Em Vốn Thích Cô Độc Cho Đến Khi Có Anh Review

      210

Không phải là tác giả xuất sắc nhất trong số những tên tuổi nổi tiếng của văn học mạng Tấn Giang nhưng Diệp Lạc Vô Tâm chắc chắn là tác giả gần gũi nhất với độc giả Việt. Chị là một trong những tác giả đã chính thức đến Việt Nam, giao lưu cùng hàng ngàn khán giả tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

2 năm kể từ ngày gặp gỡ bạn đọc, nữ tác giả của “Mãi mãi là bao xa” đã trở lại với một tác phẩm mới và hoàn toàn khác biệt với những cuốn đã viết trước đây. Cuốn sách “Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” - bản tình ca ngọt ngào chứa đựng cả 10 năm thanh xuân của chính nữ tác giả xinh đẹp này.

Bạn đang xem: Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh review

*

Các cuốn sách trước của Diệp Lạc Vô Tâm cũng được viết khá đa dạng về bối cảnh của các nhân vật hay cốt truyện, có truyện cổ trang, có tiểu thuyết đô thị hiện đại, cũng có cả những cuốn mang màu sắc xã hội đen,... Tuy nhiên, điểm chung ở cả 12 tác phẩm trước là cốt truyện kịch tính, những cảm xúc đan xen phức tạp giữa yêu và hận, giữa hạnh phúc và chia ly, giữa sai lầm và hối hận,... Đó đều là những trạng thái cảm xúc có biên độ thay đổi lớn để thể hiện phần nào những mâu thuẫn ngay trong chính tình yêu của các nhân vật. Nhưng sang đến cuốn sách thứ 13 được xuất bản tại Việt Nam này, tình yêu mà nữ tác giả mang đến lại vô cùng đơn giản.

“Yêu là sự rung động, trân trọng và khiến người mình yêu hạnh phúc mỗi ngày.”

Không có cốt truyện theo một trình tự rõ ràng, cuốn sách chỉ như một cuốn nhật ký ghi lại những kỉ niệm ngọt ngào, tuy đơn thuần nhưng lại chân thật khiến người đọc cũng phải rung động. Cảm xúc bao trùm lên toàn bộ cuốn sách là niềm vui và hạnh phúc, dù giận nhau cũng vui, dù cãi nhau cũng là một mặt khác của yêu thương. Đây cũng là khác biệt lớn nhất của “Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” so với các tác phẩm trước của Diệp Lạc Vô Tâm.

Xem thêm: Tiểu Sử Cầu Thủ Kylian Mbappé, Top 10 Cầu Thủ Giá Trị Nhất Thế Giới: Mbappe Số 1

Những ai đã biết đến “Mãi mãi là bao xa”, “Động phòng hoa chúc cách vách” hay “Sự cám dỗ cuối cùng” thì chắc hẳn cũng biết rằng Diệp Lạc Vô Tâm có một vài hình mẫu nhân vật được lấy từ đời thực để đưa vào những câu chuyện này. Tuy nhiên, hai nhân vật của “Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” lại không phải một sự hình tượng hoá từ một phần của ai đó, mà đó đích thực là hình ảnh nguyên mẫu của tác giả Tâm Tâm (tên thân mật mà độc giả Việt Nam gọi chị) ngoài đời cùng người chồng được chị gọi vui với cái tên “Kẻ Phiền Phức”. Họ đã yêu nhau trong hơn 10 năm, hiện cũng đã kết hôn và có em bé.

*

Một tác phẩm mới được thử nghiệm trong một phong cách viết mới, nhắc đến sự khác biệt của cuốn sách nhỏ xinh này với các tác phẩm trước đó, Diệp Lạc Vô Tâm chia sẻ:

“Bản thảo “Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” tôi đã ấp ủ, thai nghén mười năm, tôi rất muốn viết ra, hay nói cách khác là đã viết ra vô số bản đại cương, đã có vô số lần bắt đầu, vô số lần kết thúc, cuối cùng là vô số lần bị bỏ dở giữ chừng cũng chỉ vì một lí do duy nhất - Tôi sợ mình không miêu tả đúng vị ngọt của tình yêu.Và cuối cùng tôi đã quyết tâm viết ra bản thảo này, đây là phong cách viết rất mới của tôi, hy vọng những mẩu chuyện nho nhỏ này sẽ cùng các bạn trải nghiệm mười năm tuổi trẻ đã qua, cảm nhận tình yêu trong cuộc sống, dư vị của cuộc sống để chúng ta tin rằng, cho dù có đắng cay mặn ngọt thì cũng đều là tình yêu!”

*

Thanh xuân tươi đẹp có biết bao vui buồn nhưng nữ tác giả của chúng ta chỉ chọn lọc những kỉ niệm đẹp để kể với độc giả. Không phải bởi cuộc sống của họ chỉ toàn màu hồng mà là bởi trong tình yêu, những điều tốt đẹp thì nên ở lại mãi còn những nỗi buồn thì cần được quên đi. Yêu là thế!

------------------

Đặt sách ngay tại:

http://giaithuongtinhnguyen.vn/collections/sach-van-hoc-the-loai/products/em-von-thich-co-doc-cho-den-khi-co-anh