Đại Học Thành Đông Có Tốt Không

      663

(PLVN) - Những thông tin đồn thổi về tiêu cực tại Trường Đại học Thành Đông vừa qua khiến không ít sinh viên và phụ huynh hoang mang. Vậy, đâu là sự thật?

*

Phản hồi từ sinh viên

Sau khi nhận được đơn của bạn đọc phản ánh về việc lớp đại học chính quy của Trường Đại học Thành Đông có nhiều dấu hiệu làm trái quy định, tuyển sinh "vô tội vạ" và đào tạo chưa bài bản…, chúng tôi đã trao đổi với một số sinh viên và Hiệu trưởng nhà trường để xác minh thông tin.

Bạn đang xem: đại học thành đông có tốt không

Sinh viên Hoàng Đạt chia sẻ: “Em nộp hồ sơ dự tuyển vào trường rồi được gọi nhập học theo chuyên ngành đã đăng ký. Em học ở trường được gần 1 năm rồi, thầy cô giảng rất dễ hiểu và chưa hề nói nghe thấy chuyện trường đào tạo chưa bài bản và tuyển sinh vô tội vạ”. Còn sinh viên Thế Vinh đang học năm 2 cho biết: “Chúng em học và ở ký túc xá của trường với điều kiện rất tốt. Ký túc xá có cả wifi để kết nối internet phục vụ việc học tập của chúng em”.

Trước thông tin về việc trường tuyển sinh ồ ạt sai quy định, một số sinh viên của trường cũng xác nhận, không có bạn nào “chen ngang” vào lớp vì danh sách từ đầu năm vẫn thế.

Không có chuyện đào tạo “chui”

PV mang những nghi vấn từ bạn đọc tới gặp PGS.TS Lê Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông, ông cho biết có nhận được những phản ánh như một số báo nêu. Tuy nhiên, thông tin này không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của Nhà trường.

Thông tin cho rằng, Nhà trường đào tạo liên thông lớp Đại học Y học cổ truyền và Dược học từ khóa I năm 2019 không đúng quy định, ông Hùng cho biết, Nhà trường không đào tạo liên thông khi chưa được phép của Bộ GD&ĐT.

Xem thêm: Ca Sĩ Dương Hiếu Nghĩa Ân Cần Chăm Sóc Con Trai Tin Tin Trong Hậu Trường

“Phương thức đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ, xét công nhận kết quả các học phần tương đương trong quá trình đào tạo. Như vậy, Nhà trường chỉ đào tạo theo hình thức chính quy, không phải là đào tạo liên thông. Và không có chuyện đang đào tạo trình độ Đại học ngành Y học cổ truyền tại một số địa điểm ở Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường chỉ đào tạo trình độ Đại học Y học cổ truyền tại cơ sở chính của nhà trường tại số 03 Vũ Công Đán, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, hiện Trường Đại học Thành Đông đang được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 04 ngành ở trình độ thạc sỹ, 14 ngành ở trình độ đại học, trong đó có 03 ngành sau khi tốt nghiệp sinh viên sang làm việc ngay tại CHLB Đức và Nhật Bản (không cần phải đào tạo lại).

Qua đó cho thấy chất lượng đào tạo của Nhà trường đáp ứng được yêu cầu ở cả hai quốc gia đòi hỏi trình độ nhân lực cao như CHLB Đức và Nhật Bản. Ông Hùng khẳng định, trước mỗi kỳ tuyển sinh Trường Đại học Thành Đông đều đưa ra hạn mức chỉ tiêu rất rõ ràng với từng ngành học, sau đó có thống kê rất chi tiết về số lượng thí sinh trúng tuyển.

“Việc mở lớp đại học chính quy khi chưa được phép của Bộ GD&ĐT là hoàn toàn không chính xác, bởi Trường Đại học Thành Đông đã có Đề án được Bộ GD&ĐT phê duyệt và đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy”, ông Hùng cho biết thêm.

Tuy nhiên, trước những thông tin “tiêu cực” về Nhà trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông cho biết sẽ lưu ý và rút kinh nghiệm về việc kiểm duyệt các thông tin khi đưa lên website của Nhà trường nhằm tránh hiểu lầm. “Hiện tại, Nhà trường chưa có quy chế phát ngôn và người phát ngôn, nên còn nhiều thông tin không chính thức, vấp phải ý kiến trái chiều. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong thời gian tới”, ông Hùng nói.

Ở cương vị Hiệu trưởng, ông Hùng chia sẻ đã nhiều lần cam kết trước cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường rằng sẽ tạo cho Trường Đại học Thành Đông một môi trường học tập, làm việc trong sạch, không tiêu cực, không ai mua được điểm, không ai mua được bằng trong Nhà trường. Khẩu hiệu “Thành công của sinh viên là mục tiêu số 01 của Nhà trường” là để nhắc nhở mỗi giảng viên, cán bộ và nhân viên Trường Đại học Thành Đông phải hết lòng vì sinh viên.