Gỗ Sến Có Tốt Không

      14

Gỗ sến hay còn được gọi là sến mật là cây gỗ lớn gồm chiều cao thông dụng từ 30m đến 35m. Phiến lá hình bầu dụchay hình trứng ngược nhiều năm từ 6–16 cm, rộng 2–6 cm, đầu tù hãm và tất cả mũi nhọn rộng. Các hoa sống nách lá các lá trên, thông thường có 2-3 hoa, hoa gồm tràng color vàng vô cùng nhẵn. Trái hình bầu dục hay ngay gần hình cầu, lâu năm từ 2,5–3 cm, hạt hình trứng. Cây sến mật phát triển rất chậm rãi và hay ưa đất tốt và ẩm, ra hoa vào mùa xuân, tầm mon 1 đến tháng 3, tất cả quả chín tháng vào thời điểm tháng 11-12. Cây tái sinh bởi hạt và chồi. Hạt sến có chứa 30-35% dầu béo, rất có thể dùng ăn hay sử dụng trong công nghiệp. Lá cây sến có thể tận dụng để chữa bỏng.

Bạn đang xem: Gỗ sến có tốt không

*

Thân gỗ sến (giaithuongtinhnguyen.vn)

Sến mật phân bố ở Vân nam (Trung Quốc) với Việt Nam. Ở Việt Nam, cây mọc rải rác trong các rừng rậm nhiệt đới từ Lào Cai, lạng sơn đến Quảng Bình. Đặc biệt ở khu vực Thanh Hóa, Hà Tĩnh, cây sến mọc tập trung thành rừng thuần hoặc láo giao với cây mộc Lim. Gỗ sến là gỗ nước ta chứ chưa hẳn là những loại gỗ nhập khẩu từ nước ngoài. Cây sến mật sinh trưởng chậm, ưa đất tốt và ẩm nên có túi tiền khá đắt. Gỗ sến mật được xếp vào thuộc nhóm cùng với tứ thiết với Đinh (thực vật), Lim với Táu, Tủ bếp gỗ công nghiệp  đều là các loại gỗ thuộc các loại gỗ quý.

*

Xây dựng nhà gỗ với gỗ sến (giaithuongtinhnguyen.vn)

Đặc điểm của gỗ sến:– mộc sến tất cả màu nâu đỏ. Sến tất cả ít dác lõi phân biệt, gỗ thông thường có màu tiến thưởng nhạt nếu nhằm gỗ lâu theo thời gian thì gỗ đưa sang màu vàng sậm tốt đỏ nhạt– Thớ gỗ vô cùng cứng, chịu đựng được cường độ lực lớn, mặc dù rất dễ nẻ, nứt dọc– tương đối khó tối ưu do gỗ cứng

Với những điểm sáng như vậy, để triển khai được một sản phẩm nội thất trang trí từ mộc sến yêu cầu mất không hề ít công sức, mặc dù sản phẩm đã đạt được lại dường như đẹp cực kỳ ấn tượng, sang trọng. Bởi vì thế mà gỗ sến thường được thiết kế thành các thành phầm gỗ thời thượng phục vụ yêu cầu trang hoàng công trình của các mái ấm gia đình để xác định đẳng cấp, sự sang trọng của ngôi nhà.

*

Cột, kèo từ gỗ sến (giaithuongtinhnguyen.vn)

*
Vòng tay gỗ sến

Gỗ sến mật là nhiều loại sến hảo hạng, mộc sến mật giá đắt trên thị phần hiện nay, chúng dùng có tác dụng đồ trang trí thiết kế bên trong cao cấp, sử dụng nội thất làm từ gỗ này sẽ khiến cho không gian của gia đình bạn thêm phầm nhiều có, thanh lịch và cổ kính, một phần nào đó sáng sủa tuyên tía được tầng lớp cũng giống như giá trị của bạn. Gỗ sến là nhiều loại gỗ cơ mà những mái ấm gia đình có kinh tế tài chính cao new có đk để chọn lựa, có những tấm phản, các chiếc sập, xuất xắc cột nhà,… Nếu quý khách mong muốn đặt nội thất gỗ sến vui lòng liên hệ với giaithuongtinhnguyen.vn để nhấn được phần nhiều sự hỗ trợ tư vấn tận tình và dịch vụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất. giaithuongtinhnguyen.vn khẳng định đem đến những sản phẩm nội thất gỗ quality tốt nhất tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

GỖ SẾN ĐỎ

Gỗ sến có tên khác: Sến đỏ tuyệt sến mủ, sến cát, cà chít. Tên công nghệ gỗ sến: Shorea roxburghii C. Don (tên khác S. Harmandii Pierre, S. Cochinchinensis Pierre). Gỗ sến đỏ là 1 trong loài cây thuộc bọn họ dầu (họ Sao dầu, Dipterocarpaceae).

Mô tả cây mộc sến

Cây mộc sến lớn, cao mang đến 30m.Cây sến gồm lá hình bầu dục tuyệt thuôn, nhiều năm 8–15 cm, rộng 4–6 cm, color tía.Hoa cây sến chùm xuất xắc chuỳ, dài 7–8 cm, sinh sống nách những lá đang rụng, cánh hoa màu sắc vàng. Cây sến đỏ ra hoa mon 1-2Quả cây sến thuôn, tất cả mùi, dài 2 cm, ra quả vào tháng 3-5. Phân tử gỗ chứa từ 30-35% dầu béo có thể dùng ăn uống hay cần sử dụng trong công nghiệp.
*
gỗ sến đỏ
*
gỗ sến tây bắc

ĐẶC ĐIỂM GỖ SẾN ĐỎ

*
gỗ sến tây bắc

Gỗ sến red color nâu, cứng, cạnh tranh gia công, dễ nẻ và chịu được độ mạnh lựa lớn. Sến bao gồm ít dác lõi phân biệt, gỗ thường có màu xoàn nhạt nếu nhằm gỗ thọ theo thời gian thì gỗ chuyển sang màu quà sậm xuất xắc đỏ nhạt. Gỗ Sến có màu đỏ đậm, thân mộc cứng chịu đựng được cường độ lớn.

Khó mài rũa hoặc điêu khắc, gia công chế tác Dễ nứt nẻ Được xếp vào nhóm gỗ tứ thiết cùng rất Lim Táu, ĐinhĐiều đặc trưng ở một số loại gỗ này là rất nóng về ngày đông đồng thời vô cùng mát về mùa hè, bọn chúng không đổ những giọt mồ hôi có màu vàng cát rất hồ hết và đẹp.

PHÂN BỐ của cây sến

Gỗ sến đỏ phân bố chủ yếu ở Campuchia, Ấn Độ, Lào, Malaysia, Myanma, thailand và Việt Nam. Ở Việt Nam, cây mọc vào rừng kín thường rất xanh xao nhất là ở hầu hết nơi mưa ẩm nhiệt đới, rừng nửa rụng lá ở độ dài dưới 1300m, đa phần từ quá Thiên – Huế cho Kiên Giang, tập trung số lượng nhiều sinh hoạt rừng Tây Nguyên.


*
mặt bàn mộc sến
*
mặt bàn gỗ sến
Gỗ sến mủ: là các loại gỗ quý và hiếm và được sếp ngang cùng với đinh hương. Ko kể các đặc điểm chung của mộc sến, gỗ sến mủ tất cả ít dác lõi phân biệt, gỗ thường có màu kim cương nhạt nếu nhằm gỗ thọ theo thời gian thì gỗ đưa sang màu tiến thưởng sậm tốt đỏ nhạt, gỗ sến mù là loại gỗ dầu, trên mặt gỗ thông thường sẽ có những gai sẫm, gỗ này khá cứng và nặng. Ở việt nam loại mộc này thường xuyên mọc ở các tỉnh phía phái nam như Gia Lai, Khánh Hòa, Tây Ninh, Kiên Giang…ngoài ra nó còn phân bổ ở Thái Lan, Campuchia…
*
gỗ sến mủGỗ sến đỏ: mộc sến đỏ được biết đến là một trong những loại gỗ xuất sắc có vân mộc đẹp, có red color nâu, cứng và nặng nề gia công, và chịu đựng được cường độ lực lớn, đây là loại gỗ hoàn toàn có thể chế trở thành rất nhiều sản phẩm quý phái và có mức giá trị kinh tế tài chính cao.
*
gỗ sến đỏGỗ sến mật : sến mật là cây gỗ lớn hoàn toàn có thể cao trường đoản cú 30 – 35m, phiến là rộng, cây sến mật phát triển chậm, gỗ sến mật màu đỏ nâu, cứng và khó gia công, dế nẻ và chịu đựng cường độ lực lớn, mộc sến mật được xếp vào team tứ thiết với Đinh, Lim và Táu, phân tử sến mật chứa 30 – 35% dầu béo có thể dùng ăn uống hay dùng trong công nghiệp, lá có thể nấu thành cao để chữa bỏng.
*
gỗ sến mật

Gỗ sến mật là các loại sến hảo hạng, gỗ sến mật đắt giá trên thị trường hiện nay, mộc sến mật dùng làm đồ gia dụng trang trí nội thất cao cấp, sử dụng thiết kế bên trong làm từ mộc sến mật sẽ khiến cho không gian của mái ấm gia đình bạn thêm phầm giàu có, lịch lãm và cổ kính, một phần nào đó sáng sủa tuyên tía được tầng lớp tương tự như giá trị của bạn, gỗ sến mật là loại gỗ mà những gia đình có kinh tế cao bắt đầu có điều kiện để chọn lựa, có những tấm phản, các cái sập, xuất xắc cột nhà…còn xót lại cũng là 1 trong khối giá trị lớn.

Xem thêm: Cách Tối Ưu Gian Hàng Trên Shopee Giúp Đi Đơn Hiệu Quả

GIÁ TRỊ VÀ ỨNG DỤNG GỖ SẾN ĐỎ

*
chun sến vip

Gỗ sến đỏ dùng trong thiết kế nội thất: làm ván sàn, đóng tủ áo với ít dùng ngừng hoạt động gỗ hay tủ phòng bếp và những đồ nội thất khác. Về mặt thiết kế bên trong thì cà chít thường dùng để làm ván sàn, đóng tủ áo với ít dùng tạm dừng hoạt động gỗ giỏi tủ bếp và các đồ thiết kế bên trong khác. Mộc sến đỏ mang giá trị tài chính rất lớn nói theo một cách khác là tương tự với mộc căm xe hiện tại nay. Nguồn nhập vật liệu vào vn chủ yếu vẫn luôn là từ những đầu mối khai thác từ Campuchia tuyệt Lào.Các phần tử như : hoa, vỏ cây có tác dụng chữa bệnh, vỏ gồm vị chat; có tính năng thu liễm trừ ly. Bên cạnh đó cũng dùng làm ăn trầu, hoa được sử dụng làm thuốc hạ sốt, trợ tim; vỏ cây sến được dùng để ngăn tốt làm lờ đờ sự lên men của đường thốt nốt.

ĐẶC ĐIỂM CỬA GỖ SẾN ĐỎ


*
nhà gỗ sến đẹp

Cửa gỗ sến đỏ cứng ko bị biến dạng lúc có những tác động lực lớn. Cửa gỗ sến đỏ ko bị mối mọt, ko bị cong vênh, vặn xoắn hay teo ngót vày thay đổi độ ẩm, thời tiết.Cửa được làm từ gỗ sến đỏ không bị mục ruỗng giống như tất cả những loại gỗ quý hiếm vào nhóm I. Đây cũng là một vào những điểm nổi bật mà nhiều người chọn gỗ sến để là cửa cho ngôi nhà của mình. Cửa gỗ sến đỏ sẽ giúp cho không khí nhà trở phải rộng rãi và thông thoáng hơn. Gỗ sến đỏ dùng làm cửa sẽ giúp mang đến cửa gỗ rất dễ chạm trỗ, điêu khắc tạo nên những phong cách, hiện đại và quý phái trọng hơn cho cửa gỗ.

Cây Sến Mủ là gì ? 

Cây sến mủ mang tên khoa học là:Shorea roxburghii, mộc sến mủ bọn họ Dầu Dipterocarpaceae. Cây sến mủ là các loại cây rụng lá, hoàn toàn có thể cao trăng tròn – 30m, thân thẳng, vỏ dày 2 – 2.5 cm, màu sắc xám đen, nứt sâu; thit màu tiến thưởng nâu. Nhắc tới gỗ sến mủ là nhắc đến một một số loại gỗ quý hiếm cần phải bảo vệ, giá của mộc cũng ở trong hàng ngất xỉu ngưởng so với những loại mộc khác. Sến mủ được phân biệt dựa trên đặc điểm của gỗ. Sến mủ có ít dác lõi phân biệt, gỗ thông thường có màu tiến thưởng nhạt nếu để gỗ lâu theo thời hạn thì gỗ đưa sang màu quà sậm tuyệt đỏ nhạt, gỗ sến mủ là loại gỗ dầu trên mặt gỗ thông thường sẽ có những gai sẫm, gỗ này tương đối cứng và nặng.


*
gỗ sến mủ​

Gỗ sến mủ được xếp vào hàng gỗ quý, mộc tốt, giá bán gỗ sến mủ hoàn toàn có thể lến tới hàng chục triệu cho mét khối. Giá bán gỗ còn tùy thuộc vào quy các gỗ, mộc hộp giỏi gỗ sẻ,… và thị trường gỗ.


*
Thân cây sến mủ
*
Lá cây sến mủ

Gỗ sến mủ bao gồm dác lõi ít phân biệt, màu tiến thưởng nhạt, sau thành đá quý sậm tuyệt nâu đỏ nhạt. Trên mặt gỗ thông thường sẽ có những gai sẫm có dầu. Mộc khá cứng và nặng, tỉ trọng 0,8 – 0,93. Lực nén tuy nhiên song 552 – 575 kg/cm2 lực uốn tĩnh 1,350 – 1,540kg/cm2, lttc đập xung kích 0,473-0,770kg/cm2, khả năng kéo thẳng góc 27 – 33kg/cm2, lực tách ngang 15- 17kg/cm. Gỗ dễ cưa ngã và chế biến, làm gỗ thành lập và làm những đồ trong nhà. Có thể ngâm nước trước khi sử dụng, lúc mới cưa màu kim cương nhạt rộng Sao vàng, nước nhiều, sớ mộc to, dăm cưa kéo thành tua dài. Để lâu nó xuống màu nâu sậm hay kéo nứt dọc. Sến mủ lúc bắt đầu hạ thì tung mủ dẻo, sớ gỗ nhỏ và mịn hơn.

Tìm hiểu gỗ sến mật

Gỗ sến mật mang tên khoa học: Madhuca pasquieri (Dubard), Họ: Hồng xiêm Sapotaceae, Bộ: Hồng xiêm Sapotales.Gỗ Sến mật là cây gỗ lớn, hoàn toàn có thể cao 30m đến 35m. Phiến lá hình trứng ngược tuyệt hình thai dục dài, dài 6–16 cm, rộng lớn 2–6 cm, đầu tầy và gồm mũi nhọn rộng. Nhiều hoa làm việc nách lá các lá trên, thường có 2-3 hoa; hoa bao gồm tràng nhẵn color vàng. Quả sến mật hình bầu dục hay sát hình cầu, dài 2,5–3 cm; hạt hình trứng. Cây sến mật phát triển chậm, ưa đất giỏi và ẩm, ra hoa vào tháng 1-3; có quả chín tháng 11-12. Cây sến mật tái sinh bằng hạt và chồi.

GIÁ TRỊ VÀ ỨNG DỤNG CỦA GỖ SẾN MẬT

Gỗ Sến Mật được xếp vào team Tứ thiết với Đinh, Lim và Tán. Hạt cất 30-35% dầu béo màu xoàn thuộc loại không khô, hoàn toàn có thể dùng ăn hay dùng trong công nghiệp. Lá Sến mật nấu thành cao để chữa phỏng rất công hiệu. Gỗ sến mật là các loại sến hảo hạng, gỗ sến mật đắt giá trên thị phần hiện nay.


*
gỗ sến mật phái mạnh phi

Gỗ sến mật cần sử dụng làm trang bị trang trí thiết kế bên trong cao cấp, sử dụng thiết kế bên trong làm từ mộc sến mật sẽ khiến không gian của mái ấm gia đình bạn thêm phầm giàu có, lịch sự và cổ kính, một phần nào đó lạc quan tuyên tía được tầng lớp cũng tương tự giá trị của bạn, gỗ sến mật là một số loại gỗ mà lại những mái ấm gia đình có tài chính cao mới có đk để chọn lựa, bao hàm tấm phản, các chiếc sập, hay cột nhà… còn xót lại cũng là 1 khối quý hiếm lớn.


Gỗ sến mật trên trái đất phân tía ở nước ta và china (Vân Nam). Ở Việt Nam, cây sến mật mọc rải rác trong số rừng rậm nhiệt đới từ Lào Cai, tp. Lạng sơn đến Quảng Bình, đặc biệt quan trọng nhiều ở quanh vùng Tam Quy (Hà Trung, Thanh Hóa). Cây sến mọc thành rừng lớn, mọc láo lếu giao với cây gỗ lim xanh.