CỘNG SẢN CÓ TỐT KHÔNG

      14

Trước sau như một, Đảng cộng sản Việt Nam luôn luôn lấy lợi ích tối cao của quốc gia-dân tộc với của nhân dân nước ta làm kim chỉ nam phấn đấu của mình. Càng hầu hết lúc cực nhọc khăn, gian khổ, tinh thần "lấy dân làm cho gốc" của Đảng càng được biểu đạt rõ ràng, đồng bộ thông qua những bài toán làm thực tế để đóng góp thêm phần hiện thực hóa kim chỉ nam “Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân”.

Bạn đang xem: Cộng sản có tốt không


1. Số đông ngày qua, trong lúc đồng bào, chiến sĩ cả nước phấn khởi chào đón Đại hội đại biểu đất nước hình chữ s lần đồ vật XIII của Đảng và hàng trăm ngàn tổ chức đảng, lãnh đạo các đảng cộng sản, đảng công nhân và các tổ chức trào lưu cộng sản trên trái đất gửi thư chúc mừng sự kiện trọng đại của Đảng cùng sản Việt Nam, thì trên social và một vài trang báo điện tử nước ngoài thiếu thiện ý với Việt Nam, đã đưa ra những thông tin sai trái, những phản hồi ác ý, phần đông lời lẽ xuyên tạc nhằm mục tiêu hướng lái dư luận theo một cái nhìn tiêu cực về Đảng cộng sản vn và Đại hội XIII của Đảng.

Vẫn là những phương pháp “bổn cũ soạn lại”, các đối tượng người dùng thù địch, thời cơ chính trị đến rằng, “Đại hội XIII: Dân chủ chỉ với cột mỡ”, “Đại hội XIII chả bao gồm gì mới”, “Vẫn là đại hội trấn áp ngôn ngữ bất đồng”... Thậm chí, có đối tượng người tiêu dùng còn xuyên tạc Đảng cộng sản việt nam chỉ triệu tập lo cho đại hội toàn nước "để phân chia chác quyền lực", "chi tiêu cả nghìn tỷ đồng của dân, vào khi làm cho hàng triệu bà con miền trung bộ sau đồng minh lụt vẫn chịu đựng thảm cảnh đói rét". Táng tận lương trọng tâm hơn, tất cả kẻ còn rêu rao rằng, Đảng và bao gồm phủ nước ta "bưng bít thông tin về đại dịch Covid-19" xảy ra trước thời điểm Đại hội XIII, cho tới khi bệnh dịch lây lan bung ra khắp địa điểm thì không kiểm soát nổi khiến dân tình lâm vào cảnh mất vui, mất Tết(!).

Những tin tức nêu trên không chỉ có làm lộ rõ thêm “chân tướng” của các kẻ vốn bao gồm tư tưởng hằn thù với chế độ, mà chắc hẳn rằng cũng không khi nào được nhân dân nước ta chấp thuận. Vì chưng lẽ, Đảng cùng sản vn trước sau như một, luôn lấy ích lợi tối cao của quốc gia-dân tộc cùng của nhân dân nước ta làm mục tiêu phấn đấu của mình. Càng phần đông lúc cạnh tranh khăn, gian khổ, niềm tin “lấy dân làm gốc" của Đảng càng được biểu hiện rõ ràng, đồng hóa thông qua những việc làm thực tế để góp thêm phần hiện thực hóa kim chỉ nam “Tất cả vì hạnh phúc của nhân dân”.

2. Từ bỏ lâu, trong thâm tâm thức, cảm xúc của phần đông người dân Việt Nam, việc Đảng cũng là bài toán nước, vấn đề dân. Bởi vì thế, những dự thảo văn khiếu nại Đại hội XIII phần lớn được ra mắt công khai trên những phương tiện truyền thông media đại bọn chúng và lấy chủ ý đóng góp của các tầng lớp nhân dân. Theo thông tin từ Ban tổ chức triển khai Trung ương, tổng vừa lòng góp ý của đại hội đảng các cấp và chủ kiến của cán bộ, đảng viên cùng nhân dân, các ý kiến đóng góp được tổng đúng theo lại thành rộng 1.400 trang. Đây là kết tinh trí tuệ, ý chí, ước vọng của rộng 5 triệu đảng viên và hơn 90 triệu người dân Việt Nam. Điều này bao phủ nhận trọn vẹn ý loài kiến rêu rao rằng, Đại hội XIII của Đảng cùng sản việt nam chỉ dành cho hơn 1.500 đại biểu trực thuộc “giới tinh hoa” tham gia đại hội.

Theo dõi những sự khiếu nại trong đời sống chính trị thời gian gần đây, chúng ta thấy Đảng cộng sản vn đã có tương đối nhiều việc làm thiết thực hướng đến nhân dân, làm cho những người dân thấy càng quý trọng, tin yêu Đảng hơn. Từ họp báo hội nghị Trung ương 14, tw 15 đến Đại hội XIII, Đảng ta đều rút ngắn thời hạn so với chiến lược dự kiến ban đầu. Việc tinh giảm thời gian không những thể hiện nay tác phong làm việc khẩn trương, nghiêm túc, coi trọng hiệu quả nội dung các bước của Đảng, mà còn đóng góp thêm phần tiết kiệm giá cả nhà nước với ưu tiên thời gian để Đảng, bên nước gồm điều kiện âu yếm tốt hơn bài toán dân, bài toán nước.

Điều đó biểu đạt rất rõ trong những ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng. Ngay sau khi xuất hiện dịch Covid-19 trên TP Chí Linh (Hải Dương), sáng 28-1, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã triệu tập cuộc họp cần thiết với lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan để triển khai các biện pháp cần kíp phòng, phòng dịch Covid-19. Chính phủ đã kịp thời công bố công khai rộng rãi để bạn dân biết về việc tái bùng nổ dịch Covid-19; đôi khi liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh, triển khai các biện pháp thần tốc để truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt nhằm ngay từ bỏ đầu, tinh giảm tới nấc thấp độc nhất vô nhị sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Xem thêm: Cách Rửa Mặt Bằng Cám Gạo Có Tốt Không, Giải Đáp Ở Đây!

Nhân dân review rất cao về tinh thần của một trong những cán bộ lãnh đạo địa phương xẩy ra dịch Covid-19, cho dù đang tham gia Đại hội XIII tuy vậy đã tức tốc về bên địa phương trong trời tối để trực tiếp chỉ huy công tác phòng, chống, dập dịch tại địa phương mình. Tối 31-1, Phó thủ tướng chính phủ nước nhà Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng, phòng dịch Covid-19 sẽ trực tiếp nối thị gần cạnh tại nhị “điểm nóng” về dịch Covid-19 là TP Chí Linh (Hải Dương) và thị buôn bản Đông Triều (Quảng Ninh). Hình ảnh Phó thủ tướng tá Vũ Đức Đam mặc cỗ đồ bảo hộ y tế mang lại kiểm tra, cồn viên các lực lượng tại chốt kiểm soát điều hành phòng, phòng dịch giữa thị làng Đông Triều cùng TP Chí Linh trên Quốc lộ 18 trong ban đêm giá rét, nhân dân cảm xúc thêm ấm lòng về tình Đảng, tình dân những năm gian khó. Đó cũng là hình ảnh biết nói tới mối tình dục máu thịt giữa Đảng và nhân dân luôn gắn bó bền chặt. Đó cũng chính là lời xác định đanh thép để bác bỏ bỏ đầy đủ lời lẽ bịa đặt của những phần tử thù địch, cơ hội chính trị khi nhận định rằng “Đảng xa dân, bất chấp dân trong thiên tai, dịch bệnh”.

Một giữa những việc làm được dân chúng ghi nhấn là trong đợt đại hội đảng các cấp, từ cấp cửa hàng đến cấp Trung ương, các nghi thức đã có giản tiện. Mấy năm ngay sát đây, khi những lãnh đạo v.i.p đến thăm, thao tác tại những cơ quan, đối kháng vị, địa phương, bạn dân cũng chỉ thấy sự trang trí, khánh tiết 1-1 giản. Những biến đổi đó tuy nhỏ, tuy thế là minh chứng cụ thể về thay đổi tác phong, phong cách lãnh đạo của Đảng theo phía ngày càng thiết thực, giản dị, mô tả sự gần gụi với quần bọn chúng nhân dân.

3. Không bỗng nhiên mà giữa những nội dung được đề cập các lần trong những dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng là nhiều từ “khát vọng phát triển nước nhà phồn vinh, hạnh phúc”, vào đó quan trọng đặc biệt nhấn dũng mạnh đến yếu hèn tố niềm hạnh phúc của nhân dân. Bởi trong đại dịch Covid-19, chúng ta càng phát âm thêm đâu phải cứ thu nhập cao, tốc độ tăng trưởng nhanh là sung sướng, mà chân thành và ý nghĩa hơn là cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Năm 2020, nước ta trở thành một trong các những đặc điểm trên thế giới vì vừa kiểm soát, khống chế thành công đại dịch Covid-19, vừa gia hạn tăng trưởng kinh tế và bảo vệ an sinh làng hội. Liên tục trong hai năm gần đây, việt nam đã tăng 11 bậc nằm trong bảng xếp hạng chỉ số niềm hạnh phúc của phối hợp quốc, trường đoản cú 94/156 đất nước (2019) lên 83/156 non sông (2020).

Một vào 5 bài học kinh nghiệm quý giá trong quy trình đổi mới tổ quốc và trong triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội XII được Đảng ta đúc rút kia là: “Trong mọi quá trình của Đảng với Nhà nước phải luôn luôn quán triệt sâu sắc quan điểm “dân là gốc”; kiên trì tiến hành phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; hầu hết chủ trương, cơ chế phải thực sự xuất phát điểm từ cuộc sống, nguyện vọng, quyền cùng lợi ích chính đại quang minh của nhân dân, rước hạnh phúc, hạnh phúc của dân chúng làm kim chỉ nam phấn đấu”.

Trong buổi gặp mặt mặt báo chí sau Đại hội XIII của Đảng tổ chức vào cuối buổi sáng 1-2, Tổng túng thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thêm một lần nhấn mạnh, thành công của đại hội không phải ở trải qua nghị quyết, ban chấp hành mới, mà đặc biệt quan trọng hơn là đưa nghị quyết vào cuộc sống, phải tạo ra được của nả vật chất để nước ta ngày càng giàu mạnh, quần chúng ta càng ngày càng hạnh phúc.

Lòng dân là quốc bảo, lòng dân là thước đo quý giá của Đảng cùng sản Việt Nam, không lắp bó với dân chúng và không thật sự chăm sóc cho hạnh phúc của nhân dân thì Đảng không còn lý vì để tồn tại. Đó là sự đồng hóa trong bốn tưởng và hành vi của Đảng ta, trong cân nhắc và câu hỏi làm của đội hình cán bộ, đảng viên. Đó là cội nguồn tạo nên sự sức sống, sự trường tồn của Đảng cộng sản Việt Nam. Đó cũng là nguồn gốc sâu xa lưu ý Đảng-lòng dân luôn hòa quyện và trở thành sức mạnh vô địch đập tan gần như âm mưu, thủ đoạn nhằm mục tiêu chia rẽ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.