Cuốn Chiếu Có Tốt Cho Cây Không

      191

Vài ngày cách đây không lâu tôi bao gồm cảm nhận vài câu hỏi về bài toán cuốn nắn chiếu xuất hiện thêm nhiều sau phần đa trận mưa. Thế sự xuất hiện thêm của không ít anh chàng “ngàn chân” có tạo ra sợ gì cho cây hoa hồng hay không?

*
Cuốn nắn chiếu xuất xắc “tản bộ” mọi cây huê hồng vào buổi sáng sớm lúc khía cạnh ttránh không mọc.

Bạn đang xem: Cuốn chiếu có tốt cho cây không

Trước lúc chứng kiến tận mắt ngôn từ bài viết mời anh chị thư giản với clip đọ tầm dáng giữa cô bạn nữ cuốn chiếu Châu Phi African Giant Millipede (một giữa những loài cuốn nắn chiếu lớn nhất quả đât, bao gồm chiều lâu năm trên 30cm) và cuốn chiếu European White Legged Snake Millipede nhỏ nhắn nhỏ.

Cuốn chiếu có bao nhiêu loài?

Nói hun hút trên toàn nhân loại, theo Wikipedia thì cuốn chiếu bên trên thế giới hiện nay có khoảng 10.000 loài. Nói sát, thường thì ở vườn cửa tôi thường nhìn thấy 2 loại cuốn chiếu. Một một số loại to lớn, tròn, nhiều năm khoảng chừng 5-6centimet tất cả red color sậm, thỉnh thoảng đỏ cam hoặc tiến thưởng và một một số loại khoảng tầm 2,5-3,5 centimet color Black. Còn thương hiệu đúng mực của 2 một số loại cuốn chiếu thì tôi Chịu thua!

*
Nguồn ảnh: sưu tầm

*

Nơi sinc sống mếm mộ của cuốn chiếu

Những chàng trai, cô nữ giới “nghìn chân” này yêu thích sống xung quanh nhà rộng là bò vào vào nhà. Cuốn chiếu đề nghị không ít độ ẩm, bởi vậy chúng ưng ý sống trong các khu vực ẩm ướt hoặc trong số lớp thực đồ vật phân hủy tơi xốp: bao phủ Sảnh, vào vườn cửa và thảm hoa. Cuốn nắn chiếu sinh sống dưới lớp mùn cưa, dưới lá cây bị tiêu diệt, hoặc thậm chí là dưới gò cỏ cắt.

Thói thân quen “nạp năng lượng uống” của cuốn chiếu

Phần bự những loài cuốn nắn chiếu ăn các lá cây thô mục với những thực đồ dùng mục cọ phân chảy không giống. Ban đầu chúng ưu tiên ăn thực đồ vật mục rửa trước. Đến Khi những các loại thực vật dụng mục rữa đã hết, hoặc Khi môi trường xung quanh sinh sống của chúng không ẩm mốc rộng những thực vật mục cọ ít dần dần, cuốn nắn chiếu vẫn ”nhấm nháp” luôn luôn cả cây cối, tốt nhất là phần rễ non, nhiều khi là những chồi non.

Cuốn chiếu có gây nên sợ mang đến cây hoa hồng không?

Ở trên tôi vẫn có nói đến môi trường xung quanh sống và sở trường ăn uống của bè cánh cuốn chiếu do chúng tương quan đến cây hồng không ít. Các bồn hoa hồng là theo tôi nó là khu vực hơi lý tưởng để cuốn nắn chiếu sinch sinh sống. Ai có muốn trồng các chậu hồng thật xuất sắc, thiệt đẹp mắt. Do đó, làm sao nào phân rơm mục, trấu, đất hữu cơ…một tá các nhiều loại thực đồ dùng phân bỏ cung ứng nguồn thức ăn cho vây cánh cuốn chiếu. Bên cạnh đó, cây huê hồng buộc phải nhiều nước -> hỗ trợ môi trường thiên nhiên ẩm mang lại cuốn chiếu ở.

Còn về tác hại của cuốn nắn chiếu đối so với cây huê hồng, như đã nhắc sinh sống trên, cuốn nắn chiếu hoàn toàn có thể ăn uống rễ non hoặc là chồi non Khi nguồn thức ăn uống bọn chúng dần cạn kiệt.

Riêng so với tôi, trong lúc chăm lo các cây hoa hồng trồng chậu làm việc sân vườn, khi thấy cuốn nắn chiếu xuất hiện những là dấu hiệu rất có thể có 1 một con vật còn nguy hại rộng là cuốn chiếu chính là những con sùng đất. Sùng tạo nên đất trồng hoa hồng mục rửa một biện pháp nkhô hanh chóng-> làm cho khu đất không thể tơi xốp -> thoát nước kém -> làm cho cây hồng rất là chậm rì rì phát triển.

Sùng đất thường xuyên cải tiến và phát triển ở môi trường xung quanh tơi xốp tuyệt nhất là thực hiện phân rơm mục nhằm tdragon hoả hồng. Nếu tLong hồng bởi đất thịt và trấu mục thì ít khi chạm chán con vật này!

*
Sùng cũng tiếp tục xuất hiện thêm vào đất trồng huê hồng.

Có phương pháp làm sao để diệt cuốn nắn chiếu tổn hại đến cây hoa hồng?

Trong mùa mưa, là thời gian nhỏ cuốn chiếu (Millipede) cách tân và phát triển sinc sôi nảy nnghỉ ngơi không ít. Do kia, sinh hoạt thời điểm này cuốn chiếu hoàn toàn có thể sẽ gây nên sợ hãi mang đến cây hồng nhiều hơn đề xuất buộc phải tiêu diệt giảm sút số lượng của chúng.

Xem thêm:

Cách 1: “Tay ko bắt cuốn chiếu”

Thực hiện nay biện pháp này chỉ hiệu quả khi số lượng cuốn ít hoặc tLong hồng cùng với con số không nhiều, dăm ba chậu trước sân đơn vị.

Thời gian tốt nhất nhằm bắt cuốn chiếu:

 + Vào sáng mau chóng hoặc khi chiều mát: lúc chúng vị trí mặt phẳng đất, mặt phẳng bồn hoa hồng, thỉnh thoảng trốn bên dưới lá cây, thậm chí là trườn mọi thân cây hoa hồng. Còn vào đông đảo lúc ánh phương diện ttách đã lộ diện, nắng nóng lên, vào giữa trưa nặng nề lòng mà lại search thấy bạn thân cuốn nắn chiếu.

+ Ngay sau khoản thời gian mưa: sau số đông trận mưa khổng lồ, lúc các chậu hồng ráo nước tôi thấy rằng chúng trồi lên bề mặt chậu khá nhiều (Chắc mưa lớn nên tụi nó leo lên phương diện nước “nhằm rời bị mát nước” (^0^) hoặc bị ngộp thở). Thỉnh phảng phất, vào đa số ngày khô ráo tôi tưới nước đẫm một số trong những bồn hoa hồng thì lát sau cuốn nắn chiếu cũng nhoài lên mặt bồn hoa hồng nlỗi lúc gặp mưa khổng lồ.

Hình như, nếu tức thì đợt nạm chậu mang lại cây hoa hồng, đổ quăng quật toàn thể đất cũ trong chậu, sa thải tất cả những con cuốn nắn chiếu với vắt khu đất bắt đầu.

*

Cách 2: Sử dụng dung dịch khử cuốn nắn chiếu (xem xét trước lúc sử dụng)

Một khi con số những chậu hoa hồng vẫn nhiều đề nghị cấp thiết cần sử dụng giải pháp thủ công bằng tay nhằm bắt hết được cuốn chiếu, nếu như muốn diệt triệt nhằm cuốn chiếu rất có thể dùng các phương thuốc trừ sâu rải trên mặt phẳng chậu.

Sử dụng thuốc trừ sâu dạng phân tử nhằm khử cuốn nắn chiếu xuất sắc rộng những phương thuốc trừ sâu dạng lỏng vì chưng loại thuốc dạng phân tử tung dần ngấm vào phần giá bán thể vào chậu hồng, đã làm thịt trọn vẹn cuốn nắn chiếu và sùng đất. Sử dụng thuốc trừ sâu dạng lỏng, dung dịch hối hả bị rửa trôi sau thời điểm tưới nước mang lại chậu hồng.

Lưu ý: phần lớn những loại thuốc dạng hạt tung chậm gồm tính năng thọ, điều đó gồm nghĩa dung dịch vẫn TỒN ĐỌNG LÂU HƠN. Nên chỉ sử dụng xa vị trí gồm trẻ em hoặc khoanh vùng trồng rau xanh nạp năng lượng.

*
Dùng một số loại thuốc trừ sâu để diệt cuốn nắn chiếu cùng sùng đất.
*
Sau Khi rải thuốc, cuốn nắn chiếu đã trườn lên phương diện cùng chết sau 1-2 ngày

Còn ở bài viết http://huyenvan53.blogspot.com/2013/05/con-cuon-chieu-cay-hong-lua-sa-ec-cua.html, chị bao gồm đề cập tới một loại thuốc khử cuốn chiếu, anh chị rất có thể xem trên links bên trên.

+ Có một trong những thông tin về câu hỏi rải vôi nhằm diệt cuốn chiếu, phương pháp này nếu như làm bên trên cây hoa hồng bắt buộc thử tại một vài chậu trước lúc áp dụng đến tổng thể Quanh Vùng tLong hồng vị vôi hoàn toàn có thể làm cho tăng cường độ PH của khu đất tdragon hồng -> rất có thể sút tài năng hấp thụ một số trong những chất bồi bổ Khi PH đất tdragon không hề thấp. Hoặc tạo hiện tượng lạ rubi lá bên trên cây huê hồng.