Chuyện Gì Xảy Ra Với Thứ Hai Review

      30

Bộ phim trả tưởng của đạo diễn Tommy Wirkola thu hút khán giả nhờ vào phần kịch bạn dạng mới lạ, những nút thắt. Item đồng thời để ra câu hỏi về phiên bản ngã của mỗi con người.

Bạn đang xem: Chuyện gì xảy ra với thứ hai review


Trailer bộ phim "Chuyện gì xẩy ra với thứ Hai?" "What Happened lớn Monday?" là tập phim giả tưởng với Noomi Rapace thuộc lúc chọn vai bảy bà bầu phải thực hiện một danh tính.

Thể loại: giả tưởng, trinh thámĐạo diễn: Tommy WirkolaDiễn viên chính: Noomi Rapace, Willem Dafoe, Glenn CloseZing.vnđánh giá: 8/10

What Happened to Monday? lấy bối cảnh tương lai ko xa khi trái đất phải đối mặt với nạn bùng nổ dân số. Sự thiếu thốn đủ đường lương thực và đk sống buộc Ủy ban phân chia Trẻ em đưa ra chế độ “con một”. Theo đó, nhỏ thứ trong các mái ấm gia đình sẽ bị đưa vào tâm lý ngủ đông nhằm mục đích giảm thiểu áp lực nặng nề dân số.

Karen Settman qua đời sau thời điểm hạ sinh bảy người con gái. Thân phụ của cô, Terry Settman (Willem Dafoe), đưa ra quyết định nhận nuôi tất cả. Ông để tên mang đến bảy đứa con cháu gái theo hàng ngày trong tuần, từ trang bị Hai tới chủ nhật.

*
What Happened to Monday? là mẩu chuyện giả tưởng về bảy bà mẹ lấy toàn cảnh Trái khu đất chỉ cho phép mỗi mái ấm gia đình nuôi dạy một con. Họ yêu cầu cùng mang một danh tính cùng tìm cách sinh tồn.

Người mang tên tương ứng được phép ra phía bên ngoài vào ngày theo tên bản thân dưới tính danh Karen Settman (Noomi Rapace). Bọn họ buộc phải share toàn bộ thông tin với nhau để mỗi người có thể ứng xử làm sao để cho đúng cách. Rắc rối bước đầu nảy sinh khi Monday - sản phẩm Hai bỗng không về nhà sau một buổi làm việc.

Cốt truyện hấp dẫn với các nút thắt

What Happened to Monday? mở màn khi reviews những nguy cơ mà trái đất tương lai phải đương đầu như ô nhiễm và độc hại môi trường, nở rộ dân số, không được đầy đủ lương thực… Đó thực tiễn là những vụ việc chẳng hề xa vời ví như như nhân loại không biết bảo đảm hành tinh xanh.

Giữa toàn cảnh ấy, mẩu chuyện về nhóm mẹ sinh bảy bước đầu gây tò mò và hiếu kỳ cho khán giả. Bảy fan buộc phải đồng nhất cả về bề ngoài lẫn tính cách để có thể “diễn” cùng một vai suốt bao năm trời mà ko ai rất có thể nhận ra.

Bất cứ một biến hóa hay tai nạn nhỏ nào xẩy ra với một tín đồ thì sáu người sót lại cũng yêu cầu gánh chịu. Ví dụ như khi Thursday - máy Năm bị đứt tay, những người chị em sót lại cũng yêu cầu cắt ngón tay ấy. Chi tiết gợi nhắc tới cái kết bất ngờ của bộ phim truyền hình kỳ ảo The Prestige (2006) bởi Christopher Nolan thực hiện.

*
Câu chuyện kỳ quái về việc bảy bà bầu phải áp dụng một danh tính lôi cuốn khán giả ngay trường đoản cú phần mở đầu.

Ngoài ra, bộ phim sử dụng hai tuyến thời gian tuy vậy song, lúc các nhân trang bị còn bé dại và khi đã trưởng thành, để fan xem tiện lợi cảm thừa nhận tính giải pháp và nỗi đau khổ của họ.

Xem thêm: Review Kem Ngọc Ân Có Tốt Không ™️ Pedro Việt Nam, Mỹ Phẩm Ngọc Ân

Nhịp tác phẩm ban đầu được đẩy nhanh hơn hẳn kể từ thời điểm cô chị cả Monday - trang bị Hai mất tích. Sáu fan em đề nghị mau chóng điều tra tung tích chị mình, và chuyến hành trình đưa người xem đi hết từ bất ngờ này tới bất thần khác.

Dù phải chia sẻ thông tin với nhau cuối ngày, mỗi người trong nhóm bảy chị em vẫn có những mối quan hệ riêng đầy túng thiếu ẩn. Vì “đóng” cùng một vai, họ cấp thiết biết ai là bạn giấu thông tin và làm phản gia đình. Cùng sự can thiệp của Ủy ban phân chia Trẻ em càng khiến cho mâu thuẫn được đẩy lên cao.

What Happened khổng lồ Monday? chưa hẳn là tác phẩm hero truyền thống dạng đội nhân thứ chính chỉ cần đoàn kết là đang trở đề nghị “bất tử”. Bảy bà bầu nhà Settman thực ra chỉ là những cô bé chân yếu ớt tay mềm, ko sở hữu khả năng hay sức khỏe nào thừa trội.

Do đó, bầu không khí mất mát, đau thương cứ thế bao trùm lấy nửa sau item khi ban đầu có người ngã xuống.

Noomi Rapace tỏa sáng sủa trong mẩu chuyện về bản ngã

Sự thành công xuất sắc của What Happened khổng lồ Monday? gồm công bự của Noomi Rapace. 1 mình nữ diễn viên buộc phải đóng bảy vai thuộc lúc. Ví như so cùng với Split, khán giả hoàn toàn có thể thấy lối diễn xuất của Rapace không thật phô trương, khó hiểu như James McAvoy. Chỉ cần ánh mắt hay một vài đụng tác, tín đồ xem tiện lợi nhận ra nhân đồ vật trước đôi mắt là ai trong bảy người mẹ nhà Settman.

*
Noomi Rapace chứng tỏ tài năng diễn xuất khi 1 mình cô phụ trách bảy vai diễn.

Monday thì nghiêm nghị, luôn tuân theo những gì được ông dạy bảo. Tuesday sống bất đề xuất và nghiện hút. Wednesday năng động, từ tin cùng thích thể thao. Thursday là 1 kẻ nổi loàn và luôn muốn ra khỏi cái vỏ bọc Karen Settman.

Friday là công dụng vi tính nhưng lại nhút nhát. Saturday hướng ngoại, thích hợp tiệc tùng. Còn Sunday thì dịu nhàng và đầy lòng trắc ẩn. Tuy họ có đôi chút biệt lập về ngoại hình, nhưng tính phương pháp và diễn xuất của Noomi Rapace new là thứ mang đến nét riêng đến bảy chị em.

Bảy người đơn lẻ là thế, tuy thế họ bắt buộc sống bình thường trong vỏ bọc Karen Settman. Cô ấy là 1 người, nhưng mà đồng thời là bảy người. Ví như một hay thậm chí cả sáu chị em chết đi, Karen Settman vẫn đã sống và chẳng ai biết về việc tồn tại của những người còn lại.

Nhưng Karen lúc ấy có thể sẽ chẳng còn giỏi công nghệ như Friday, hoặc thiếu thốn mất sự thông cảm của Sunday, tuyệt mất đi tính hài hước của Saturday. Vậy Karen Settman đích thực là người thế nào? Nếu không phải là Karen Settman thì bảy mẹ sẽ là ai? gồm lẽ phiên bản ngã của mọi người chính là thắc mắc lớn nhất cơ mà What Happened to Monday? muốn đặt ra.

*
Tuyến phản diện trong phim hoàn toàn có lý trong số những hành rượu cồn của mình.

Nhân vật dụng phản diện Nicolette Cayman (Glenn Close) cũng rất được xây dựng tương đối tốt. Bà không phải là người ác một chiều, mà trọn vẹn có lý tưởng và mục tiêu cụ thể. Bí quyết làm của phái nữ giám đốc Ủy ban phân bổ Trẻ em tuy hung ác nhưng cần thiết để duy trì sự sống trên Trái đất.

Bởi lẽ, nếu không tồn tại những ra quyết định trong thời khắc khó khăn, nhân loại chắc chắn rằng sẽ diệt vong. Hệt như Cayman, Terry Settman cũng yêu cầu đưa ra nhiều quyết định lạnh lùng. Ông chỉ đơn giản dễ dàng muốn đảm bảo an toàn cháu mình khỏi điều luật hà khắc của cơ quan chỉ đạo của chính phủ dù nên đẩy bọn họ vào cuộc sống thường ngày chẳng không giống gì ngục tù.

Điểm trừ của What Happened to lớn Monday? nằm tại phần hành vi không mấy sệt sắc. Vì có ngân sách chi tiêu thấp cần phim không đem đến nhiều bối cảnh hoành tráng, ấn tượng. Phiên bản thân kết phim cũng không quá khó đoán nếu khán giả tập trung theo dõi mẩu truyện ngay tự ban đầu.

Phim đang được trình chiếu tại những rạp trên toàn quốc dưới tựa Chuyện gì xảy ra với sản phẩm công nghệ Hai?