Cá ngừ có tốt cho bà bầu không

      53

Cá ngừ được coi là một thực phẩm nhiều dinh dưỡng, những Vitamin và những khoáng chất trong các số ấy biệt đặc biệt quan trọng trong quy trình thai kỳ. Chẳng hạn như axit eicosapentaenoic (EPA) cùng axit docosahexaenoic (DHA) - nhị chất phệ omega-3 đóng vai trò đặc trưng trong sự cải tiến và phát triển của não với hệ thần ghê của bé. Mặc dù nhiên, đa số các một số loại cá ngừ cũng chứa lượng chất thủy ngân cao, ảnh hướng đến sức khỏe và phát triển của trẻ.

Bạn đang xem: Cá ngừ có tốt cho bà bầu không


Cá ngừ là nguồn hoa màu giàu bổ dưỡng đặc biệt có lợi cho quy trình mang thai. Hầu như chất bồi bổ lớn gồm trong cá ngừ bao gồm:


Mang thai

Một phần cá ngừ đóng góp hộp gồm trọng lượng 100-gram cung ứng khoảng 32% lượng chất đạm tiêu thụ hằng ngày (RDI), 9% DV chất sắt với 107% DV vi-ta-min B12.

Một chế độ như vậy cũng có chứa khoảng tầm 25 mg EPA cùng 197 mg DHA, chỉ chiếm lần lượt khoảng tầm 63% và 100% lượng dinh dưỡng từng ngày mà các nhà bổ dưỡng khuyến cáo phụ nữ mang thai phải tiêu thụ.

Phụ cô bé mang thai không thể ăn uống cá ngừ bởi dị ứng thực phẩm, tương tự như lý bởi vì tôn giáo hoặc đạo đức, nên bảo vệ việc hỗ trợ đủ các chất dinh dưỡng nói bên trên từ những nguồn thực phẩm hoặc viên uống bổ sung cập nhật khác.


2. Ăn cá ngừ hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho thai nhi


Các chuyên viên sức khỏe khuyên rằng so với những thiếu phụ thường xuyên nạp năng lượng cá ngừ trong chính sách ăn từng ngày nên tiếp tục duy trì thói quen ẩm thực ăn uống này khi với thai. Ráng nhưng, bởi vì hàm lượng thủy ngân có trong cá ngừ, họ tránh việc sử dụng rất nhiều trong suốt thai kỳ.


Cá ngừ đôi mắt to
Không đề nghị sử dụng rất nhiều cá ngừ trong veo thai kỳ

Mặc dù nó là 1 trong những hợp chất tự nhiên, hầu như thủy ngân được search thấy trong cá là kết quả của việc ô nhiễm công nghiệp cùng mức độ thủy ngân vào cá gồm xu hướng tăng lên từng năm.

Tất cả những loại cá đa số đều tất cả một các chất thủy ngân tuyệt nhất định, cá có size càng lớn, tuổi cao, vị trí càng cao trong chuỗi thức ăn thì lượng thủy ngân càng nhiều. Cá ngừ là một trong loài cá săn mồi có chức năng phát triển xuất sắc và tuổi lâu lớn.

Xem thêm: Review Và Em Sẽ Đến - Review: Và Em Sẽ Đến (Be With You)

Do đó, chúng tích lũy một lượng thủy ngân đáng chú ý trong thịt. Kêt nạp lượng thủy ngân cao khi mang thai hoàn toàn có thể gây hại mang lại sự cách tân và phát triển của não và hệ thần gớm của bé. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề xấu đi cho thai nhi, phổ cập nhất bao gồm:

Chậm trở nên tân tiến trí não, IQ thấp hình ảnh cản trở quá trình học hỏiChậm vạc triển khả năng nóiSuy bớt trí nhớ với sự tập trungHuyết áp cao hoặc các vấn đề về tim mạch ở tuổi trưởng thành

Trong gần như trường hợp rất lớn hơn, tiêu hao lượng thủy ngân cao khi với thai rất có thể dẫn mang đến mất khứu giác, thị lực hoặc thính giác nghỉ ngơi trẻ sơ sinh, tương tự như tăng khả năng xảy ra những dị tật bẩm sinh, teo giật, hôn mê và thậm chí là là tử vong sinh sống trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, thanh nữ mang thai yêu cầu tránh ăn uống cá ngừ sống để bớt thiểu nguy hại nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes, một nhiều loại vi khuẩn hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng và trở nên tân tiến của trẻ em sơ sinh.


trẻ sơ sinh khoảng chừng 3 tháng tuổi
Cá ngừ sống hoàn toàn có thể làm tác động nghiêm trọng mang lại sự cách tân và phát triển của trẻ em sơ sinh

3. Bao những cá ngừ là đủ cho một thai kỳ khỏe mạnh


Nguy cơ khung hình tồn trên lượng thủy ngân cao rất có thể gây tác động tới thai kỳ là do một quá trình tích lũy tự thực phẩm. Những loại cá khác nhau có cất lượng thủy ngân khác nhau.

Do đó, Cơ quan làm chủ Thực phẩm và chế tác sinh học Hoa Kỳ (FDA) khuyến nghị rằng thiếu nữ mang thai nên làm tiêu thụ tự 225 cho 340gr cá với hải sản từng tuần, bao hàm nhưng không thật một trong nhị điều kiện:

12-gram cá ngừ vây vàng, cá ngừ vây trắng, cá ngừ albacore hoặc các loại cá tất cả mức thủy ngân trung bình khác, chẳng hạn như cá bơn, mahi-mahi, cá ngói, hoặc cá hồng

Hơn nữa, thanh nữ mang bầu được khích lệ tránh hoàn toàn cá ngừ mắt to lớn và các loại cá tất cả hàm lượng thủy ngân cao khác, chẳng hạn như cá kiếm, cá mập, cá marlin, cá thu vua và cá ngói.

Nhiều phòng ban thực phẩm quốc tế đã và đang đưa ra khuyến nghị liên quan đến sự việc tiêu thụ cá ngừ trong bầu kỳ. Nhiều nhiều loại rất giống như với khuyên bảo của FDA, mặc dù do tính chất địa lý từng vùng, danh sách các loại cá ngừ được đánh giá là bình yên để tiêu thụ không giống nhau nhau giữa những quốc gia.

Chính vày vậy, để tối đa hóa công dụng của việc ăn uống cá ngừ trong những khi giảm thiểu phần nhiều rủi ro, thiếu nữ mang thai được khuyến khích tránh ăn uống cá ngừ sống. đề xuất ưu tiên các loại cá ngừ và những loại cá tất cả hàm lượng thủy ngân thấp trong khi tránh phần nhiều loại tất cả hàm lượng thủy ngân cao.

Khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế giaithuongtinhnguyen.vn trên cả nước để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây sẽ được hỗ trợ.