Đầu tư Stellar (XLM) - Những điều cần biết

      138

Stellar (XLM) là 1 trong những Altcoin gây tuyệt vời với nấc tăng tới hơn 40.000 lần vốn hóa trên thị phần năm 2017 và hợp tác cùng nhiều tên tuổi danh tiếng như Deloitte, IBM, Telindus,... Nếu như khách hàng đang tìm kiếm kiếm một đồng tiền điện tử tiềm năng thì hãy tham khảo ngay những thông tin về XLM sau đây để phát âm hơn về đồng coin này.

 

Stellar (XLM) là gì?

 

Stellar (XLM) được tạo thành bởi Jed McCaleb - một bên đồng tạo nên của đồng Ripple. Stellar kết nối các tổ chức tài chính nhằm mục đích giúp giảm thời hạn và ngân sách cho việc giao dịch chuyển tiền giữa những quốc gia. 

 

Stellar là 1 trong nền tảng phi tập trung và phi lợi nhuận thực hiện mã nguồn mở. Trải qua Stellar, tín đồ dùng dễ dãi gửi tiền mà người ta đang sở hữu cho người khác với không ít loại tiền tệ. Nhiều tập đoàn lớn từ to đến bé dại đều áp dụng Stellar trong việc chuyển tiền tương tự như tiếp cận thị trường khác.

Stellar giúp chuyển khoản qua ngân hàng đa tổ quốc nhanh chóng

 

Stellar ghi thừa nhận tiền sinh hoạt dạng tín dụng thông qua các mỏ neo (tương tự như các ngân hàng và bộ xử lý giao dịch ở thế giới thực). Người dùng được cấp hầu như khoản tín dụng tương tự như ví điện tử giúp thay đổi tiền gửi. Những khoản tín dụng này rất có thể được thừa nhận - gửi thông qua mạng lưới Stellar sống nhiều giang sơn khác nhau.

 

Stellar còn cung ứng chuyển đổi tự động giữa nhiều nhiều loại tiền tệ cùng với nhau. Ví dụ, bạn cũng có thể gửi USD thông qua số dư tín dụng EUR và tín đồ nhận sử dụng neo để cung ứng USD hoàn toàn có thể dễ dàng rút tiền. 

 

Thông tin tầm thường về đồng Stellar coin

 

Token của Stellar là Stellar Lumens, cùng với mã XLM. Token này ở trong blockchain theo giao thức đồng thuận là Stellar Consensus Protocol (SCP). Hiện nay tại, tổng nguồn cung lưu hành của token Stellar là 250.000.000 XLM, thời gian để sản xuất block new là 5 giây. 

 

Hiện tại, bạn có thể sở hữu đồng Stellar coin ở nhiều sàn thanh toán tiền điện tử lừng danh như KuCoin.

 

Đặc điểm nổi bật của Stellar (XLM)

 

Stellar được xem là một nền tảng trung gian tải nhiều đặc điểm nổi nhảy như:

 

Giải quyết các vấn đề về chuyển tiền thế giới truyền thống

 

Hầu hết các cách thức truyền thống trong giao dịch chuyển tiền quốc tế đều sở hữu phí thanh toán giao dịch cao. Ngoại trừ ra, thời gian để triển khai các giao dịch thanh toán này phải mất không ít giờ thậm chí còn nhiều ngày. Sản xuất đó, chúng ta cũng có thể gặp khủng hoảng rủi ro cao khi gửi tiền truyền thống. 

 

Trong lúc đó, áp dụng Stellar với mạng lưới phi tập trung giúp cung cấp bạn chuyển tiền tại nhiều non sông khác nhau cùng với mức chi tiêu thấp. 

 

Mức giá tiền thấp so với những giao dịch tiền năng lượng điện tử khác

 

Nếu như nấc phí thanh toán giao dịch với Bitcoin ở tại mức 0,58 - 50 đô la, Ethereum ở tại mức 0,13 - 5 đô la thì mức giá thành khi triển khai các thanh toán giao dịch Stellar chỉ ở mức 0,00001 XLM. Như vậy, đó là một mức mức giá rẻ khi thực hiện giao dịch tiền trên thị trường. 

Mức phí triển khai giao dịch Stellar thấp

Tốc độ triển khai giao dịch nhanh

 

Blockchain Stellar xác nhận giao dịch theo giao thức đồng thuận Stellar Consensus Protocol - SCP, khác với qui định Proof-of-Work của Bitcoin. Cũng chính vì vậy, trường hợp như Bitcoin buộc phải từ vài phút đến trên chục phút mang đến một giao dịch thì Stellar có thời gian chỉ 3 - 5 giây.

 

Những dịch chuyển về giá chỉ của Stellar coin (XLM)

 

Đầu năm 2017, mức giá XLM ở mức "bằng phẳng" khoảng chừng 0,002 đô la. Sau đó, đồng tiền này đã gồm có biến động khá nổi bật như:

 

Giá XLM tăng lên trên 0,05 đô la hồi tháng 5/2017.

 
  • Giá XLM đạt mức kỷ lục 0.938 đô la, tăng tới 40.000% vốn hóa thị trường chỉ sau khoảng 2 tháng hồi tháng 10/2017. Vì sao được mang đến là việc Stellar đã hợp tác và ký kết với nhiều đối tác lớn như KlickEx, IBM,... Vào việc tiến hành giao dịch đa quốc gia.
 
  • Giá XLM có xu hướng giảm ở thời gian sau đó, tuy nhiên đồng XLM vẫn được review là giỏi khi thị phần coin gặp mặt sóng gió (vỡ bong bóng đồng Bitcoin). Giá chỉ XLM giảm ở mức thấp duy nhất là 0,044 đô la trong thời điểm tháng 12/2019 và đã tăng thêm ngay sau đó. 
 

Theo các dự đoán, Stellar sẽ có nhiều lạc quan trong tương lai với đều gì nó đã mang đến cho thị trường. Mặc dù nhiên, chưa có thể khẳng định về tương lai của giá chỉ XLM trong thị trường đầy dịch chuyển này. 

Có thể thấy, Stellar (XLM) có  tiềm năng để cải tiến và phát triển trong tương lai nhưng vẫn luôn tiềm ẩn những khủng hoảng nhất định. Bởi vì đó, chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.