CÂU CHUYỆN HAI CHỊ EM REVIEW

      156

Sau khi ra rạp, Bắc Kyên ổn Thang cảm nhận khá nhiều đánh giá lành mạnh và tích cực của người theo dõi về một phyên ổn ma thuần Việt thời gian cách đây không lâu. Tuy nhưng, vẫn có tương đối nhiều chủ kiến cho rằng bộ phim truyện thừa như thể nhì tác phđộ ẩm ma nổi tiếng của Nước Hàn ra mắt trước chính là A Tale of Two Sisters cùng Forgotten.


Bạn đang xem: Câu chuyện hai chị em review

Với lợi nhuận 30 tỷ, Bắc Kyên Thang đã chính thức trở thành phyên ổn Việt Nam tất cả doanh thu mở màn cao nhất mùa Halloween. Bộ phyên nhận được nhiều lời khen về kịch bản, hình ảnh cũng như diễn xuất của dàn diễn viên. Tuy vậy, ít nhiều khán giả mang đến rằng Bắc Kyên ổn Thang chưa phải là một tò mò mới mẻ của điện ảnh Việt cơ mà vẫn còn gần giống những tác phẩm kinh dị nổi tiếng khác của Hàn Quốc.

A Tale of Two Sisters

Dù được sản xuất giải pháp đây 16 năm nhưng A Tale of Two Sisters (thương hiệu tiếng Việt: Câu Chuyện Hai Chị Em) vẫn được đánh giá chỉ là một tác phẩm gớm dị xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn Quốc. Với sức ảnh hưởng mạnh mẽ tại châu Á, A Tale of Two Sisters được các nhà làm cho phlặng Mỹ làm lại với tên gọi The Uninvited nhưng vẫn không thể vượt qua bản gốc. Có một điều trùng hợp là vào Bắc Kim Thang bao gồm một số bỏ ra tiết gần giống bộ phyên ổn khiếp điển của Hàn Quốc.A Tale of Two Sisters là tác phẩm gớm dị xuất sắc nhất của điện ảnh Hàn Quốc


Đầu tiên, cả nhị bộ phlặng đều lấy cảm hứng từ những chất liệu dân gian. Nếu Bắc Kyên Thang khai thác một bài xích đồng dao thân quen thuộc với trẻ em Việt Nam thì A Tale of Two Sisters khai quật câu chuyện dân gian nổi tiếng Jangwha và Hongryun của Hàn Quốc. Trong phyên ổn, nhị chị em Soo Mi (Im Soo Jung) với Soo Yeon (Moon Geun Young) trở về đơn vị sau một thời gian điều trị tư tưởng vày dòng chết của mẹ. Sau Khi quay về căn hộ của mình, cô chị Soo Mi luôn chú ý thấy những điều bất thường trong căn chống của người mẹ vượt cố. Bên cạnh đó, cô luôn nghi ngờ mẹ kế bạo hành em gái Soo Yeon trước sự vô trọng điểm của người thân phụ bản thân.Điều này hoàn toàn tương tự giải pháp nhân vật Thiện Tâm (Trịnh Tài) vào Bắc Klặng Thang trở về bên sau tai nạn với nhận thấy vô số hiện tượng kỳ lạ về sự vắng mặt của em gái Hai Lầm (Minc Hy). Nỗi sợ vào cả nhì bộ phim cũng đều xuất vạc từ tư tưởng nhân vật chứ ko phải những hiện tượng cực kỳ nhiên kỳ túng thiếu. Những nkhe ngách vào khu nhà ở đon đả bắt đầu biến thành nỗi sợ và những tình tiết chẳng biết thật tuyệt mơ cũng xuất hiện với nhân vật như một lời gợi ý đến túng mật chôn giấu đằng sau.Nhiều hình ảnh ám ảnh và ghê dị vào hai bộ phyên ổn cũng tương đối giống nhau


Cũng thuộc dòng phyên ổn ghê dị tư tưởng nhưng A Tale of Two Sisters nhỉnh hơn tác phẩm mới của đạo diễn Trần Hữu Tấn ở bí quyết dẫn chuyện cùng cài đặt cắm bỏ ra tiết. Cả hai bộ phlặng đều cho những tình tiết vượt khứ, hiện tại xuất hiện đan xen vào tâm lý nhân vật nhưng nhờ phương pháp dẫn chuyện khôn khéo hơn đề xuất A Tale of Two Sisters không khiến người coi nhập nhằng với rối rắm giữa hai thời điểm như Bắc Kim Thang.Xem thêm: Hương Giang Raina - 3 Chuyện Tình Lãng Mạn Của Làng Streamer

Cú twist trong Bắc Kim Thang hơi tương đồng với A Tale of Two Sisters


Hai bộ phyên ổn gồm cú twist cuối phyên tương đối tương đồng nhau, phá vỡ gần như toàn bộ mọi giả thuyết trước đó và khiến người coi thực sự phải ồ lên gớm ngạc. Chính nhờ cú twist, A Tale of Two Sisters trở thành phyên ổn tởm dị kinh điển trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc và là nguồn cảm hứng mang đến rất nhiều bộ phyên ổn sau đây. Đó cũng gồm thể chính là nguồn cảm hứng của Bắc Kyên Thang nhưng cú twist này lại gồm vẻ lỗi hơn một chút so với A Tale of Two Sisters. Cú twist này chưa tất cả một cơ sở đủ vững chắc để kết luận nên khi xuất hiện, nó còn phá vỡ mạch logic trước đó của bộ phyên. Ở đây, khán giả chưa được cung cấp những gợi ý đủ thuyết phục để thừa nhận kết luận này. Đây là một phần khiến Bắc Kyên ổn Thang khiến nhiều tranh cãi xung đột trong cộng đồng mạng thời gian vừa qua.

Forgotten

Forgotten (thương hiệu tiếng Việt: Đêm Ký Ức) là một tác phẩm giật gân ly kỳ của đạo diễn đa tài Jang Hang Jun. Bộ phim là một vào những tác phẩm lấy cảm hứng từ "người đàn anh" A Tale of Two Sisters và bộ ba phyên ổn báo thù nổi tiếng của đạo diễn Park Chan Wook là Sympathy For Mr. Vengeance, Oldboy và Sympathy For Lady Vengeance. Ra mắt năm 2017, Night Of Memory khiến sốt với kịch bản chặt chẽ, giải pháp kể chuyện hấp dẫn và những cú twist điếng người liên hồi. Đây chính là một vào những bộ phyên điện ảnh in đậm dấu ấn của nhị mỹ phái mạnh xứ Hàn Kang Ha Neul cùng Kyên ổn Moo Yul.Ngay sau thời điểm Bắc Kyên ổn Thang ra rạp, nhiều khán giả đã nhận ra nhiều điểm tương đồng với Night Of Memory. Hai bộ phim cũng bắt đầu bằng hành trình dài của một nhân vật trong bao gồm ngôi nhà của bản thân với những hiện tượng lạ lùng với kỳ quái ác không thể giải phù hợp được. Vì gặp những vấn đề về tư tưởng cần nhân vật chính chẳng thể phân biệt được đâu là thực, đâu là ảo ảnh đến đến Khi những sự thật phơi bày. Ở điểm này, Bắc Kyên Thang tương đối giống với tác phẩm của đạo diễn Jang Hang Jun. Ngoài ra, biện pháp kể chuyện, đưa ra tình huống với diễn xuất hơi đơ bao gồm ý đồ của nhân vật chính cũng tương đối tương đồng với nhau.


Khán giả phạt hiện ra điểm giống nhau giữa Bắc Kyên Thang và Forgotten


Với những ai từng coi A Tale of Two Sisters hoặc Forgotten thì gồm thể đoán được khá nhiều diễn biến trong Bắc Klặng Thang, bao gồm cả cú twist cuối phyên. Dù Forgotten diễn biến nkhô nóng đến mức không tuân theo dõi kịp trong khi nhịp phyên Bắc Klặng Thang thách thức lòng kiên nhẫn của người xem thì nhì tác phẩm đều chọn cùng một nguyên do để câu chuyện bắt đầu. Chính vì tất cả vượt nhiều điểm tương đồng với tác phẩm đi trước nhưng dù cho là một tác phẩm tởm dị thuần Việt có kịch bản khá tốt, Bắc Kyên Thang vẫn chưa trọn vẹn thuyết phục.


Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Bắc Kyên Thang tất cả giống nhị tác phẩm A Tale of Two Sisters cùng Forgotten không?

Bạn tất cả thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Có rất nhiều điểm giống

Không, chẳng bao gồm gì giống cả

Có một chút rưa rứa nhưng ko giống hoàn toàn

Ý kiến không giống


6 diễn viên đồng loạt tái xuất trong năm 2019: Nức giờ đồng hồ tốt nhất vẫn đề xuất nói tới Nhã tè tam và Thái "Hoa Hồng"
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20222021202020192018 Xem