Cách viết review phim bằng tiếng anh

      24

“Write about your favorite movie.” (Viết về bộ phim truyền hình mà các bạn yêu thích). Nghe “quen quen” nhỉ? Đây hẳn là 1 trong những topic vô cùng thông dụng trong các kỳ thi. Thường thì họ đều tất cả những bộ phim yêu yêu thích để kể về. Mặc dù vậy dùng tiếng Anh để diễn tả lại những tình tiết của bộ phim cùng những xúc cảm của họ khi xem trái thực là một trong thử thách. Tuy nhiên giaithuongtinhnguyen.vn tin rằng, với 4 bước cơ bạn dạng sau, các bạn sẽ nhận ra đề bài “write about your favorite movie” không những dễ viết mà lại hoàn toàn rất có thể viết tuyệt được nữa. Cùng bắt đầu nhé.

Bạn đang xem: Cách viết review phim bằng tiếng anh


*
write about your favorite movie

1. BƯỚC 1: HÌNH DUNG VỀ BÀI VIẾT

giaithuongtinhnguyen.vn cá rằng khôn xiết rất nhiều người thường bỏ lỡ phần này. Nhưng chúng ta ơi, nó cực kì quan trọng đấy! Sự sẵn sàng này vẫn giúp bọn họ bước đầu hình dung về toàn bộ bài viết sẽ như thế nào, văn phong ra sao. Tự đó, lựa chọn mọi luận điểm, tự vựng, câu văn mang lại phù hợp.

Một số câu hỏi bỏ trên ý tưởng viết về bộ phim yêu thích:

Why bởi vì you write it? (Vì sao các bạn viết bài bác này?)

Đây là thắc mắc về mục đích của bài viết. Chẳng hạn, bạn viết để đi thi, viết để trình bày trước lớp, làm tứ liệu huấn luyện và giảng dạy hoặc đăng lên mạng xóm hội…

Who will read your paragraph? (Ai sẽ đọc bài viết của bạn?)

Sau khi xác minh được mục đích viết, bạn phải xác định đối tượng người dùng sẽ đọc bài bác viết. Đó rất có thể là thầy cô giáo (teachers), các bạn cùng lớp (classmates), người thân trong gia đình (family members)… Từng đối tượng ví dụ sẽ tương xứng với văn phong khác biệt đấy nhé.

What kind of movie? (Thể một số loại phim?)

Tiếp theo là xác định thể nhiều loại phim các bạn sẽ viết về. “Movie” chỉ là 1 từ chỉ về “phim” rất tầm thường chung, trong khi có hàng chục loại phim khác nhau, ví dụ như: Fantasy (viễn tưởng), comedy (hài kịch), cartoon (hoạt hình)… những từ vựng về thể một số loại phim sẽ được bật mí tại đoạn dưới. Chúng ta nhớ theo dõi và quan sát tiếp nhé!

Writing style & writing techniques (Phong biện pháp viết và cách làm biểu đạt?)

Phong cách viết, hay nói một cách khác là văn phong, sẽ biểu đạt được đậm chất ngầu riêng của bạn, “thổi hồn” vào câu từ, góp bạn dễ ợt đạt điểm cao hoặc thu hút fan đọc hơn. Phong thái viết nên đồng bộ với mục đích và thể một số loại mà bạn chọn làm việc trên. Ví dụ, chúng ta chọn thể loại hài kịch (comedy) thì cần có lối viết hài hước, dí dỏm; thể một số loại kinh dị (horror) thì chọn lựa các tính từ bỏ mạnh, gồm tính rùng rợn.


*
Các cách viết về bộ phim truyện yêu thích

4 phương thức miêu tả trong giờ đồng hồ Anh, gồm: diễn tả (descriptive), từ bỏ sự (narrative), thuyết phục (persuasive), nghị luận (expository).

Để hiểu rõ hơn về 4 phương thức này, mời các bạn theo dõi video dưới đây:


Forms of writing

Mặc mặc dù khi đọc chúng ta cảm thấy những bước đầu này hết sức dài, nhưng thực tế việc trả lời các thắc mắc lại siêu nhanh. Chỉ việc bạn đã khẳng định được tập phim mình ngưỡng mộ và dựa vào đó phân tích những khía cạnh khác của nó là xong. Đảm bảo các bạn sẽ chỉ mất khoảng 1-2 phút mà lại thôi.

Lưu ý: ví như viết nhằm đi thi, bạn không nên viết tắt đâu nhé! (VD: I’m => I am.)

Sau khi chấm dứt bước đầu này, giờ là lúc ta bắt đầu lập dàn ý.

2. BƯỚC 2: LẬP DÀN Ý

2.1. MỞ BÀI

Mở đầu mang lại đoạn văn viết về bộ phim truyện yêu thích, chúng ta cũng có thể đưa vào một trong những nội dung sau:

What movie? (Tên phim là gì?)What kind of movie? (Thể loại phim là gì?)Why vì chưng you lượt thích it? (Lý do mình thích thể một số loại này?)Who directed it? (Ai đạo diễn bộ phim?)

Lưu ý, phần này chỉ nên reviews ngắn gọn (khoảng 2-4 dòng), hãy lựa chọn lọc rất nhiều ý chúng ta thấy phù hợp, chớ nên dài dòng quá chúng ta nhé.

Một số đoạn tham khảo:

Harry Potter is one of the greatest movies that I have ever watched. The story is based on a fiction novel written by JK. Rowling was transferred into a movie in 1999.Harry Potter là một trong trong những tập phim hay độc nhất vô nhị tôi từng xem. Câu chuyện phụ thuộc tiểu thuyết viễn tưởng của JK. Rowling và biến đổi phim vào năm 1999.
Harry Potter is one of my favorite movies that I can not stop watching. It is a fictional movie but I vày not remember who directed it. Normally, I pay more attention lớn the story instead khổng lồ the director.Harry Potter là 1 trong những trong những bộ phim truyện tôi không thể chấm dứt xem. Đây là một bộ phim truyện viễn tưởng mà lại tôi không nhớ ai làm cho đạo diễn. Thường, tôi chăm nom vào ngôn từ hơn là người sáng tạo ra nó.
I have seen many movies, both English và Vietnamese. However, my favorite one is “Harry Potter”. It was adapted from a fiction novel by JK. Rowling and directed by David Yates and Mike Newell.Tôi đang xem rất nhiều phim, cả phim nước ngoài lẫn phim Việt. Nhưng tôi ưng ý nhất là “Harry Potter”. Nó được gửi thành phim từ tè thuyết viễn tưởng của JK. Rowling và đạo diễn vày David Yates và Mike Newell.
Ví dụ mở bài bác của một bài văn viết về tập phim yêu thích
*
Mở bài viết về bộ phim truyền hình yêu thích

2.2. THÂN BÀI

Đây là phần đặc biệt quan trọng nhất của bài bác viết, chiếm 1/2 nội dung. Có khá nhiều ý để các bạn triển khai ở phần này. Dưới đó là một số gợi ý dành riêng cho bạn:

When did you watch the movie? (Bạn xem bộ phim truyền hình khi nào?)Who was in it? (Ai đóng góp trong phim?)Who is the main character? (Nhân vật đó là ai?)What is the movie about? (Bộ phim nói đến gì?). trong đó, ta có thể nói về:Bối cảnh ngơi nghỉ đâu? thời gian nào? (Where và when is it set?)The main story is about what? (Câu chuyện xẩy ra trong phim là gì?)What impressed you the most? (Điều gì khiến cho bạn tuyệt hảo nhất?)Describe the movie (Miêu tả bộ phim: hài hước, cảm động, kịch tính…)

Các ý trên chỉ nên để tham khảo, chúng ta cũng có thể thêm hoặc bớt, đảo nội dung của các ý cho linh hoạt. Tránh việc áp dụng những ý nhằm viết một giải pháp máy móc.

Phần này cho chính mình cơ hội thỏa sức sáng sủa tạo. Cũng cũng chính vì vậy, một số chúng ta cũng có thể viết lan man, lạc đề, sai trọng tâm. Chẳng hạn, đề bài xích yêu ước viết về bộ phim truyện yêu mê thích thì các bạn lại quá tập trung vào việc kể lại câu chuyện. Vậy là bạn sẽ dễ bị mất điểm đấy nhé! Đó là lý do bọn họ cần buộc phải lên outline (dàn bài) trước khi bắt tay vào viết. Khi đã gồm “bản đồ” rồi thì bạn chỉ việc đi theo, khỏi lạc, nhỉ?

Tùy vào yêu ước đề bài là viết một quãng văn (paragraph) hay là một bài văn (essay), bạn hãy điều chỉnh độ dài đến phù hợp. Một quãng văn thì có thể chỉ việc 4-6 loại cho thân bài, còn đối với bài văn sẽ đòi hỏi nhiều hơn.


*
Thân bài

2.3. KẾT BÀI

Chúng ta rất hay “coi nhẹ” phần kết bài xích và thường xuyên chỉ viết qua loa, viết mang đến có. Nhưng chúng ta có biết, họ sẽ quên phần đông nội dung vừa đọc hay không? Và phần đông gì sinh hoạt “đầu tiên” hoặc “cuối cùng” hay lại dễ ghi nhớ hơn là đông đảo thứ “ở giữa”. Nói biện pháp khác, đôi khi fan đọc chỉ nhớ tuyệt hảo về phần họ phát âm gần nhất, đó là phần kết. Bởi vì vậy, viết phần kết bài bác thật chỉn chu là điều rất buộc phải thiết!

Phần này không cần lâu năm dòng. Bạn cũng có thể lựa lựa chọn một trong các ý sau đây:

What can you learn about the movie? (Bài học đúc kết là gì?)What bởi vì you feel about the movie? (Cảm nhận của chúng ta về bộ phim?)Will you recommend it to other people? (Bạn gồm giới thiệu bộ phim truyện với người khác không?)

Vậy là bọn họ đã xây dựng xong xuôi được dàn bài. Các bạn hãy chú ý về ngữ pháp, cách bố trí câu sao để cho phù hợp. Đừng nhằm bị mất điểm vị những lỗi bao gồm tả không xứng đáng nhé!

Phần tiếp theo, rất đa số chúng ta đang ao ước chờ, giaithuongtinhnguyen.vn sẽ hỗ trợ list tự vựng giúp đỡ bạn viết về bộ phim truyền hình yêu say đắm thật tốt nhé!

3. BƯỚC 3: THU THẬP TỪ VỰNG

Từ vựng về thể một số loại phim:

Từ vựngNghĩa
genrethể loại
action moviephim hành động
horror moviephim khiếp dị
comedyhài kịch
dramaphim lâu năm tập, nhiều tình tiết
sci-fi moviekhoa học viễn tưởng
historical filmphim kế hoạch sử
documentaryphim tài liệu
sitcom (situation comedy)phim có trường hợp gây cười, phân thành tập
costume moviephim cổ trang
detective moviephim trinh thám
cartoon/ animationphim hoạt hình
Từ vựng về thể nhiều loại phim

4. BƯỚC 4: VIẾT BÀI

Sau khi họ đã tất cả ý tưởng, dàn ý và tích lũy đủ trường đoản cú vựng, giờ đồng hồ là lúc hợp tác vào viết thành một bài bác văn trả chỉnh.

Trước lúc viết một bài bác văn hay thì nên cần viết đúng về phương diện ngữ pháp và thiết yếu tả. Các bạn lưu ý một vài lỗi thông dụng như:

Thiếu “s”:

Ví dụ:

One of the best movies I have ever seen is Titanic.

=> từ “movies” phải gồm “s”.

Xem thêm: Top 5 Mc Chuyên Lấy Nước Mắt Khán Giả Trên Sóng Truyền Hình, Lê Phước Lập

Nhầm nghĩa của các từ thuộc loại:

Ví dụ:

“historic” cùng “historical”

=> cả 2 từ này đầy đủ là tính từ. Nhưng mà “historic” có nghĩa là “nổi giờ đồng hồ trong kế hoạch sử”, còn “historical” có nghĩa “thuộc về kế hoạch sử”.

Lỗi về chia động từ:

Ví dụ:

I highly recommend it khổng lồ everybody who loves English movies!

=> Động từ che khuất đại từ quan hệ “Who” luôn luôn chia sinh sống số ít. Nếu bạn viết thành “love” (dùng mang lại danh từ số nhiều) là không đúng nhé.

Để hạn chế tối đa phần đông lỗi cơ bản về bao gồm tả hoặc ngữ pháp, bạn nên dành ra khoảng tầm 2 phút để đọc lại toàn bộ nội dung bài viết sau lúc viết xong. Bạn tránh việc quá tập trung vào câu hỏi viết thế nào cho thật hay, vị kết quả rất có thể sẽ đi ngược lại với điều bạn ước ao muốn.

Ngoài ra, thay bởi vì đuổi theo điểm số, chúng ta hãy xem bài toán viết giờ Anh là 1 trong dịp tuyệt đối để nâng cấp kỹ năng đặt câu và thực hiện từ ngữ. Bạn hoàn toàn rất có thể hòa bản thân vào bài bác văn thuộc với những nhân vật mà bạn mô tả, đắm chìm trong thế giới phim nhộn nhịp trong chính câu chuyện mà các bạn kể. Tự đó, bài toán viết giờ đồng hồ Anh sẽ trở buộc phải nhẹ nhàng và vui thú hơn hết sức nhiều.

giaithuongtinhnguyen.vn nhắc nhở một số bài viết về bộ phim truyện yêu thích sau đây nhé.

5. Bài văn mẫu mã viết về bộ phim truyền hình yêu thích bằng tiếng Anh

5.1 Viết về bộ phim truyện yêu thích: Titanic


*
viết về bộ phim truyền hình yêu say mê Titanic

As a big fan hâm mộ of lãng mạn movies, one of the best movies I have ever seen is “Titanic”, which was directed by James Cameron. This is one of the most successful movies ever. It got 11 Oscars.

Actors Leonardo Dicaprio and Kate Winslet who played the main parts became world stars. This movie appeared on the screen in 1997 but it’s still unforgettable. The plot is based on a real sự kiện that happened in 1912. On the 14th of April, the ship Titanic struck the iceberg và then sank, killing about 1500 people. Rose, one of the passengers, was a society woman who was moving lớn America with her mother và her fiance. Her fiance was a harsh man who wanted Rose to lớn obey him in everything. So she felt trapped & lost. But then suddenly she met a young artist named Jack. Jack was poor, a social zero. But he was also charming, & energetic & he made Rose feel miễn phí and happy. They fell in love very quickly & wanted khổng lồ start their new life together in America. But unfortunately, Jack died in the disaster.

That’s a very beautiful but tragic love story. It teaches us that love is stronger than money, social status, & even death. Every time I watch it I cannot help crying.

Dịch:

Là một tín đồ cứng của thể loại phim lãng mạn, 1 trong các những bộ phim truyền hình hay nhất cơ mà tôi từng xem là Titanic, vị James Cameron có tác dụng đạo diễn. Đây là 1 trong trong những bộ phim truyền hình thành công duy nhất từ ​​trước mang lại nay. Nó đã nhận được được 11 giải Oscar.

Các diễn viên Leonardo Dicaprio với Kate Winslet đóng góp chính đã trở thành những ngôi sao 5 cánh thế giới. Tập phim này đã xuất hiện thêm trên màn hình ảnh vào năm 1997 mà lại nó vẫn tạo nên dấu ấn. Cốt truyện dựa trên sự kiện gồm thật xẩy ra vào năm 1912. Ngày 14 mon 4, con tàu Titanic va đề nghị tảng băng trôi và sau đó bị chìm, giết thịt chết khoảng 1500 người. Rose, giữa những hành khách, sẽ chuyển mang lại Mỹ cùng bà bầu và vị hôn phu của cô. Vị hôn phu của cô là 1 trong những người bọn ông hà khắc, người luôn luôn muốn Rose đề nghị phục tùng anh ta trong hầu như việc. Vì chưng vậy, cô cảm thấy bí bách và lạc lõng. Bất ngờ, cô gặp một nghệ sỹ trẻ thương hiệu là Jack. Jack nghèo, vào tay là con số 0. Nhưng anh ấy cũng rất quyến rũ, tràn đầy năng lượng và anh ấy khiến cho Rose cảm thấy tự do thoải mái và hạnh phúc. Chúng ta yêu nhau rất nhanh và muốn ban đầu cuộc sống mới cùng nhau sinh sống Mỹ. Nhưng rủi ro Jack đã chết trong thảm họa.

Đó là 1 câu chuyện tình yêu rất đẹp nhưng lại đầy bi kịch. Nó dạy họ rằng tình yêu bạo phổi hơn tiền bạc, vị thế xã hội và thậm chí là cả loại chết. Các lần tôi coi nó, tôi quan trọng không khóc.

5.2 Viết về tập phim yêu thích: Harry Potter


*
viết về bộ phim truyền hình yêu mê say Harry Potter

Harry Potter & the Sorcerer’s Stone is one of my favorite movies. This movie is based on the JK. Rowling’s novel of the same name. It has been my favorite since I first saw it on television five years ago.

The film stars Daniel Radcliffe as Harry Potter, Rupert Grint as Ron Weasley, và Emma Watson as Hermione Granger. The story is about a boy named Harry Potter who finds out that he’s a wizard. Harry gets his first wand and goes to study in a magic school Hogwarts. There he learned everything about magic & made good friends with Hermione và Ron. The movie later tells us the challenges Harry faces when Voldemort (the wicked wizard who killed Harry’s parents) returns. Harry was destined for a showdown with the evil Lord Voldemort and he finally manages to lớn kill him. Everything in the movie has been executed to lớn perfection. The movie had a great plot, moments of suspense, và great character development.

Harry Potter & the Sorcerer’s Stone is a wonderful introductory movie of the Harry Potter series with an amazing feeling of discovery. I highly recommend it khổng lồ everybody who loves English movies!

Dịch:

“Harry Potter cùng hòn đá phù thủy” là một trong trong những bộ phim truyền hình yêu mê thích của tôi. Bộ phim truyện này dựa vào tiểu thuyết cùng tên của JK.Rowling. Nó trở thành tập phim yêu ham mê của tôi tính từ lúc lần thứ nhất tôi xem nó bên trên tivi cách đó 5 năm.

Phim có sự tham gia của Daniel Radcliffe trong vai Harry Potter, Rupert Grint trong vai Ron Weasley với Emma Watson vào vai Hermione Granger. Mẩu chuyện kể về một cậu bé tên là Harry Potter phát hiển thị rằng mình là 1 phù thủy. Harry nhận thấy cây đũa phép đầu tiên của mình và đến lớp trong trường phép thuật Hogwarts. Ở đó, cậu học hầu như thứ về phép thuật, với kết các bạn với Hermione cùng Ron. Bộ phim truyền hình sau đó cho bọn họ biết những thử thách mà Harry phải đương đầu khi Voldemort (phù thủy độc ác đã giết bố mẹ của Harry) trở lại. Harry đã có định sẵn cho một cuộc đối đầu với Chúa tể độc ác Voldemort và sau cùng đã vượt qua được hắn. Diễn biến trong phim vẫn được tiến hành đến mức trả hảo. Tập phim có một diễn biến hay, những khoảng thời gian rất ngắn hồi hộp cùng sự cách tân và phát triển nhân đồ dùng tuyệt vời.

“Harry Potter cùng hòn đá phù thủy” là bộ phim nhập môn tuyệt vời nhất của bộ truyện Harry Potter với cảm hứng khám phá khôn xiết thú vị. Tôi sẽ trình làng nó cho toàn bộ những ai ngưỡng mộ phim giờ Anh!


My favorite movie: Harry Potter & the Sorcerer’s Stone

5.3 Dành cho fan hâm mộ của cỗ phim: 3 Idiots – 3 con trai ngốc

*
Bộ phim ngưỡng mộ 3 nam giới ngốc

My favorite movie is “3 Idiots”. It is a story of every being that takes birth. The movie also presents the struggles of life that people have lớn face in their lives. It is adapted from Chetan Bhagat’s novel, “Five Point Someone”.

The main casts were R Madhavan, Sharman Joshi and AAmir Khan played the central character Phunsukh Wangdu, who takes on the identity of Ranchoddas Chanchad, the son of a rich businessman. He takes all the hard work và gets the grades and gathers knowledge but the certificates he got were all picked up by the real Ranchoddas Chanchad. “3 Idiot” portrays how humans struggle for their existence with the birth of a child. The child opens his eyes to the world khổng lồ see the expectation floating in the eyes of his parents who want their children to become engineers, or doctor. Parents are completely ignorant if their expectations are actually benefiting their children or adding to lớn their mental pressure.

This movie motivates people to study what they like. The director of the film makes an effort khổng lồ display the critical condition of the education system of India in the size of a brilliant movie that is entertaining and also bends an important message to lớn the viewers.

Dịch:

Bộ phim mếm mộ của tôi là “3 đàn ông ngốc”. Đó là mẩu chuyện của mọi người khi được sinh ra. Tập phim cũng trình diễn những cuộc chống chọi mà mọi fan phải đương đầu trong cuộc sống. Nó được đưa thể từ đái thuyết của Chetan Bhagat, “Năm điểm người nào đó”.

Dàn diễn viên chính bao gồm: R.Madhavan, Sharman Joshi cùng AAmir Khan đóng vai nhân thứ trung trung tâm Phunsukh Wangdu, người mang thân phận của Ranchoddas Chanchad, con trai của một doanh nhân giàu có. Anh ta học hết mọi từ khó khăn để đạt điểm cao và có không ít kiến ​​thức nhưng mà những chứng chỉ mà anh ta cảm nhận đều vày Ranchoddas Chanchad thật chọn. “3 nam giới ngốc” biểu đạt cách con người đấu tranh cho sự tồn tại của mình khi sinh ra một đứa trẻ. Đứa trẻ gửi mắt ra quả đât để nhận thấy sự kỳ vọng vẫn hiện lên trong ánh nhìn của bố mẹ muốn con trở thành kỹ sư, bác bỏ sĩ, cha mẹ hoàn toàn ngần ngừ liệu kỳ vọng của họ có thực sự với lại công dụng cho nhỏ hay tạo thêm áp lực ý thức cho con.

Bộ phim này tương tác mọi người hãy làm phần lớn gì chúng ta thích. Đạo diễn của bộ phim truyện đã nỗ lực thể hiện triệu chứng nghiêm trọng của khối hệ thống giáo dục Ấn Độ qua một bộ phim truyện thú vị, mang tính chất giải trí cùng cũng chỉ dẫn một thông điệp quan tiền trọng cho người xem.

5. TỔNG KẾT

Trên đây là 4 bước thần kỳ góp bạn nâng cao writing skill của chính bản thân mình với chủ đề “viết về bộ phim yêu thích”. Câu hỏi xây dựng dàn bài bác rất quan tiền trọng, khiến cho bạn luôn đi đúng hướng và không trở nên lạc đề. Cho là bước nào trong 4 cách giaithuongtinhnguyen.vn vừa share thì cũng đều tránh việc bỏ qua. Các bạn hãy luyện viết thật các cho quen thuộc tay nhé.

Tăng hạng khả năng tiếng Anh ngay lúc này tại Phòng luyện thi ảo giaithuongtinhnguyen.vn. Chỉ với vài bước đối kháng giản, giaithuongtinhnguyen.vn chất nhận được bạn trải nghiệm giới hạn max các đề thi gần kề với thực tế. Không phần đa thế, câu hỏi ôn luyện của người sử dụng còn thêm phần độc đáo khi các câu hỏi được xây dựng như một trò chơi. Vừa được trau dồi kiến thức, lại vừa được vui chơi giải trí giải trí, trinh nữ gì nhưng không thử, chúng ta nhỉ?

Để tận hưởng MIỄN PHÍ chống thi ảo giaithuongtinhnguyen.vn, cha mẹ và học sinh vui lòng truy cậphttps://exam.giaithuongtinhnguyen.vn/


Thạc sĩ giáo dục đào tạo Mỹ – chị Hồng Đinh, nhấn xét về chống thi ảo giaithuongtinhnguyen.vn.
Bắn cá | 789club - Đánh bài online uy tín tại VN