CHUYÊN GIA TRANG ĐIỂM NAM TRUNG

      350

Nam Trung chia sẻ cơ dulặng đến cùng với nghề nghệ sỹ make up, ý kiến làm cho nghề, cùng tuyệt kỹ thành công


*

Cùng làm việc và sinh sống tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhưng tôi và Nam Trung lại hẹn gặp nhau ở mãi Phú Quốc. Chuẩn bị đến Fashion Voyage 3, Nam Trung và các học viên tất bật. Lần lữa mãi rồi cũng gặp được anh tại hậu trường show diễn Fashion Voyage 3 tại đảo ngọc.

Bạn đang xem: Chuyên gia trang điểm nam trung

Tại Fashion Voyage 3: Chạy theo ánh mặt trời, Nam Trung là giám đốc sáng chế. Anh prúc trách trang điểm cho gần 100 chân dài, tín đồ nổi tiếng. Trong hậu trường của show diễn mập nlỗi Fashion Voyage 3, nhưng lại nghệ sỹ makeup lẫn người mẫu phần đông không có vẻ gì gấp gáp. Tất cả thao tác bài bản với đơn chiếc trường đoản cú.

Tôi hỏi Nam Trung: “Còn 5–6 tiếng nữa bắt đầu tới giờ đồng hồ diễn. Sao makeup sớm quá vậy anh?”. Anh bảo: “Trong một show diễn, tôi không muốn ai đó bị bỏ lại phía sau. Ai cũng phải được chăm chút kỹ lưỡng, chỉn chu nhất trước lúc bước ra sàn diễn”. Có lẽ nhờ tính cầu toàn và chuyên nghiệp đó mà hầu như các show thời trang lớn ở Việt Nam đều có sự góp sức của đội ngũ Nam Trung đứng sau.


*

Một đẳng cấp trang điểm tự nhiên Nam Trung tiến hành mang đến Fashion Voyage 3


Nam Trung từng vô cùng sợ hãi trang điểm

Được coi là một trong những chuyên gia trang điểm hàng đầu tại Việt Nam, nhưng Nam Trung tự nhận “trang điểm không phải là năng khiếu của tôi”. Anh kể ngày xưa mọi người thường rất thích đi coi cô dâu trang điểm. Nhưng riêng anh rất sợ, mỗi lần nhìn thấy cô dâu là khóc loạn lên. “Hồi đó cô dâu nào cũng tô mặt trắng bệch, mắt kẻ viền black, rồi thêm chấm đỏ giữa trán như thể người Ấn Độ. Đó quả là một điều khủng khiếp!”.

Anh mang đến rằng năng khiếu của mình nằm ở cách nhận biết màu sắc, hình khối và hội họa. Bởi vậy lúc thi vào đại học, Nam Trung chọn ngành Thời trang và Thiết kế đồ họa.

Nghề lựa chọn người

*

Trò chuyện với Nam Trung, tôi mới thấy câu “nghề chọn người chứ người không chọn nghề” rất đúng với anh.

Sự nghiệp trang điểm đến với Nam Trung khá thú vị. Năm lớp 8, khi vẫn long dong trên phố bắt chuyện với người nước ngoài để luyện ngoại ngữ, Nam Trung gặp một nhóm chụp hình đến một tờ tạp chí quốc tế.

“Tôi bị thu hút vì họ trang điểm đến người mẫu rất đẹp, tự nhiên khác hẳn với lối trang điểm của người Việt mình lúc bấy giờ”. Sau một hồi trò chuyện qua lại, người vào đoàn bảo: “Chúng tôi còn ở đây một tuần nữa. Nếu cậu thích thì đi theo phụ đoàn rồi tôi sẽ dạy makeup đến cậu”.

Một tuần ngắn ngủi không đủ để kéo Nam Trung lệch khỏi quỹ đạo cuộc đời. Vào Đại học, anh vẫn chọn nhỏ đường thời trang. Anh làm stycác mục mang lại các chương trình quảng cáo của những ngôi sao đương thời như: Xuân Lan, Ngô Thanh hao Vân, ca sĩ Mỹ Linh…

Anh nói đến giờ, mình chẳng nhớ đã vào nghề từ lúc nào. “Chỉ nhớ vào một buổi cù phlặng quảng cáo, người mẫu sau thời điểm trang điểm hoàn thành thì không vừa ý. lúc đó tôi đã làm stydanh mục, nhưng bay vào trang điểm mang đến người mẫu. Làm ngừng đạo diễn rất viên mãn. Thế rồi mọi người bắt đầu book Nam Trung trang điểm. Công việc cứ thế cuốn tôi đi lúc nào không hay”.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Tiểu Thuyết Tình Yêu, Tiểu Thuyết Tình Yêu

Làm được nghề make up cần “hâm”

*

“Cần phải hâm”, đó là câu trả lời của anh Khi tôi hỏi làm nghề trang điểm cần điều gì. Anh giải thích: “Mình phải hâm vì mình không được nhớ gì cả. Bởi nếu nhớ thì cách trang điểm sẽ đi theo lối mòn.

Hâm vì mình thấy gì cũng đẹp, gì cũng yêu cả. Thấy đỏ phối với xanh lá cây cũng đẹp. Đỏ đi với cam cũng đẹp. Đỏ đi với xanh dương cũng đẹp. Mình không được giới hạn mình vào tinh ma giới nào cả. Bởi như vậy tức là đã tự làm không còn một trải nghiệm thú vị hoặc… rất tởm khủng (cười lớn).

Nói là vậy nhưng anh đến biết, ở Học viện Nam Trung, tổng số các học viên được học rất kỹ về màu sắc, hình khối, đường nét và cả lý luận. Anh quan lại niệm: Lúc đã mở lớp là phải cho học trò những kiến thức đúng về nghề và truyền được cảm hứng mang đến họ.

Có được người dẫn đường dày dặn kinh nghiệm và khó tính có thừa nên học trò Nam Trung nói chung đều rất thành công. Nhiều tên tuổi nổi tiếng vào làng trang điểm bây giờ như: Huyền HPhường, Vinc Trần, Phương V, Popli, Cao Tuấn Đạt, Ngân Thị… đều xuất thân từ Học viện Nam Trung.

Nam Trung còn là một người có quyền lực cao sáng chế của khá nhiều công tác vô tuyến thực tế

*

Không chỉ cần một chuyên gia trang điểm hàng đầu Việt Nam, Nam Trung còn nổi tiếng với vai trò Giám đốc sáng tạo mang lại một số tạp chí thời trang và các chương trình truyền hình thực tế như: Vietnam’s Next Top Model, The Face Vietnam

Tuy được mệnh danh là người khó tính, xuất xắc “xéo xắt” thí sinh, nhưng khó ai có thể phủ nhận rằng chính sự tâm huyết cùng với chất riêng sắc sảo, sự thẳng thắn, bộc trực và cả khắt khe của anh góp phần không nhỏ tạo nên thành công mang đến chương trình lẫn các thí sinh sau này.

Anh bảo, anh không phải là hoa hậu thân thiện nên không quan lại tâm quá nhiều người khác nói gì về mình. Anh chỉ nói những điều người khác không dám nói mà thôi. “Đúng là tôi tốt nặng lời với thí sinch, nhưng tôi biết làm thế nào để họ thành công”.

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam


Thành tựu chính

• 1999–2001: Chuyên viên trang điểm tại Công ty mỹ phẩm – chăm sóc sắc đẹp Thanh khô Hằng. Chuyên viên trang điểm chính tại Viện sắc đẹp David Minch Đức.

• 2004–2006: Giảng viên bộ môn Trang điểm tại Trung tâm huấn luyện cất cánh Vietnam giới Airlines

• 2006: Thành lập học viện trang điểm Nam Trung

• 2011–2014: Chuyên gia trang điểm, Giám khảo và Giám đốc sáng tạo Vietnam’s Next Top Model.

• 2017–2020: Giám khảo chính & Giám đốc sáng tạo Vietnam’s Next Top Model All Stars.