Hành trình về phương đông review

      36
Thể LoạiTôn Giáo – trọng điểm Linh
Tác GiảBaird T. Spalding, dịch giả Nguyên Phong
NXBNXB thế Giới
CTy vạc HànhTrí Việt
Số Trang256
Ngày Xuất Bản05 – 2021
Xem giá bán TrênFAHASA T I K I SHOPEE

Mục lục

I. Reviews sách hành trình Về Phương ĐôngII. Nhận xét sách hành trình dài Về Phương ĐôngIII. Trích dẫn sách hành trình Về Phương Đông

I. Ra mắt sách hành trình dài Về Phương Đông

Hành trình về phương Đông” nói về hầu hết trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm những chuyên gia bậc nhất của Hội kỹ thuật Hoàng Gia Anh được cử quý phái Ấn Độ phân tích về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp những đền chùa Ấn Độ, diện kiến các pháp thuật, những cảnh mê tín dị đoan dị đoan, thậm chí còn lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với số đông vị chân tu thông thái sống ẩn dật ở thị trấn hay trên rặng Tuyết Sơn. Nhờ vào thế, chúng ta được chứng kiến, trải nghiệm, phát âm biết thâm thúy về các khoa học cổ điển và túng truyền của văn hóa truyền thống Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, những phép sinh dưỡng và chữa bệnh, những kỹ năng và kiến thức về nhân duyên, nghiệp báo, hình thức nhân quả, cõi sống cùng cõi chết…

Cuốn sách này là một phần trong cỗ hồi ký lừng danh của giáo sư Blair T. Spalding (1857 – 1953). Nguyên tác “Life and Teaching of the Masters of the Far East” (xuất bạn dạng năm 1935) có tất cả sáu quyển, ghi nhận không thiếu thốn về cuộc hành trình dài gay go nhưng mà lý thú và tràn trề sự huyền bí ở Ấn Độ, Tây Tạng, nước trung hoa và ba Tư. Ba quyển đầu đánh dấu những cuộc thám hiểm của phái đoàn gồm những nhà khoa học số 1 của tôn thất Anh đi từ nước anh sang Ấn Độ, các cuộc gặp gỡ gỡ giữa phái đoàn và hầu hết vị thầy vai trung phong linh sống sinh sống châu Á với ở dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ba quyển sau là phần nhiều ghi thừa nhận riêng của giáo sư Spalding về những cuộc hành trình, sự trao đổi kỹ năng và kiến thức giữa phái đoàn và những vị thầy trung ương linh, cùng bạn dạng tường trình của phái bộ đã đưa đến những cuộc tranh luận sôi nổi. Cuối cùng thì bố người trong phái đoàn đã quay trở lại Ấn Độ sinh sống đời ẩn sĩ.

Bạn đang xem: Hành trình về phương đông review

Hồi cam kết của gs Spalding là một trong công trình nghiên cứu trang nghiêm với nhiều dữ kiện được đoàn ghi nhận không thiếu một cách khoa học, và cho đến thời điểm bây giờ vẫn còn nhiều người hâm mộ hâm mộ, tận tình tán thưởng những quyển hồi ký kết này.

Xuất bạn dạng lần trước tiên tại NXB Adyar Ấn Độ năm 1924, Hành Trình Về Phương Đông đã gây nên một dư luận tranh cãi không chỉ ở vương quốc anh mà nghỉ ngơi cả châu Âu với Mỹ. Sau đó, vì tự ái cùng sĩ diện, cơ quan chính phủ Anh cấm phát hành cuốn sách này làm việc Anh Quốc, rồi chiến tranh trái đất lần thiết bị II xảy ra, cuốn sách dường như không được tái bạn dạng ở ngẫu nhiên NXB nào khác trên núm giới. Mãi đến năm 2009, NXB Booksurge Hoa Kỳ sẽ tìm mọi bí quyết liên lạc cùng với dịch giả Nguyên Phong nhằm xin phép chuyển ngữ cuốn sách giờ Việt này.

Hành trình về phương Đông xuất hiện một chân trời new để Đông Tây gặp nhau, để kỹ thuật Minh Triết hội ngộ, để Hiện đại truyền thống giao duyên, để Đất Trời là một. Cầm cố giới, vì chưng vậy vẫn trở nên hài hòa và hợp lý hơn, rộng mở, kỳ diệu hơn và, vì đó, nhân văn hơn.

Nguyên Phong là dịch giả lừng danh với thể các loại sách trọng tâm linh và văn hóa truyền thống phương Đông. Riêng với quyển “Hành trình về phương Đông”, chắc rằng quyển sách này đang “tự tìm” mang đến ông lúc ông vào tủ sách của trường, ngang khu sách tôn giáo thì thấy một cuốn sách rơi bên trên lối đi. Ông nhặt lên, không quan sát xem sẽ là quyển gì. Đi một vòng quay lại, lại thấy cuốn sách kia rơi bên trên lối đi, ông nhặt lên và có nhìn xem tên quyển sách trước khi xếp nó vào giá. Đến khi mọi tín đồ đã vãn, ông vận tải khu sách cũ, lại thấy quyển sách kia nằm giữa ngay lối đi. Và sau cuối ông mượn về, phát âm một mạch, phát âm lại rồi gọi lại. Sau đó, dịch quyển sách ấy ra tiếng Việt cùng với tên: “Hành trình về phương Đông” như bạn đọc thấy hiện nay nay.

Mời chúng ta đọc phần lớn chương đầu của thành tựu “Life & Teaching of the Masters of the Far East”,được Nguyên Phong gửi ngữ với tựa đề “Hành Trình Về Phương Đông”. Quyển sách có phong cách thiết kế rất đẹp, vẻ ngoài trang trọng. Phần nội dung có hiệu chỉnh, sửa một số trong những từ mà bạn dịch dùng rất khác biệt với cách hiểu của rất nhiều đọc đưa ngày nay.

Thông tin dịch giả Nguyên Phong

*

Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học tập ở Mỹ từ thời điểm năm 1968, giỏi nghiệp cao học viên vật học, Điện toán. Ông từng là Kỹ sư trưởng của tập đoàn Boeing của Mỹ, Viện trưởng Viện technology Sinh học tập Đại học Carnegie Mellon. Ông được mọi tín đồ biết cho tới là giáo sư John Vu – Nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin. , CMMI và từng đào tạo ở nhiều trường đh trên nỗ lực giới.

Nguyên Phong là cây viết danh của bộ sách văn hóa truyền thống tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tâm thức và quy trình nghiên cứu, tìm hiểu các giá bán trị tinh thần Đông phương. Ông vẫn viết phóng tác thành phầm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974).

*** Các nhà cửa khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều vắt hệ yêu thích: Ngọc sáng sủa trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen bên trên tuyết, Hoa trôi bên trên sóng nước, Huyền thuật và những đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ bỏ xứ tuyết, Trở về từ bỏ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân bên trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên đất hoa

*** Và bộ sách dành cho sinh viên, thầy cô: Khởi hành, Kết nối, Bước ra thay giới, Kiến tạo chũm hệ việt nam ưu việt, GS John Vu và lời khuyên dành cho thầy cô, GS John Vu cùng lời khuyên giành cho các bậc phụ thân mẹ.

II. Reviews sách hành trình dài Về Phương Đông

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp reviews sách Hành Trình Về Phương Đông của dịch trả Nguyên Phong. Giúp bạn có ánh nhìn tổng quan độc nhất về cuốn sách nhưng mà không buộc phải mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc gìn giữ để luôn tiện theo dõi & update thông tin mới nhất nhé.

1. TRẦN TỐNG GIA VŨ review sách hành trình dài Về Phương Đông

“Hành trình về Phương Đông” là một cuốn sách thực thụ hay và lôi cuốn người đọc. Nếu như cân nhắc tâm linh nhưng mà không thích hầu hết thứ không cụ thể thì cuốn sách này siêu hợp để đọc. Một điều kỳ diệu mà lại mình ko ngờ tới từ cuốn sách này là đầy đủ thứ thuộc tâm linh nhưng mà mọi bạn hay nhầm tưởng dẫn đến mê tín dị đoan thì vào cuốn sách này sẽ lý giải một giải pháp vô thuộc khoa học, logic. Trước lúc đọc cuốn sách này thì mình không khi nào nghĩ những vấn đề tâm linh lại rất có thể được lý giải bằng kỹ thuật được. Đây là 1 trong những cuốn sách đáng đọc.

Về câu chữ thì vẫn chính là vô cùng xuất nhan sắc như mọi tín đồ đã biết. “Hành trình về Phương Đông” đích thị là một trong quyển sách dành cả cho tất cả những người duy vật cùng duy tâm. Fan duy vật sau khi đọc sẽ có một cái nhìn khái quát, khách quan và rõ rộng về tâm linh. Với với những người duy trung tâm như mình thì đây thật sự là một trong những quyển sách xuất sắc vì nó ko chỉ đơn giản là một quyển sách nói đến những triết lý tôn giáo mà hơn nữa nói về kiểu cách tu dưỡng bản thân đúng đắn Gia đình mình theo đạo Phật. Thú thiệt thì trước đó mình bao gồm hơi ai oán vì trên sao mái ấm gia đình mình không tuân theo đạo Kitô, mình cảm thấy lịch sử của đạo phật thật sự rất hoàn hảo nhất nhưng phật giáo lại ngày càng lụi bại bởi vì những vị bên tu không xứng đáng mặt là Phật tử cùng cả những người đi chùa mà chỉ biết tới bạn dạng thân. Nhưng sau khoản thời gian đọc cuốn sách này, nó đã đổi khác mình trả toàn, mang lại mình một chiếc nhìn lành mạnh và tích cực hơn về đạo Phật, cho bạn một lòng tin rằng bao quanh mình vẫn còn đấy những bậc chân tu đích thực vẫn luôn hằng ngày nâng cấp năng lượng tần số của Trái Đất. Cảm ơn chưng Nguyên Phong bởi vì đã luôn mang lại những thành phầm văn học có giá trị thực thụ.

2. TUYEN LUONG nhận xét sách hành trình Về Phương Đông

“Hành trình về phương Đông” là quyển sách nói lại quy trình trải nghiệm của một đoàn những nhà khoa học bậc nhất của Hội kỹ thuật Hoàng Gia Anh được cử quý phái Ấn Độ để tò mò về các giá trị khôn xiết nhiên, trung khu linh đặc trưng của bạn phương Đông.

Thông qua lời từ thuật của gs Spalding, ông và phái đoàn mất hai năm trời chỉ thấy những cảnh lừa đảo, mê tín dị đoan dị đoan. Mà lại sau đó, chúng ta được tiếp xúc với các vị chân tu sống ẩn dật sinh sống thị trấn, tuyệt rặng Tuyết Sơn.

Thông qua gặp gỡ gỡ, trò chuyện, các vị này góp họ trải nghiệm, tận mắt chứng kiến và hiểu sâu hơn về khoa học cổ xưa, túng truyền của Ấn Độ như: Yoga, thiền định, thuật chiêm tinh, những kiến thức và kỹ năng về điều khoản nhân quả, cõi sống cùng cõi chết.

Điểm giá trị của quyển sách là các giá trị thực mà kỹ năng của đoàn học được trải qua cách lý giải GIÁ TRỊ TÂM LINH bởi NGÔN NGỮ KHOA HỌC tự vị chân tu. Từ bỏ đó, nó phân tích và lý giải tại sao con fan chịu tác động của các giá trị này trải qua các ví dụ như về các BIẾN CỐ LỊCH SỬ CỦA THẾ GIỚI

Do đó, quyển sách này không hẳn cổ súy đến yếu tố dị đoan, mà là một trong những LÝ GIẢI KHOA HỌC về nguyên tố TÂM LINH

1. Thuật chiêm tinh: Trời đất, Vũ trụ tất cả quy luật pháp của riêng nó, với con bạn chịu ảnh hưởng của qui định vũ trụ ( như biện pháp mà con người bị Luật lôi kéo tác hễ ), trải qua các tia vũ trụ và tinh tú trên trời.

Con bạn sinh ra vào một ngày giờ nhất định, chịu tác động của tinh tú và nghiệp quả cá nhân người đó. Tia vũ trụ đươc các tinh tú phản bội chiếu xuống làm cho mạch ngày tiết di chuyển, làm tế bào vậy đổi, vị đó tác động đến cuộc đời con người.

Khi ta phát vai trung phong làm việc phù hợp với ý Trời( nguyên lý Vũ Trụ) thì một tinh tú ảnh hưởng tới ta hốt nhiên chói sáng sủa và các sóng điện mạnh khỏe đẩy ngược tia ngoài trái đất sang hướng khác. Vày đó, con người có thể nâng cấp số mệnh của mình bằng cách thay đổi tác động của tia thiên hà lên chùm sao ( tinh tú) của mình bằng cách làm các việc giỏi lành.

2. Các vị chân tu cũng đề cập cho QUY LUẬT chuyển biến của thế giới loài tín đồ vào giai đoạn 25 năm cuối của chu kỳ luân hồi 100 năm. Điều này lý giải tại sao cứ vào 25 năm cuối của từng thời đại, đều sở hữu những BIẾN CỐ bên trên khắp nhân loại dẫn đến sự trở nên tân tiến của nhân loại.

3. PHAM MINH PHÚC reviews sách hành trình Về Phương Đông

Hành trình về Phương Đông là 1 trong cuốn sách đặc biệt. Bây chừ không ai còn lưu lại giữ bản gốc giờ đồng hồ Anh của cuốn sách này. Dịch mang Nguyên Phong dĩ nhiên đã phóng tác mẩu chuyện này, thậm chí còn có tín đồ còn cho rằng ông đó là tác mang của nó.

Nguyên Phong là bút danh của giáo sư John Vũ. Ông là 1 trong nhà khoa học lừng danh tại Mỹ, đứng trong list 10 người sáng chế nhất cố gắng giới. Các tác phẩm dịch thuật về Phật giáo của ông đã làm được đọc với thâu âm, phổ cập rộng rãi tại hải ngoại, giúp nhiều người tiếp cận bước vào con con đường học đạo an lạc.

Hành trình về Phương Đông là đề nghị của một đoàn khoa học thuộc hiệp hội cộng đồng Khoa học hoàng gia Anh được cử sang Ấn Độ để phân tích về huyền học tập và mọi khả năng dị nhân của con người. Cùng một phương thức như vậy, những nhà kỹ thuật thuộc hiệp hội cộng đồng hang rượu cồn Hoàng gia Anh đã tìm kiếm được hang động bự nhất quả đât là hang đánh Đòong làm việc Quảng Bình, vn năm 2009. Tính nghiêm túc về mặt khoa học của đoàn thám hiểm này là không phải nghi ngờ.

Trong cuộc hành trình của mình, những nhà kỹ thuật đã tận mắt chứng kiến, trải nghiệm các hiểu biết thâm thúy về các khoa học truyền thống và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như yoga, thiền định, thuật chiêm tin, những phép dưỡng sinh và trị bệnh, chính sách nhân quả, cõi sống với cõi chết …

Điều gì đang ám hình ảnh các nhà kỹ thuật trong hành trình gian nan xa xôi này đến hơn cả đã gồm 3 bên khoa học quyết định ở lại sau chuyến du ngoạn để tiếp tục nghiên cứu vớt rồi chính bản thân họ trở thành tu sĩ?

4. JULES T review sách hành trình dài Về Phương Đông

“Hành trình về phương Đông” đã cho bạn một trải nghiệm trọn vẹn khác so với những tác phẩm trước đó mình từng hiểu về trung ương linh.

Trước hết, cuốn sách này lôi cuốn người đọc ngay từ tầm nhìn đầu tiên. Bìa sách được phối màu bắt mắt pha chút huyền bí giữa các gam đỏ – xoàn – cam – đen – trắng đậm nhạt đầy tinh tế khiến mình không khỏi hiếu kỳ lật tiếp những trang bên trong.

Xuyên xuyên suốt mười chương sách là “hành trình” khai mở tâm thức của đoàn nghiên cứu số 1 nước Anh về rất nhiều trải nghiệm “khoa học” truyền thống cũng giống như những kiến thức huyền bí ẩn phía bên trong cái nôi văn hóa phương Đông. Không giống xa với lối cân nhắc thông thường về những nước phương Đông nói chung, cùng Ấn Độ nói riêng, “phương Đông bao gồm chân lý đặc biệt đáng để cho những người phương Tây nghiên cứu, học tập hỏi. Đã đến lúc người phương Tây phải trở lại phương Đông để trở về với quê nhà tinh thần”.

Thông qua các cuộc trò chuyện, những luận giải phù hợp tình hợp lý, các dẫn chứng lịch sử dân tộc – xóm hội, những đoạn hội thoại thực bụng và tháo dỡ mở giữa những bậc chân sư và đoàn thám hiểm, mình phát âm thêm tất cả đều phải có nhân duyên, có vô số sức khỏe vô hình ẩn tàng trong vũ trụ với “tư tưởng tất cả một sức mạnh thần giao vượt khỏi thời gian và không gian” bên dưới hình thái luật pháp bởi vẻ ngoài Nhân – Quả và thuyết Luân Hồi.

Đời sống anh hùng siêu nhân loại cùng cõi vô hình dung được trình bày tại Chương 8 và Chương 9 cũng mở ra cho bản thân nhiều ánh mắt thú vị và mới lạ. ở bên cạnh nhiều dẫn chứng logic với thuyết phục về việc thường tại của những thể vía, những cõi giới, cảnh giới… xung quanh chúng ta, cũng còn đó vài chi tiết làm mình do dự liệu chăng có yếu tố tà thuật, giải pháp đâu đây; như hình hình ảnh bó len với cây linh đan áo hình thành chiếc áo cho 1 vị gs trong đoàn bao gồm vẻ chưa phải là quá cực nhọc với các thầy phù thủy hay thuật ảo ảnh gia “lắm chiêu” phương Tây? cơ mà dù sao đi nữa thì “muốn tò mò phải nghiên cứu cặn kẽ chứ không hề thể kết luận vội vã…”. Và cá thể mình ủng hộ giải thích của nhà buôn Lawrence Keymakers trong việc mừng đón các kỹ năng và kiến thức và tứ tưởng mới trong cuộc gặp gỡ gỡ cùng với phái đoàn: “Chỉ tất cả sự khiêm tốn mới giúp ta học hỏi thêm phần nhiều điều mới lạ… kiến thức cũng thế, chỉ khi ta khiêm tốn gạt quăng quật những thành con kiến sẵn có, ta mới đón nhận thêm phần đông điều bắt đầu lạ”.

5. THU HIEN reviews sách hành trình Về Phương Đông

Đọc quyển sách “Hành trình về phương Đông” kết thúc cảm thấy bấy lâu mình bao gồm lỗi dễ dàng sợ.

Thứ độc nhất vô nhị là đã coi thường nền lịch sự châu Á. Cứ tưởng là mấy bạn teen nơi này chỉ biết mê tín dị đoan, tin vào điều ngoạn mục ấy thế mà “Hành trình về phương Đông” đã khai sáng đến mình bao gồm một điểm nhìn mới lạ và kỹ thuật hơn về phần lớn điều huyền bí.Thứ hai, có lẽ phải biến hóa cách nhìn nhận về những đứa bạn dõng dạc tuyên bố đã nhìn thấy ma. Cứ đứa làm sao nói là nó thấy ma rồi, rồi bạn nhà nó nhìn thấy ma, rồi thì ma là tất cả thật,…là mình lại đi cười cợt vào cái mẹt thối của nó vì chưng hài vượt trời hài luôn. Giờ mới biết, ma là tất cả thiệt, chỉ là thể vía mình tốt nên chưa tồn tại cơ hội được nhận thấy ma thôi.Thứ ba, xem sách giúp mình bao gồm thêm rất nhiều trang bị bền vững về người đã khuất. Xưa nay cứ ngỡ fan đã ra đi thì bản thân phải tỉ ti tỉ kia thương xót họ mà lại hóa ra làm vì thế chỉ khiến người thân của mình khó khôn cùng thoát hơn thôi. Nói bình thường là chỉ nên đau đớn một thời hạn nhưng không nên khổ cực mãi mãi.Cuối cùng, mình vẫn chỉ mang lại sách 4 sao tuy vậy những học thức trong sách là hoàn toàn hữu ích. Chính vì vẫn đôi khu vực mình gọi thấy nó hơi phi lý vì đã được công nghệ thực nghiệm triệu chứng minh. Chẳng hạn, một bạn không thể ở trong hòm 2 tháng cơ mà vẫn bình thường và tồn tại được. Hoặc có bạn vài trăm tuổi thậm chí là vài ngàn tuổi…ôi sao mà cực shock thế.

Đấy. Một vài cảm nhận của bản thân mình về cuốn sách thôi.

6. T R A N nhận xét sách hành trình dài Về Phương Đông

Rõ ràng là bọn họ sẽ chẳng thể xây dựng một kim từ tháp như fan Ai Cập đang làm hàng chục ngàn năm trước. Không chỉ một nền sang trọng vinh quang do đó hoàn toàn biến mất mà sự mất tích không rõ ràng của nó cũng xác nhận một quy luật phổ cập là không hẳn người trước gieo nhân như thế nào thì đời sau đang gặt được quả đó. Bất kể khoa học tập đã tạo nên bước nhảy vọt như thế nào thì việc minh chứng ngày nay cho các công trình đó vẫn không thể nào đem đến sự tin yêu được bởi vì mọi lời giải thích cũng chỉ với suy đoán cơ mà thôi.

Xem thêm: "Bé" Xuân Mai Sinh Con Trai Thứ 3 Sau 3 Năm Kết Hôn Tại Mỹ, Tiểu Sử Ca Sĩ Xuân Mai

Mặc dù phần nhiều người phương Tây đang không công nhận quan hệ nhân quả của triết học phương Đông tương quan đến việc tái sinh và nghiệp chướng tuy nhiên vẫn cần thiết phủ định rằng nhiều bậc thầy tự phương Đông đang cung ứng và phía con bạn đến với số trời của họ. Bằng cách chứng loài kiến những biểu diễn kỳ diệu, phân biệt những hiện tượng đáng kinh ngạc và tiếp thu đông đảo cuộc nói chuyện say mê được những bậc thầy phương Đông ban tặng, tác giả Spalding đã phân tích và lý giải một giải pháp hùng hồn và chuyển ra kỹ năng và kiến thức tâm linh một cách hiệu quả cho nhân loại phương Tây trong “Hành trình về phương Đông”. Baird Spalding đã khái quát cuộc hành trình đến phương Đông vào năm 1894 đã mang lại cho trái đất phương Tây một số tư duy thay đổi về khía cạnh khái niệm mà lại vẫn thừa qua quy mô tâm linh và chân thành và ý nghĩa triết học phương Đông.

“Hành trình về phương Đông” là một trong cuốn sách hoàn toàn có thể được áp dụng làm tài liệu tìm hiểu thêm để nghiên cứu. Đây là một cuốn sách tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà chúng ta cũng có thể đọc lại những lần nhằm nghiền ngẫm. Những bài học kinh nghiệm được chỉ dẫn hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống đời thường hàng ngày nếu như bạn biết cách áp dụng khôn ngoan để hiểu ra thực chất của vụ việc và vụ việc tồn tại xung quanh mình.

7. TRANG VO reviews sách hành trình dài Về Phương Đông

Mình là một trong người không mê tín dị đoan dị đoan, yêu quý tin vào kỹ thuật hơn nhưng sau thời điểm đọc ngừng cuốn “Hành trình về phương Đông” này thì cảm giác trên trái đất này, cũng còn có tương đối nhiều thứ mà các nhà kỹ thuật chưa mày mò ra được và dẫu vậy điều phân tích và lý giải trong cuốn sách tương đối thuyết phục mình.

Cuốn sách nói đến cuộc hành trình của một đội nhóm nhà kỹ thuật phương Tây đi mang đến Ấn Độ để khám phá về những hiện tượng siêu nhiên của các vị đạo sĩ ra mắt ở đây. Những nhà kỹ thuật lừng danh trái đất này sở hữu theo những ý niệm của fan châu Âu là đông đảo điều vô cùng nhiên là mê tín dị đoan vày đó là hầu hết thứ chưa được khoa học chứng tỏ rõ ràng. Nhưng sau khi tìm gặp gỡ được mọi vị chân sư thiệt sự, những người này đã làm được sáng đôi mắt ra và nỗi khát khao khám phá về đều thứ siêu nhiên này trong họ bất chợt trỗi dạy một cách dạn dĩ mẽ, ho không hề mang trong mình những quan niệm của người châu Âu nữa mà tín nhiệm của họ ngày 1 tăng lên. Cũng chủ yếu lúc ước mơ nỗi dạy dỗ ấy, thì bọn họ bị công bọn chúng châu Âu mang lại là đã trở nên bùa mê lú lẫn và cơ quan chỉ đạo của chính phủ yêu ước họ tách Ấn Độ về nước ngay, nhưng từ bây giờ lòng tin đã quá to và họ vẫn muốn tiếp tục hành trình của mình nên bọn họ từ bỏ mọi thiết bị lại phía đằng sau và thường xuyên công trình nghiên cứu của mình.

“Hành trình về phương Đông” thuở đầu đọc như truyện viễn tưởng vì bao hàm nhà sư có phép màu rồi biết bay,.. Cơ mà càng đọc lại càng tin vào rất nhiều lời dạy của những vị chân sư ấy: chưa phải thứ gì ta ko nghe, không khám phá thì nó ko tồn tại.

8. VAN DUC LUU đánh giá sách hành trình Về Phương Đông

Khi phát âm tựa đề cuốn sách, thỉnh thoảng ta nghĩ chỉ là những mẩu truyện hành trình du lịch, mà lại càng phát âm ta sẽ càng cảm thấy choáng ngợp bởi khối lượng thông tin, kỹ năng và kiến thức và trí thông minh của nhân loại. “Hành trình về phương Đông” là việc kết nối cùng hòa hợp, đưa đến cái nhìn minh triết và thâm thúy giữa các tôn giáo. Có thể bạn hoài nghi tất cả những cụ thể được kể trong hành trình dài này, nhưng chắc chắn rằng có đông đảo điều sẽ khiến bạn phải đánh giá một cách nghiêm túc.

Một ý kiến sâu sắc, công nghệ về tôn giáo, về nhân loại tâm linh. Một cuốn sách rất lôi cuốn và đầy ý nghĩa. Khi nó bên trên tay chúng ta bây giờ là cả một hành trình của rất nhiều người hữu duyên có ước ao ước liên kết tâm linh của vũ trụ cùng ước muốn trở về với quê nhà của tâm hồn. “Hành trình về phương Đông” hướng bạn đọc tới bài toán rèn luyện đạo đức, tu chổ chính giữa dưỡng tính, hướng thiện, trung ương tĩnh hơn và vững xoàn hơn, để sống tốt hơn.

9. HA CHI reviews sách hành trình Về Phương Đông

Totally, đọc kết thúc cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, vai trung phong hồn tịnh tâm hơn cùng thanh lọc lưu ý đến rất nhiều.

Chap.1: Hành trình mày mò về Ấn Độ, những cuộc chạm mặt gỡ với những thiếu tín nhiệm về khoa học, tôn giáo.

Chưa thấy gì rực rỡ ở tiến trình đầu, mấy loại tôn giáo, phong vị, phong hàm rắc rối… nhưng mà đến khoảng tầm 1/4 part cuối chương, nó trở phải thú vị

Chap.2: Sự liên quan ngắn gọn xúc tích giữa khoa học thực tế và kỹ thuật chiêm tinh, thuở đầu nghe bao gồm vẻ phi lí nhưng kế tiếp nó bị thuyết phục bởi những lí lẽ, dẫn dắt, ví dụ ví dụ đầy thuyết phục, một số nguyên lí và lời nói đầy tích điện và mức độ sống.

Chap.3: Chỉ trong yên lặng thế lực tiềm ẩn bắt đầu phát sinh với nẩy nở. Tâm có an thì câu hỏi bên ngài mới không vọng động, dục vọng bắt đầu chịu im tĩnh.

Chap. 4: An yên, tĩnh lặng, vị trí mà con người phân biệt nhiều thiết bị trong mình.. Chương này đề cập nhiều về đạo Jain, đạo không lệ thuộc, không ngay cạnh sanh, không động chạm tới bất kể ai, bất kể sinh linh nào, toàn bộ tại ta, toàn bộ tại tâm

Chap 6: toàn bộ tại tâm, chổ chính giữa hồn có đẹp, thể xác mới khỏe mạnh, trước khi chữa mọi bệnh lý ở thể xác, rất cần phải thanh lọc trọng điểm hồn

Chap 7: Con người có trí khôn, có óc phân biệt để làm gì, lý do không sử dụn chúng để lựa chọn 1 con mặt đường đúng đắn, tươi đẹp. Tùy cảm nghĩ mỗi con bạn bị giới hạn hay là không giới hạn, thoải mái hay nô lệ. Nếu hiểu rõ mình và cải tiến và phát triển khả năng của bản thân mình một biện pháp đứng đắn, họ rất có thể làm phần đông mọi chuyện.

Chap 9: Tuỳ theo lối sống, tứ tưởng lúc ta còn ở cõi trần mà lại khi chết ta sẽ tới các cảnh giới tương đồng, đây đó là định chính sách “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Có học tập thì rất cần phải có hành, học tập được hầu như điều hay, ý đẹp cơ mà không truyền dạy dỗ lại thì như vô nghĩa.

III. Trích dẫn sách hành trình Về Phương Đông

*

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay tốt nhất trong sách hành trình dài Về Phương Đông

Các bạn hãy nhìn ly nước đầy trên tay tôi đây, trường hợp tôi tiếp tục rót thêm thì nước đã tràn ra ngoài. Trừ khi tôi đổ bớt nước trong ly đi thì tôi mới rót thêm nước vào được. Kỹ năng cũng thế, chỉ lúc ta từ tốn gạt quăng quật những thành loài kiến sẵn có, ta mới chào đón thêm được hồ hết điều mới lạ.

Nếu biết giác tỉnh quan sát, ta rất có thể học hỏi bao điều hay. Nhớ tiếc rằng lúc đắc thời người ta quên đi vượt khứ vô cùng nhanh. Chỉ trong đau khổ, điếm nhục ê chề new chịu học.

Chúng ta dành nhiều giờ để bàn cãi sôi sục về bạn này, bạn nọ, chê bai ông này, giễu cợt cợt bà kia. Cần chăng chúng ta vẫn làm cho thế? Có bao giờ chúng ta để câu hỏi, trên sao bọn họ lại làm vắt không? Lòng ta còn đê mê tiền bạc, danh vọng, địa vị, sức mạnh và chỉ cầu bình yên cho thiết yếu mình thôi, nên chẳng bao giờ thỏa mãn.

Tự do tư tưởng chưa phải chỉ là ao ước nghĩ cố kỉnh nào thì nghĩ, mà còn là một giải thoát ta ra khỏi những áp lực bắt ta phải cân nhắc theo một lề lối nào đó.

Trong các năm ròng rã rã, chúng ta cố tìm hạnh phúc và các lần tưởng đã có được nó để hưởng một cách thọ bền. Dẫu vậy lần nào ta cũng thất vọng. Sau đó, ta lại thường xuyên chạy theo ảo hình ảnh đó như trước. Nếu như biết dừng chân suy nghĩ, ta sẽ thấy họ đuổi theo hạnh phúc nhưng không còn biết đến bản chất thật sự của nó, và không biết phải dùng phương tiện nào để dành được nó.

Chúng ta càng ham mong mỏi thì càng sợ hãi và càng sốt ruột lại càng nhức khổ.

Nguyên nhân thiết yếu của bệnh là vì sự bận rộn với cuộc sống hàng ngày, nếp sinh sống càng đương đại thì họ lại càng rất là lao chổ chính giữa lao lực để đạt đến dòng tiện nghi hơn nữa.

Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan lại trọng, vì khi hiểu rõ những điều xảy ra sau khi chết, ta sẽ không còn sợ bị tiêu diệt nữa. Nếu gồm chết thì chỉ là chết choc hình hài xác thân chứ không hẳn là hoàn thành sự sống, với hình hài có chết đi thì cuộc đời mới thường xuyên tiến hóa ở 1 thể không giống tinh vi hơn.

Không vị thánh nào vỗ ngực xưng danh cơ mà chỉ bao gồm kẻ u mê trong bạn dạng ngã bắt đầu tha thiết mang đến danh vọng, địa vị. Lúc họ treo đầy mình phần đa chức tước, thì làm sao họ giải thoát được?

Khi ta phát trung tâm làm một việc phù hợp với thiên ý thì một tinh tú ảnh hưởng tới ta tự dưng chói sáng và những sóng điện trẻ trung và tràn đầy năng lượng đẩy ngược tia ngoài hành tinh sang phía khác. Do đó, con người có thể cải số mệnh tiện lợi nếu biết làm những việc tốt lành, đẹp mắt đẽ.

Tình yêu thương là một năng lực sáng tạo khiến cho người thương với kẻ được thương trở buộc phải giàu có.

Thực ra, chiến tranh chỉ là sự biểu thị trạng thái phía bên trong chúng ta, là sự việc phóng đại các động tác hàng ngày của chúng ta. Cuộc chiến tranh không xong xuôi nếu các lý do gây nên trận chiến vẫn còn. Lý do chiến tranh bắt nguồn từ những tham vọng, giận dữ, oán hận… Chỉ bao giờ loài tín đồ ý thức vấn đề đó và biến đổi quan niệm sinh sống thì bọn họ thấy bình an.

Trở ngại mập nhất của không ít người luyện trọng điểm rèn chí là sự kiêu ngạo và óc chỉ trích.

Làm gì có bài toán số mệnh đã định sẵn, nếu thay ta cứ tiêu cực, bất động đậy mặc mang lại số phận tuyệt run rủi hay sao?

Người nghệ sỹ chân chính sáng chế vì lòng yêu mẫu đẹp, chú không vì tên tuổi, chi phí bạc, địa vị.

Thay bởi vì tìm một chân lý, hãy tìm kiếm sự tuyệt đối ở vị trí mình. Bởi, đạo lý là nhằm sống, chứ không hẳn để dạy.

Con người dân có ba thể đó là thể xác, thể vía, với thể trí tương xứng với tía cõi Hạ giới, Trung giới cùng Thượng Giới.

Một người không hiểu về triết lý đã chỉ là một hạng chiêm tinh tồi tốt thầy bói hạ cấp.

Vạn vật trong vũ trụ dù ở cõi vô hình hay hữu hình được phần nhiều xếp hạng và phân loại theo bài bản của số 7. Tất cả mọi bề ngoài sinh hoạt trong dãy hành tinh lúc này đều thuộc 1 trong những 7 cung. Mỗi cung có 7 phân cỗ hay 49 nhóm.

Trích đoạn sách hành trình dài Về Phương Đông

*
*
*
*
*
*
*
*

……

Trên đó là các trích dẫn, trích đoạn vào sách Hành Trình Về Phương Đông – Baird T. Spalding – Nguyên Phong dịch. Nếu các bạn thấy tốt và hữu dụng thì nhớ rằng mua sách giấy nhằm ủng hộ tác giả và nhà xuất bản nhé!

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
nội dung trên phía trên được sưu tầm từ rất nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để trình làng sách đến các bạn bè!

Những Cuốn Sách xuất xắc trân trọng giới thiệu!