Hướng dẫn viết bài review

      74

Theo xu hướng phát triển nội dung hiện tại (Big content), hầu hết các khách hàng đều mong muốn có những content chất lượng cho website của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết bài review

Đó cũng là lí do bài review sản phẩm được booking liên tục. Dạng bài review yêu cầu tính chuyên sâu cao & trên hết là đòi hỏi tư duy, kỹ năng của người viết.

Nhiều writer đánh giá bài review khá là “khó xơi” và không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

“Trở thành một writer không khó. Nhưng để trở thành một writer giỏi cần phải học.”

Mình biết rằng có vô số bài chỉ dẫn trên internet, nhưng không phải bài viết nào được viết bởi một freelancer có kinh nghiệm thực chiến.

Vậy nên mình đã dành thời gian để thực hiện bài viết này. Dưới đây sẽ là những cách giúp bạn viết một bài review thu hút khiến người đọc chú ý đến sản phẩm và ra quyết định mua hàng.

Xem thêm: Tải Nhạc Mp3 Cò Ơi Mới - Lời Bài Hát (Lyrics): Cò Ơi

1. Những điều cần biết trước khi viết bài reviewTầm quan trọng của bài review

Theo nhiều nguồn tham khảo đáng tin cậy thì đa số người tiêu dùng cho biết: họ tin tưởng vào sự giới thiệu của người khác, cho dù họ không quen biết những người này hơn là tin tưởng vào các quảng cáo từ doanh nghiệp.

Người dùng có xu hướng tự chọn kênh mà họ muốn xem, tham khảo những nguồn tin mà họ muốn đọc, đặc biệt là các bài review mang tính chuyên sâu.

*
*
*
*
*
*

Bộ sưu tập các bài review được đánh giá cao

Mình sẽ update một số bài review mà trên một số site mà mình tình cờ đọc được và cảm thấy ấn tượng. Các bạn có thể tham khảo qua để biết được cụ thể người ta đã viết như thế nào & cải thiện chất lượng bài viết của mình trong những bài viết review tiếp theo.

5. Kết luận

Viết đến đây, nhìn xuống thì bàn phím đã mòn đi ít nhiều (mình đùa vui thôi). Hy vọng sau khi đọc bài viết của mình bạn có thể tự hoàn thành một bài review, có thể được sếp khen hoặc khách hàng sẽ book bài đắt như tôm tươi chẳng hạn.

“Con đường làm writer còn nhiều chông gai, mong bạn giữ lửa, vững tin & bước tiếp.”