Đông Trùng Hạ Thảo Có Tốt Không

      29

Đông trùng hạ thảo được ca tụng là “Himalayan gold”, kim cương của Himalaya. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của nhiều loại thảo dược quý hiếm này. Vậy Đông trùng hạ thảo là gì? tính năng thế làm sao và biện pháp dùng ra sao? Hãy cùng Thạc sĩ, bác bỏ sĩ Y học truyền thống Dư Thị Cẩm Quỳnh tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: đông trùng hạ thảo có tốt không


Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là 1 giống nấm mèo mọc kí sinh bên trên một loại sâu non. Loài thuốc này được cho là có công dụng chống lão hóa và chống viêm. Sở dĩ mang tên gọi “đông trùng hạ thảo” nguyên nhân là vào mùa đông, một vài sâu non thuộc chi Hepialus bị nhiễm nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Sau đó, loại nấm này đã hút chất dinh dưỡng từ phía bên trong cơ thể ấu trùng và khủng lên theo mô hình sợi.

Sau 1 thời hạn – thường là mùa hè, tua nấm cách tân và phát triển mạnh nhờ thực hiện dưỡng chất trong xác trùng, nấm mèo thoát thoát ra khỏi xác sâu và vươn lên khía cạnh đất, phát triển thành Đông trùng hạ thảo.

*
*
*
*
*
Hình ảnh nhộng tự cây chít

Phân bố, chế biến

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Tại Trung Quốc, các loại dược liệu này thường chạm chán ở rừng không khô ráo các thức giấc Tứ Xuyên, Vân Nam, Tây Khang, Tây Tạng, Nepal, dãy Himalaya các nhất sinh hoạt Tứ Xuyên với Tây Khang.

Qua sự phân bổ ở Trung Quốc, họ chú ý phát hiện tại một số không khô thoáng ở những tỉnh biên giới.

Vị thuốc bao hàm cả nấm với sâu, hái vào mùa tháng 6 – 7. Rửa sạch, phơi khô, xịt rượu vào rồi phơi thô hẳn. Bó thành đòn 10 – 15 con.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Hàng năm tại Thất Khê, lạng sơn hay Hòa Bình. Dân chúng ta thu hoạch và chào bán loại dược liệu này.

Xem thêm: Thanh Thức Và Vợ - “Đột Nhập” Đám Cưới Đẹp Như Mơ Của Thanh Thức

Thả nhộng vào nước muối nhằm rửa sạch. Sau đó rang hoặc sấy khô. Tẩm mật ong rồi lại sấy khô. ở đầu cuối ngâm sâu này vào rượu đã thấy các chất mập nổi lên như ngấn mỡ nước luộc gà.

Thành phần hóa học

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Trong Đông trùng hạ thảo trung quốc người ta sẽ thấy được chừng 7% axit amin đặc biệt là axit cocdixepic 3-4-5 tetraoxyhexahydrobenzoic, có cấu trúc giống axit quinic.

Trong đó cất 25 – 32% protein, axit amin gồm: axit glutamic, prolin, histidin, valin với oxyvalin, arginin cùng alanin.

Ngoài ra còn đựng 8.4% hóa học béo trong các số đó axit phệ no 13% và axit to không no chiếm phần 82.2% (axit linolic 31.69%, axit linilenic 68.31%).

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Chưa có không thiếu nghiên cứu.

Tác dụng phụ rất có thể xảy ra

Mặc cho dù tính an ninh tương đối của nó, hoạt động vui chơi của thuốc thảo dược liệu vẫn không được hiểu rõ và hoàn toàn có thể gây ra vấn đề ở một số người cần sử dụng nhất định. Nếu như khách hàng bị không thích hợp với nấm mèo mốc hoặc men, bạn sẽ có thể bị không thích hợp với loại dược liệu này và né tránh xa chúng.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
Có nhiều công dụng tốt: bồi bổ cơ thể, tăng mức độ đề kháng, cung ứng điều trị ung thưGiá thành cao, dễ dàng bị làm giả
Dược liệu được áp dụng từ lâu lăm nên ít chức năng phụKhông được áp dụng cho trẻ em dưới 13 tuổi, thiếu nữ có thai và cho nhỏ bú

Đông trùng hạ thảo là bài thuốc quý hiếm, mắc tiền, nhiều công dụng đang còn tiếp tục nghiên cứu. Quý độc giả hãy đến chưng sĩ để nắm rõ tình trạng khung người và tư vấn ý kiến. Hãy chia sẻ nội dung bài viết nếu thấy hữu ích. Shop chúng tôi mong muốn nhận được phản nghịch hồi cũng tương tự sự quan tâm của quý độc giả ở nội dung bài viết khác. giaithuongtinhnguyen.vn luôn sẵn sàng cung ứng bạn!