Check out famitsu's full review of doraemon: story of seasons

      99

Mọi thứ trong Doraemon: Story of Seasons đều hoàn hảo, trừ một việc là bạn không thể đi tán gái, coi như là chặt mất đến 50% hứng thú của dòng game này rồi.

Bạn đang xem: Check out famitsu's full review of doraemon: story of seasons


Cốt truyện trong Doraemon: Story of Seasons nói về cuộc phiêu lưu của nhóm bạn 5 người quen thuộc, khi họ bất ngờ bị dịch chuyển tới thị trấn Natura nơi dân cư ở đây toàn những nông dân thân thiện. Trong nỗ lực tìm cách trở về nhà, Nobita và những người bạn của mình đã phải tự thân vận động để hòa nhập với cuộc sống tại thế giới xa lạ này.

Doraemon: Story of Seasons là một tựa game thuộc seri Harvest Moon huyền thoại, với các nhân vật đã gắn chặt trong ký ức của tất cả game thủ từ già đến trẻ, chỉ riêng cái tên của nó thôi đã đủ chứng thực cho chất lượng rồi.

Lối chơi của Doraemon: Story of Seasons chủ yếu xoay quanh việc phát triển cái trang trại mà Nobita làm chủ, nó đúng nghĩa là một đống hổ lốn đổ nát và bạn chỉ có vài đồng bạc lẻ để mua hạt giống về để bắt đầu xây dựng lại từ con số không. Cũng giống như các game nông trại khác, nhiệm vụ chủ yếu của người chơi là trồng trọt, chăm sóc vật nuôi, tạo ra các mặt hàng có giá trị rồi bán chúng đi nhằm lấy tiền nâng cấp trang trại của mình lên từ từ.

Doraemon: Story of Seasons thì hơi khác một chút khi mà Nobita lúc đầu khá là vô dụng, anh chàng khá là yếu đuối và hoàn toàn không có một chút kỹ năng trồng trọt hay chăn nuôi nào. Bạn sẽ phải đi thu thập thông tin từ những người dân Natura trước để biết tương đối về cách làm nông dân, sau đó kiếm tiền nhằm mua hạt giống, con giống và cả thức ăn cho chúng… Nhịp độ của game rất nhanh vì hầu hết công đoạn chúng ta đều phải làm thủ công, cũng như nó trải dài suốt từ sáng tới tối.

Xem thêm: Dương Dương Và Trịnh Sảng Bị Phản Đối Đóng 'Hoa Thiên Cốt'

Nói một cách trực quan hơn thì vào buổi sáng việc đầu tiên bạn phải làm là đi tới chuồng gia súc để thu thập trứng, vắt sữa bò hay cạo lông cừu. Tiếp đó là cho chúng ăn và dắt tất cả ra ngoài để tắm nắng, tưới nước bón phân cho đám cây cối mình đang trồng, kiểm tra lại tiến độ phát triển nhằm xem xét có nên mua thêm vật dụng mới hay không. Nó cực kỳ bận rộn đúng nghĩa tối tăm mặt mày, khi mà đó là chưa kể tới việc Nobita còn phải đi thực hiện các nhiệm vụ phụ hay tương tác cùng những nhân vật trong game.

*
*
*
*
*

Doraemon: Story of Seasons có thể nói là một tựa game khá hoàn hảo kể cả về lối chơi, cốt truyện lẫn những thứ bên lề. Bất kể bạn có là fan của seri Harvest Moon hay Doraemon thì đây vẫn là sự lựa chọn cực tốt, một trải nghiệm vô giá cho bất kỳ ai muốn tìm lại tuổi thơ của mình.

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64-bit hoặc Windows 10 64-bitCPU: Intel Core2 Duo E8400 or AMD Phenom II X2 550RAM: 4 GBVGA: GeForce 9800 GTX+ hoặc Radeon HD 3870DirectX: Version 11HDD: 750 MB ổ cứng trống


UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?