Gia đình gordon ramsay

      731

Gordon Ramsay là cái tên vô cùng nổi tiếng trong giới ẩm thực toàn cầu, không chỉ vì ông sở hữu những nhà hàng sao Michelin nổi tiếng khắp thế giới, mà ông còn là nhà sản xuất kiêm ngôi sao truyền hình thực tế các chương trình về ẩm thực hàng đầu như Hell’s Kitchen hay Master Chef (Vua đầu bếp).

Bạn đang xem: Gia đình gordon ramsay

*
“Vua đầu bếp” Gordon Ramsay. (Ảnh qua amahighlights.com)Là một đầu bếp người Anh gốc Scotland, Gordon Ramsay hiện sở hữu chuỗi nhà hàng đang nắm giữ tổng cộng 14 sao Michelin – một con số đáng mơ ước trong giới ẩm thực. Ngoài ra, ông còn là tác giả của hơn 20 tựa sách về nấu ăn, trong số đó có những cuốn thuộc hàng best-seller trên thế giới. Vị đầu bếp nổi tiếng này có tài sản ròng khoảng 80 triệu USD. Mức lương của ông trên mỗi tập phim là 225.000 đô la và ông kiếm được thêm 10 triệu đô la mỗi năm từ đế chế truyền thông và nhà hàng của mình.Là một người làm việc chăm chỉ và kiệm lời, ông ít khi giãi bày về cuộc sống riêng tư của mình. Do vậy, những gì mà ông tiết lộ về gia đình và cách nuôi dạy con cái có lẽ là điều bất ngờ so với những gì mà chúng ta thường hình dung về những gia đình triệu phú đô la nổi tiếng.

Các con hiếm khi được ăn trong nhà hàng của ba mình

Gordon Ramsay có 4 người con: Matilda, 15 tuổi; anh em sinh đôi Jack và Holly, 17 tuổi; và Megan, 18 tuổi.Các con được ông nuôi dạy rất nghiêm khắc, và ông hầu như không cho phép chúng được ăn trong chuỗi các nhà hàng nổi tiếng của mình.“Tôi là người chưa bao giờ thực sự quan tâm đến tiền bạc. Đó không phải là mục tiêu số một của tôi, và điều đó phản ánh cách mà các con tôi được nuôi dạy”, ông chia sẻ với The Telegraph.“Lần cuối cùng chúng tôi đến Royal Hospital Road (tên nhà hàng ba sao Michelin của Ramsay ở Chelsea, Anh quốc) là sinh nhật lần thứ 16 của con gái Megan, và đó là lần đầu tiên chúng tôi ăn ở đó với bọn trẻ. Trước đây chúng đã từng phục vụ những người về hưu ở Chelsea vào lễ Giáng sinh, nhưng chúng không được ăn ở đó.”“Meg đang học đại học và được cho 100 bảng một tuần; những đứa khác được 50 bảng mỗi tuần và chúng tự phải trả tiền điện thoại và tiền xe buýt.

Xem thêm:

Chúng phải học cách tiết kiệm để mua món đồ chúng muốn như quần jean chẳng hạn. Bạn đặt trách nhiệm lên vai chúng càng sớm thì càng tốt.”
Ông thẳng thắn nói: “Tất cả đều biết nấu ăn như một kỹ năng trong cuộc sống. Tôi không bao giờ muốn áp đặt chúng vào sự nghiệp nấu nướng. Tôi không muốn chúng đeo tạp dề đi vào nhà bếp và người ta nghĩ rằng ‘Ồ đó là con gái của Ramsay hoặc đó là con trai của Ramsay’.”Tuy thế, ông cũng không ngăn cản nếu những đứa con muốn theo nghiệp đầu bếp của cha. Cô con gái út Matilda tỏ ra rất yêu thích nấu nướng, và đã xuất hiện cùng bố trong show truyền hình “Matilda and the Ramsay Bunch” trên kênh CBBC của Anh. Ông cũng truyền bí quyết thành công cho con: “Nếu muốn trở thành một đầu bếp xuất sắc, cần phải làm việc với những đầu bếp xuất sắc. Và đó là chính xác những gì cha đã làm”. Với sự chỉ dạy của Vua đầu bếp Ramsay, cô bé Matilda hứa hẹn sẽ thành tài trong tương lai.
*
*
Bắn cá |789club - Đánh bài online uy tín tại VN