Cởi Trần Có Tốt Không

      33

Vì thời tiết quá rét nực, bởi vì lười với tay mặc áo xuất xắc muốn được trải nghiệm cảm giác thoải mái mà không ít người trong chúng ta, đặc biệt là phái nam giới thường gồm thói thân quen "cởi trần" lúc ngủ.

Bạn đang xem: Cởi trần có tốt không

Nhưng liệu rằng thói quen này còn có thật tốt với sức khỏe của bạn không? Theochiêm nghiệm thực tế từ tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng -Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty sách Thái Hà thì "Cởi trần khi ngủ ư? Bạn đã rước bệnh vào người".Tiến sĩ Hùng phân chia sẻ rằng: "Khi ngủ tôi thường xuyên giữ bộ hạ ấm. Tôi giỏi đắp chăn mỏng. Tôi không bao giờ cởi trần đi ngủ, kể cả rét đến trên 40 độ. Cởi trần đi ngủ là rước bệnh vào người. Lạnh mấy cũng yêu cầu mặc quần áo kín đáo đi ngủ.

Bạn cũng phải quan liền kề những người tu. Kể cả quý thầy, quý sư cô của đạo Phật, rồi của đạo Hồi, rồi Ấn Độ giáo,… tất cả đều mặc quần áo nhiều năm cả ngày lẫn đêm. Tại sao? Để bảo vệ cơ thể. Ăn mặc hở hang ko chỉ thiếu thẩm mỹ và còn là hủy hoại sức khỏe".

Vì sao "mặc đuối mẻ" lúc ngủ lại là hủy hoại sức khỏe?

Theo những chuyên gia, tay với chân là nhị bộ phận thuộc phần ngoại vi của cơ thể, bởi vì đó nhiệt độ thường thấp hơn các bộ phận khác.

Quan trọng hơn là tay, chân dễ bị nhiễm lạnh. Thế bắt buộc bảo sao vào những ngày giá chỉ rét, dù cơ thể được ủ ấm trong chăn thì tay, chân vẫn phải mất 1 dịp mới ấm được bởi vì thế.

Xem thêm: Đánh Giá Học Viện Ceo Việt Nam Có Tốt Không Tìm Thấy Nội Dung Này


*

Theo Đông y, gớm mạch của thận, tì với dạ dày đều bắt nguồn từ chân, nhưng vì chưng khoảng cách từ chân so với tim xa yêu cầu lượng máu lưu thông không đủ nuôi dưỡng tế bào, rất dễ nhiễm lạnh.

Mà "nếu để thuộc cấp lạnh là thận dương bất túc. Thận dương bất túc thì chức năng khí hóa không thể tác dụng sưởi ấm. Như vậy hậu quả là tạo cho thủy thấp thịnh ở trong cùng cơ năng suy nhược. Rất nguy hiểm đấy".

Dưới góc độ Tây y, những nhà khoa học lý giải rằng, trước lúc rơi vào giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể sẽ bắt đầu giảm. Điều này báo hiệu mang lại não giải phóng melatonin, tác động đến nhịp sinh học và báo động cơ thể đến thời gian ngủ.


*

Lúc này, thân nhiệt sẽ giảm xuống, cùng xuống thấp nhất vào khoảng 2h30 sáng. Nếu bạn cởi trần khi ngủ hoặc ko đắp chăn - hiển nhiên cơ thể sẽ rất dễ bị cái lạnh xâm nhập.

Vì thế, bạn hãy nhớ rằng, "khi đi ngủ nếu mặc quần áo nhiều năm hoặc đắp chăn mỏng thì cả bụng cùng lưng đã được giữ ấm. Điều này rất lợi cho lục phủ ngũ tạng.

Và nhớ cần ngâm chân nước nóng với gừng cùng muối biển (tuyệt đối ko được dùng muối I-ốt, muối tinh khiết vì chưng đã bị lọc đi tất cả những chất quý mất rồi. Chỉ duy nhất dùng muối biển hạt) trước lúc đi ngủ. Sẽ ngủ đúng, cấp tốc và sâu".