Đi Cầu Nhiều Lần Trong Ngày Báo Hiệu Điều Gì? Làm Thế Nào Để Khắc Phục?

      15

Có một số vì sao gây tiêu rã ( xem Bảng: Một số lý do gây tiêu chảy* Một số tại sao gây tiêu chảy*

*
). Một số cơ chế cơ bạn dạng gây tiêu chảy đáng kể nhất bên trên lâm sàng. Cha cơ chế phổ cập nhất là tăng cài thẩm thấu, tăng xuất tiết/giảm hấp thu và sút thời gian/diện tích bề mặt tiếp xúc. Trong vô số tình trạng bệnh dịch lý, có nhiều cơ chế xảy ra. Ví dụ, tiêu tung trong bệnh dịch viêm ruột Tổng quan lại về bệnh viêm ruột căn bệnh viêm ruột (IBD), bao gồm Bệnh Crohn cùng viêm ruột già thể loét, là 1 trong tình trạng tái phát cùng thuyên giảm, đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính tại các vị trí không giống nhau trong đường tiêu... bài viết liên quan là kết quả của viêm niêm mạc, tăng tiết dịch vào lòng ruột và từ không ít chất tiết và độc tố vi khuẩn có tác động đến tính năng của tế bào ruột.

Bạn đang xem: đi cầu nhiều lần trong ngày báo hiệu điều gì? làm thế nào để khắc phục?


Tiêu chảy xảy ra khi quan yếu hấp thu được, các chất chảy trong nước còn lại trong ruột cùng giữ nước. Những chất hòa hợp đó bao hàm polyethylene glycol, muối magiê (hydroxit với sulfat) và phốt vạc natri, được thực hiện làm dung dịch nhuận tràng. Tiêu rã thẩm thấu xẩy ra khi ko dung nạp con đường (ví dụ: không dung nạp lactose Không hấp phụ carbohydrate Không hấp phụ carbohydrate là không có chức năng tiêu hóa một số loại carbohydrate bởi thiếu một hoặc các enzym con đường ruột. Các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, bụng chướng lên và đầy hơi. Chẩn đoán... tìm hiểu thêm vì thiếu men lactase). Sử dụng một lượng mập hexitol (ví dụ: sorbitol, mannitol, xylitol) hoặc siro ngô có hàm lượng fructose cao, được sử dụng làm chất sửa chữa đường vào kẹo, kẹo cao su và nước nghiền trái cây, khiến tiêu chảy thẩm thấu do hexitol được hấp thụ kém. Lactulose, được sử dụng như thuốc nhuận tràng, tạo ra tiêu chảy theo nguyên lý tương tự. Ăn nhiều một số thức ăn nhất định ( xem Bảng: Một số vì sao gây tiêu chảy* Một số lý do gây tiêu chảy*

*
) có thể gây tiêu rã thẩm thấu.

Xem thêm: The Ordinary 100% Organic Cold, The Ordinary


Các khối u nội tiết khác nhau sản sinh ra những chất kích thích bài xích tiết, bao hàm vipomas Vipoma U máu peptide vận mạch ruột là khối u chưa phải tế bào beta của tiểu hòn đảo tụy, bài trừ peptit vận mạch ruột (VIP) gây nên hội chứng bao gồm tiêu tan phân nước, hạ kali tiết và giảm tiết axit dịch... xem thêm (peptide ruột vận mạch), gastrinomas U tiết gastrin U huyết gastrin là u cung ứng ra gastrin, thường xuyên khu trú sinh hoạt tụy hoặc sống thành tá tràng. Tạo tăng tiết acid dạ dày với loét dạ dày tá tràng tăng triển cạnh tranh điều trị (hội chứng Zollinger-Ellison).... tìm hiểu thêm (gastrin), bệnh dịch tế bào mast dịch tế bào mast Mastocytosis (bệnh tế bào mast) là sự xâm nhập của tế bào mast trên domain authority hoặc những mô và những cơ quan tiền khác. Triệu hội chứng chủ yếu bắt đầu từ sự hóa giải trung gian và bao hàm ngứa, đỏ bừng, và... đọc thêm

*
(histamine), ung thư biểu mô tuyến cạnh bên Ung thư tuyến tiếp giáp thể tủy gồm 4 loại ung thư tuyến gần cạnh nói chung. Hầu hết các ung thư tuyến giáp biểu lộ như nhân sát không triệu chứng. Hi hữu khi, di căn hạch bạch huyết, phổi, hoặc xương gây ra triệu chứng trong... đọc thêm (calcitonin cùng prostaglandin) và u tế bào ưa bội bạc Tổng quan lại về U carcinoid các khối u carcinoid cải cách và phát triển từ các tế bào nội huyết thần kinh trong mặt đường tiêu hóa (90%), tụy, phế quản phổi và hiếm khi ở hệ tiết niệu sinh dục. Hơn 95% những u carcinoid đường tiêu hóa chỉ... tham khảo thêm (histamine, serotonin và polypeptides). Một số trong những chất trung gian (ví dụ: prostaglandin, serotonin, các phức hợp liên quan) cũng làm tăng vận tốc thức ăn uống di chuyển hẳn qua ruột non, tăng tốc độ thức ăn uống di chuyển hẳn qua đại tràng, hoặc cả hai.


Thức ăn di chuyển sang ruột nhanh và bớt diện tích mặt phẳng làm sút hấp thu dịch với gây tiêu chảy. Các lý do thường gặp bao gồm phẫu thuật cắt vứt hoặc bắc mong ruột non hoặc đại tràng, cắt dạ dày và căn bệnh viêm ruột Tổng quan tiền về bệnh viêm ruột bệnh dịch viêm ruột (IBD), bao gồm Bệnh Crohn với viêm ruột già thể loét, là một tình trạng tái phát với thuyên giảm, đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính tại những vị trí không giống nhau trong đường tiêu... xem thêm . Các tại sao khác bao gồm viêm đại tràng vi thể (viêm đại tràng collagen hoặc viêm đại tràng lympho) và bệnh celiac bệnh dịch celiac dịch Celiac là một trong những bệnh qua trung gian miễn dịch ở những người nhạy cảm về phương diện di truyền vì không tiêu thụ gluten, dẫn mang đến viêm niêm mạc cùng teo nhung mao, tạo kém hấp thu. Các triệu chứng thường... xem thêm . Cường giáp rất có thể gây tiêu chảy vày thức ăn uống di chuyển hẳn qua nhanh.