BẾP UBER CÓ TỐT KHÔNG

      23

giaithuongtinhnguyen.vnNet - “Nhập khẩu nguyên chiếc”, “Toàn bộ linh kiện Đức”, “Hàng mang nguồn gốc Châu Âu”,... Là đều lời quảng cáo từ không ít đại lý kinh doanh bếp từ Uber. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu, thực sự về yêu mến hiệu bếp Uber không phải như lời quảng cáo.


*

Loạn xuất phát xuất xứ

Là một trong những thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam, Uber đã nhanh chóng xuất hiện tại hầu hết các showroom phệ chuyên ra mắt về vật dụng gia dụng, nhất là thiết bị nhà bếp trên toàn quốc. Tuy nhiên, trong vượt trình đi kiếm hiểu thực tiễn ở những đại lý phân phối, chúng tôi thấy mỗi nơi giới thiệu một kiểu, ko biết thành phầm của Uber là từ nước nào.

Bạn đang xem: Bếp uber có tốt không

Qua một loạt showroom, shop chúng tôi nhận thấy, ở bên cạnh việc marketing những thành phầm chính hãng, sở hữu nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhiều đại lý bếp điện từ còn marketing cả các loại bếp đọc thương hiệu “rất Tây” cơ mà lại bởi vì người vn đặt. Đối với thành phầm bếp Uber (bếp từ, bếp điện tử, phòng bếp điện), công ty chúng tôi ghi thừa nhận tại 4 shop ở hà nội thủ đô thì chỉ tất cả một siêu thị của một công ty nội thất là có nhà bếp trưng bày. Toàn bộ 3 đại lý còn sót lại đều bán sản phẩm qua tờ catalog - tờ quảng cáo thành phầm hoặc qua hình hình ảnh trên website của hãng. Được biết, những đại lý này mọi nhập bếp điện từ Uber xuất phát từ 1 công ty chọn lọc phân phối, nhận ưu tiên và bán thành phầm đến khách hàng hàng. Khi hỏi lý do không bày cung cấp các sản phẩm của dòng bếp điện từ mang chữ tín Uber thì những đại lý gần như lấy nguyên nhân vì không tồn tại đủ diện tích s trưng bày và kinh doanh đến 40 - 50 loại bếp thì tất yêu trưng bày không còn được.

Điều đáng nói nhất về thương hiệu phòng bếp Uber là mỗi cửa ngõ hàng, đại lý, hãng sản xuất lại quảng cáo một mẫu mã khác nhau. Nơi thì ghi thông tin thành phầm được nhập vào nguyên dòng từ Đức, vị trí thì ghi là nhập nguyên chiếc từ Tây Ban Nha, chỗ thì ghi liên kết kinh doanh sản xuất tại Malaysia, chỗ chỉ ghi dễ dàng là “xuất xứ trường đoản cú châu Âu”.

Xem thêm: Attent I Am Ghean — Eglips Blur Powder Pact Review S: Eglips Blur Powder

“Ma trận” về giá


*

Tại một đại lý phòng bếp khác trê tuyến phố Đê La Thành (Hà Nội), nhân viên bán hàng khẳng định nhà bếp Uber chỉ gắn thêm tại Malaysia nhưng toàn thể linh kiện số đông của Đức. Mặc dù nhiên, quan gần kề mẫu phòng bếp thì cửa hàng chúng tôi nhận thấy không có bất kể thông tin gì liên quan đến Đức trên sản phẩm. Mặt phòng bếp chỉ có brand name và mã bếp. Đáy nhà bếp ngoài mẩu giấy in dán hiệu suất thì không hề có bất kỳ thông tin gì khác ví như mã gạch hay tem đảm bảo an toàn chất lượng, mặc dù nhân viên bán hàng này khẳng định loại nhà bếp giá 5 triệu này là sản phẩm "made in Malaysia". Lúc hỏi mang lại giấy nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nhân viên nói bởi kế toán giữ lại và phiên bản CO (giấy ghi nhận xuất xứ) chỉ là phiên bản photo.

Tương tự, sản phẩm bếp điện từ model 2V-33S, trên trang web uber.vn có mức giá là 18.800.000 đồng, cơ mà trên trang noithatquangvinh.vn chỉ có giá là 15.800.000 đồng, còn trên trang web của nội thất Kiến An có giá là 8.344.000 đồng. “Tôi không rõ thành phầm của Uber có giá thật sự là bao nhiêu khi cùng một địa chỉ cửa hàng trưng bày thành phầm (tại 314 đường minh khai - Hà Nội) mà giữa Uber vn và thiết kế bên trong Quang Vinh lại chênh lệch giá đến như thế. Một thành phầm được lăng xê là xuất xứ từ châu Âu và thương hiệu trên toàn thế giới lại có giá rẻ và ưu đãi cao như vậy?”, chị N.T.H, một khách hàng nói.

Nói về giá chỉ đại lý, cửa hàng rẻ hơn các so với đơn vị phân phối, ông Lê Hồng Phong - Đại diện doanh nghiệp Uber nước ta cho biết, vị một số siêu thị không phân phối thành phầm của Uber nên cố ý để giá chỉ thấp. Còn về giá của cùng một showroom giữa doanh nghiệp Uber và nội thất Quang Vinh nhưng chênh lệch nhiều triệu đồng, ông Phong đến biết, đó là phần lớn nơi không bán thành phầm Uber nên cố ý để giá thấp, khi quý khách hàng đến download sẽ trình làng sản phẩm khác.