng, ham đùa nhưng lại tốt nhất bụng. Mừng đã có lần giận Khoa khi Khoa đùng một cái lại đi thích con gái, nhận định rằng khoa là người phản bội. Ấy vậy mà ở đầu cuối chàng cũng không ra khỏi lưới tình của nhỏ tuổi Đào. Bởi tương tự như Khoa, Mừng đã và đang lớn, năm nay, Mừng phát hiện mình không tự tin ngùng khi chạm chán Đào, thấy bất ngờ khi đùng một phát mình suy nghĩ cô chúng ta nhiều hơn. Không giống với Khoa, ngay lập tức khi gặp gỡ những rung rượu cồn ấy, Mừng vẫn biết mình đang có nhu cầu muốn Đào. Nhưng cũng giống như khoa, hai phe phái tính cách người lớn và trẻ con tồn trên trong Mừng. Chàng trai mê đắm truyện hiệp sĩ giang hồ, thuộc Khoa cùng Bông vào rừng làm giả làm cướp, đánh các bạn chặn thầy. Đương nhiên đó chỉ là đông đảo trò chơi trẻ con, bắt đầu từ tấm lòng nghĩa hiệp hy vọng trả thù đến bạn. Khi khoác bên trên mình chiếc mặt nạ, Mừng quả cảm là thế. Vậy nhưng khi đối diện nhỏ dại Đào, Mừng cũng chỉ là một chàng trai new yêu, tìm kiếm mọi cách để lấy lòng cô bạn, nghĩ về ra trăm phương nghìn kế, kể cả vào rừng làm cho cướp để đưa lòng cô bạn, để rồi lại bi hùng vẩn vơ khi không được để ý.Nhưng gồm một điều chắc hẳn rằng là tình cảm của Mừng rất tâm thành và vào sáng. Nói theo một cách khác Nguyễn Nhật Ánh là bậc thầy trong diễn đạt tâm lý phần nhiều nhân vật mới lớn, khi khôn xiết trẻ con, khi lại rất trưởng thành và cứng cáp trong suy nghĩ.

Tuyến nhân vật phụ – Trang và Đào là những cô bé thơ trong mẩu truyện tình của Khoa với Mừng. Được tương khắc họa là mọi nhân đồ vật ngây thơ và dễ thương. Trong sáng và ngây thơ đến độ ít nhiều lần làm những chàng trai tiếc nuối và gian khổ vì sự lạnh nhạt của những nàng. Tuy thế nói mang lại cùng, sự xuất hiện của họ đã trở thành một nốt nhạc trong nhất, tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất trong bạn dạng nhạc cuộc đời của Khoa và Mừng.

Xem thêm: Tiểu Sử Gin Nguyễn Miu Lê - Tiểu Sử Ca Sĩ Gin Tuấn Kiệt

Chất thơ dào dạt chứa lên từ bối cảnh làng quê yên bình

Có lẽ cuộc đời là 1 chiếc đồng hồ, chỉ rất có thể tiến chứ cấp thiết lùi. Con bạn ta thường tiến về phía hào bóng của ánh đèn sáng mà không để ý vẻ hiền dịu của ánh trăng. Nguyễn Nhật Ánh lại khác, ông âm thầm lặng lẽ đi về miền quê dạt dào ánh nắng của tuổi thơ, thấm đẫm phần đa cơn gió trải dài trên những nhỏ suối, dịu nhàng phần đa tiếng cười cợt khúc khích chỗ thôn quê bình lặng. Ở vị trí ấy, Khoa và Mừng hưởng thụ một ngày hè tràn ngập nắng và gió, một ngày hè của sự thay đổi trong trọng điểm hồn của những nhân vật. Là những chiều tối Khoa và Mừng bàn thảo những chiến lược tác chiến nhằm gây tuyệt hảo vơi Trang và, Đào. Là cánh rừng ấm áp bao quấn lấy hầu hết tên tướng cướp bé khi họ ra quyết định giả làm cho cướp. Là số đông trận đòn roi của dì Liên lúc Khoa nghịch ngợm, những con đường dát quà màu lúa lúc Mừng dắt ông của Đào đi dạo. Toàn bộ những hình hình ảnh rất đỗi nhiệt tình tưởng chừng đã đi đến dĩ vãng nay một lần tiếp nữa được người sáng tác làm sinh sống dậy vào tròng độc giả. Làng mạc quê thanh bình và yên ổn ả đã chứng kiến tuổi thơ của các nhân vật, từ là trẻ con cho tới khi biết yêu và khi chúng ta rời quăng quật tuổi thơ của chính mình để trở thành fan lớn.

Bảy bước vào mùa hè- sứ mang của kí ức

“Bạn cũng biết rồi đó, kí ức là nơi ở quý báu, nơi chứa giữ đầy đủ gì đã xảy ra trong cuộc đời của mỗi người. Nói phương pháp khác, kí ức cất giữ hầu hết kỉ niệm. Nhưng không phải những gì xẩy ra trong cuộc đời đều trở thành kỉ niệm. Ví dụ điển hình trước đây mười lăm năm, các bạn từng khóc bởi bị bụi cất cánh vào mắt. Kí ức của bạn sẽ không giữ lại trận khóc bình bình đó. Mà lại nếu cách đây mười lăm năm bạn khóc bởi vì chia tay tình ái đầu vụng dại, trận mưa nước mắt ấy vẫn hóa thành trận mưa kỉ niệm.”– Nguyễn Nhật Ánh

Ngôn từ bỏ vốn dĩ cũng có hồn, hồn của “ bảy đặt chân vào mùa hè” là tuổi thơ. Nhà văn vẫn dày công thiết kế một cái tủ, ở nơi ấy chứa giữ ái tình đầu vụng gàn của Khoa cùng Mừng, có toàn nước mắt lẫn nỗi buồn. Đồng thời, cũng đảm bảo an toàn những kí ức tuổi thơ, là hồ hết trò đùa mà chỉ trẻ em mới rất có thể nghĩ ra, nỗi giận hờn của Khoa và cũng là của học viên nói chung so với thầy Tám; là những giữa trưa trốn ngủ trèo cây hát nghêu ngao và đều cuộc rượt đuổi không kết quả cuối cùng của dì Liên vị Khoa vượt nghịch ngợm; là 1 Bông nghiện bánh mì, một Ninh chuyên nạt bạn… Nói đến cùng, kí ức là thứ đẹp nhất nhất, cho dù ở thời điểm hiện tại, nó chỉ với những vụ việc bạn cho rằng không xứng đáng nhớ, thì làm việc tương lai khi bạn nghĩ lại, các bạn sẽ cảm thấy đau lòng vì chưng không thể quay trở lại để tận hưởng những kí ức kia thêm một lần nữa. Nói cho cùng, “bảy bước vào mùa hè” vẫn xứng đáng là một bộ máy thời gian đưa ta về cùng với tuổi ấu thơ, vướng lại vẩn vơ trường đoản cú hỏi: “ nói chuyện với đứa đàn bà mình phù hợp sao khó ghê mày há”

Ngày lúc này cũng có những người dân đang bi ai rầu vứt lại sau lưng cả một thai trời sôi nổi và nồng nhiệt, và ngọt ngào và niềm hạnh phúc ở lại với dù đã cầm cố gắng, cũng không thể nào níu kéo. Với toàn bộ những bạn đang phải dằn lòng quăng quật lại tuổi thơ, xin hãy thử đọc “Bảy đặt chân đến mùa hè”, và chắc chắn sẽ gặp lại ngày hè đã từng lãng quên.

Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN