Diễn Viên Đài Loan Lý Chính Dĩnh

      272

  Năm 2004, Lý Chính Dĩnh gia nhập làng giải trí với bộ phim đầu tay Tình khó phai. Năm 2010, với vai phản diện Kim Đại Phong trong phim Đời sống chợ đêm, Lý Chính Dĩnh bắt đầu tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan. Năm 2011, vai nam chính Đỗ Lượng Cần do Lý Chính Dĩnh thủ diễn trong phim Liêm chính anh hùng đã được khán giả yêu thích cuồng nhiệt. Để bản thân không bị đóng khung trong một dạng vai, Lý Chính Dĩnh nhận đóng nhiều loại vai khác nhau, sau một thời gian thích nghi, bây giờ là lúc phong độ làm việc của anh ổn định nhất.

Bạn đang xem: Diễn viên đài loan lý chính dĩnh


Lý Chính Dĩnh tốt nghiệp khóa điện ảnh trường đại học Columbia ở Mỹ, anh vốn học về công việc hậu trường nhưng lại trở thành diễn viên. Anh được đài truyền hình Dân thị lăng xê lên hàng ngũ diễn viên trụ cột. Năm 2012, Lý Chính Dĩnh phát hành album đầu tay “Tình yêu của tôi, ước mơ của tôi”, chính thức tấn công nhạc đàn. Đầu năm 2013, hợp đồng 9 năm với đài Dân thị kết thúc, Lý Chính Dĩnh chuyển sang hợp tác với công ty quản lý Vạn Tinh. Bộ phim thần tượng đầu tiên anh đóng sau khi đầu quân vào công ty mới là Bắt gặp đảo tình yêu, đã được phát sóng rộng rãi trên các đài truyền hình tỉnh thành Trung Quốc. Lý Chính Dĩnh từng chia sẻ làm việc trong ngành giải trí rất vất vả, bất kể là về tâm lý hay thể chất cũng phải chuẩn bị tốt, bù lại công việc này có thể học hỏi được rất nhiều thứ, cũng có được rất nhiều thứ.

*

Tên tiếng Anh: Mike LeeNgày sinh:22.9.1976Chiều cao:1.85mCân nặng: 70kgSở trường: MC, thể thao, lái xe địa hình


Đóng phim Đời sống chợ đêm bị đổ máu Lý Chính Dĩnh nhờ đóng nhân vật phản diện Kim Đại Phong trong phim Đời sống chợ đêm mà nổi như cồn, nhưng ít ai biết anh đã phải đổ máu cho vai diễn này. Chuyện là khi ra biển quay ngoại cảnh, do gặp sóng lớn, du thuyền chao đảo dữ dội, Lý Chính Dĩnh đã bị chiếc máy quay nặng mười mấy ký đập vào đầu, vết thương chảy máu rất nhiều.

Sau sự cố, Lý Chính Dĩnh nói anh chỉ nhớ đầu bị đau điếng, kế là tiếng vỡ của máy quay, giây phút đó những hình ảnh của cả đời người như lướt qua trước mắt: “Đóng phim bao nhiêu năm lần đầu tiên mới gặp tình huống như vậy, may là không bị lật thuyền”.

*

Lý Chính Dĩnh bị gặp tai nạn trong lúc đóng phim “Đời sống chợ đêm”


Lý Chính Dĩnh đóng phim thần tượng Đại Lục Trả lời phỏng vấn báo chí, Lý Chính Dĩnh cho biết anh đã sang Trung Quốc đóng phim thần tượng, 2 – 3 năm tới, anh sẽ chú trọng phát triển sự nghiệp ở Đại Lục. Lý do anh ký hợp đồng với công ty mới chủ yếu là muốn thay đổi hoàn cảnh làm việc và hy vọng nhận được nhiều thể loại phim khác. Nhắc đến chuyện tình cảm, Lý Chính Dĩnh nói cha mẹ chưa hối thúc anh lập gia đình, trước mắt anh chỉ muốn chăm sóc tốt cho bản thân, còn chuyện yêu đương thì tùy vào duyên phận.

Xem thêm: "Bản Sao" Ưng Hoàng Phúc Tiết Lộ "Nhờ Bị Khùng Mà Đoạt Giải"

Lý Chính Dĩnh từng hẹn hò với Hàn Du 4 năm, thậm chí đã tiến đến giai đoạn bàn chuyện cưới hỏi nhưng tiếc là sau đó tình cảm hai người rạn nứt rồi chia tay. Năm 2013, có tin đồn Lý Chính Dĩnh và bạn gái Huỳnh Địch Quân đã đường ai nấy đi sau 2 năm bên nhau, nhưng anh vẫn kiên quyết nói trước giờ hai người chỉ là bạn tốt của nhau.

*

Lý Chính Dĩnh (vai Kim Đại Phong) và Phương Hinh (vai Hữu Tuệ) trong phim “Đời sống chợ đêm” .


Không hẹn hò suốt 3 năm qua Lý Chính Dĩnh bộc bạch rằng anh đã không hẹn hò suốt 3 năm qua, hơn nữa tính cách anh vốn hay lo nên dù đã 37 tuổi vẫn chưa vội kết hôn, anh chỉ mong tìm được người bạn gái thông cảm và hiểu anh: “Kết hôn chỉ là có thêm một tờ giấy, sinh con trước khi kết hôn cũng không sao. Chuyện tình cảm giống như mang giày, có vừa chân hay không chỉ có bản thân mình biết”.

 Lý Chính Dĩnh bật mí, mối tình đầu của anh vào năm 21 tuổi, yêu nhau 5 năm thì chia tay khiến anh rất đau khổ, chỉ biết nhờ thời gian chữa lành vết thương lòng. Từ đó đến nay anh đã trải qua ít nhất 4 mối tình, đừng nghĩ anh bay bướm, thật ra anh là người đàn ông rất truyền thống, mỗi khi hẹn hò đều nghĩ đến chuyện kết hôn: “Vì công việc nên chúng tôi xa nhau thì nhiều gần nhau thì ít, vì thế tình yêu cũng khó bền chặt”.

*


Trước mắt, Lý Chính Dĩnh đang cố gắng thay đổi hình tượng từ diễn viên đài Ngữ (địa phương) trở thành diễn viên thần tượng. (Ảnh Lý Chính Dĩnh trong phim “Rock N’ Road”)