Cơ hội tốt thường không rõ ràng

      41

“Điều quan trọng nhất và đáng quý nhất là sau khi đã phạm rất nhiều sai lầm, đi rất nhiều đường vòng, chúng tôi lại càng có thêm tự tin để đối mặt với khó khăn của ngày mai. Người khác không thể nghĩ rằng thành lập một công ty internet lại gian nan đến như vậy, nhưng tôi đã chuẩn bị tâm lý sẽ gian nan nhiều hơn 20 lần, như vậy sẽ không sợ thất bại. Chỉ cần đối diện với thực tế, dám chấp nhận sai lầm, bạn sẽ tìm được cách giải quyết”. Ai cũng biết chẳng có điều gì đến dễ dàng cả, nhưng mãi cứ sống trong cái ảo tưởng mình là trường hợp ngoại lệ. Đặc biệt nhất chính là sinh viên ngày nay, lúc đầu thì trông chờ đam mê chạy đến với mình, sau lại chờ với tấm bằng “dung dăng dung dẻ” trong tay công việc “văn phòng” nhàn hạ, lương cao sẽ dâng trước miệng. Làm ơn tỉnh lại đi, chẳng có gì dễ như vậy hết đâu, trừ khi bạn là COCC. Nhớ rằng “Tự cứu rồi trời cứu”.

Bạn đang xem: Cơ hội tốt thường không rõ ràng

2. TRIẾT LÝ KIÊN TRÌ: Hôm nay rất gian khổ, ngày mai nghiệt ngã hơn, nhưng ngày kia sẽ tươi sáng.

Một quả trứng tạo ra một sinh mệnh, đó là một kỳ tích. Giống như quả trứng chim, chúng ta đập nó ra, không thấy lông, không thấy mắt, cũng không thấy cánh. Điều kỳ diệu là trong những cái “không” ấy lại ẩn chứa bí mật của sự sống. Đặt quả trứng vào môi trường ấm, qua một thời gian, nó sẽ nở ra thành chim non.

Nếu bạn đang nghĩ ai mà không biết cố gắng thì thành công? Nhưng thật sự bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi nó xảy ra, hay lại than ngắn thở dài rằng cuộc sống quá bất công?

3. TRIẾT LÝ KHỞI NGHIỆP: Người đi chân đất không bao giờ sợ xỏ giầy.

Một khi đã đứng dưới vạn người thì chẳng còn vị trí nào bạn sợ để không dám đứng nữa cả. Tin tôi đi. Khởi nghiệp, hay bắt đầu cái gì cũng vậy, bạn chẳng có gì để mất cả đâu.

4. TRIẾT LÝ CƠ HỘI: Chưa rõ ràng mới là cơ hội thật sự.

Nếu bạn xác định được rõ ràng mọi thứ bạn nhận được và cho được trong một cuộc chơi thì yên tâm, kẻ khác cũng vậy. Mọi thứ không bao giờ có thể quá rạch ròi cả, nếu bạn mong chờ ai đó vẽ trước mắt bạn số tiền bạn sẽ nhận được khi đầu tư cho Đại học hay Cao đẳng thì tốt nhất bạn nên ở nhà và bảo mẹ cứ tiếp tục cho tiền hàng tháng thì hơn. Cái đó dễ tính hơn nhiều!!

5. TRIẾT LÝ KINH DOANH: Càng nhiều mô hình kiếm tiền càng chứng tỏ bạn không có mô hình cụ thế.

6. TRIẾT LÝ LÃNH ĐẠO: Đừng gắn động cơ máy bay lên máy kéo.

Xem thêm: Hồng Phai Xanh Thắm Review, Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm

Theo Jack Ma: “Khi có một nhân viên thông minh, bạn sẽ rất vui vẻ, nhưng có đến 50 người thông minh, bạn sẽ là người đau khổ nhất, vì không ai phục ai. Vai trò của tôi ở Công ty giống như xi măng, gắn kết rất nhiều nhân tài ưu tú lại với nhau, để sức mạnh của họ đều tập trung về một hướng”. Tuyển sai một người sẽ làm hỏng nhiều việc. Vì thế, muốn thành công lâu dài, doanh nghiệp cần phải có một đội ngũ có tính hỗ trợ cao, năng lực thực hiện công việc tốt.

7. TRIẾT LÝ QUẢN LÝ: Trách nhiệm nhiều tới đâu, quyền lực lớn tới đó.

8. TRIẾT LÝ SÁNG TẠO: Có đam mê bền bỉ mới có thể kiếm tiền.

9. TRIẾT LÝ CẠNH TRANH: Thương trường như chiến trường, nhưng thương trường không phải chiến trường.

10.TRIẾT LÝ CHIẾN LƯỢC: Hãy làm đúng việc, rồi sau đó hãy làm đúng cách.

11. TRIẾT LÝ LÀM GIÀU: Muốn kiếm được tiền trước hết phải coi nhẹ nó.

Người ta hay bảo: “Đuổi tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Thật ra, đồng tiền cũng vậy không chỉ có mỗi tình yêu, làm việc mà đặt nó lên trên đầu thì nó cũng bỏ bạn mà đi thôi.

Bắn cá |789club - Đánh bài online uy tín tại VN