KIẾM TIỀN TỪ VIẾT REVIEW

      75

Viết bài review là cách phổ biến để cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Cùng tìm hiểu về cơ hội kiếm tiền bằng cách viết review trong bài chia sẻ sau đây của giaithuongtinhnguyen.vn.

Bạn đang xem: Kiếm tiền từ viết review


Gia tăng thu nhập bằng cách viết review kiếm tiền online đang là một trong xu thế hiện nay của những người làm MMO có khả năng viết lách. Công việc này đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, kiến thức và cả trải nghiệm của người viết, nhưng bù lại họ sẽ nhận được khoản chi phí tương xứng.


Viết review kiếm tiền online là gì?

Review là hoạt động giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người khác bằng cách chia sẻ trải nghiệm thực, đánh giá của bản thân. 

Viết bài review là cách phổ biến để cung cấp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Bởi, người truy cập internet thường có xu hướng tìm hiểu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua những chia sẻ trải nghiệm của người đã từng sử dụng. Điều này giúp họ tin tưởng, dễ dàng đưa ra quyết định hơn là đọc các thông tin quảng cáo của người bán.

Vì thế, nếu có khả năng viết lách cùng kết hợp thêm một số thao tác khác, bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền online từ hình thức này để có thêm khoản thu nhập chủ động.

Viết review kiếm tiền trên amazon và Google có được Amazon không?

Nếu bạn từng mua hàng trên Amazon hay tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên Google chắc hẳn đều thấy có những nhận xét, đánh giá về chúng. Các review này có thể đến từ những người đã trải nghiệm và chủ động cho đánh giá, nhận xét về sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều review do doanh nghiệp mua để có được đánh giá tốt trên 2 kênh uy tín này.

Do đó, khi bạn tìm được nguồn chủ sở hữu, chắc chắn bạn sẽ nhận được tiền khi viết review trên Google, Amazon. Bạn cũng lưu ý, để đảm bảo khách quan và chất lượng, 2 “ông lớn” này xây dựng các chính sách, quy định khắt khe để hạn chế tối đa tình trạng gian lận. 

Các trang viết review kiếm tiền

Dưới đây là danh sách 10 trang web viết review kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo khi có ý định tăng thu nhập bằng công việc viết lách.

1. Viết review kiếm tiền với website LifePoints

Trang LifePoints trả tiền cho các khách hàng hoàn thành cuộc khảo sát với nhiều chủ đề khác nhau, trong đó bao gồm khảo sát về sản phẩm mà họ đã mua. 

Sau khi hoàn thành từng khảo sát, khách hàng sẽ có được LifePoints. Bên cạnh đó, một vài khảo sát có thể loại bỏ người tham gia nếu họ có thông tin cá nhân bị đánh giá xấu. Dù vậy, các LifePoints mà khách hàng đã kiếm được từ các cuộc khảo sát trước vẫn được nhận đủ.

Thời gian hoàn thành một cuộc khảo sát trung bình khoảng 15 phút, chỉ có một số cá biệt sẽ ngắn hoặc dài hơn. Sau khi có LifePoints, khách hàng thực hiện đổi lấy tiền, thẻ quà tặng hoặc quyên góp vào quỹ từ thiện.

*

2. InboxDollars: Trang review kiếm tiền

Trang InboxDollars cung cấp nhiều hình thức kiếm tiền cho khách hàng như: Xem video, chơi game, thực hiện khảo sát, đọc email, hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến.

Các nhiệm vụ sẽ được gửi đến khách hàng thông qua email. Khác với LifePoits, InboxDollars trả tiền mặt. Tính từ năm 2000 đến nay, trang này đã thanh toán hơn 56 triệu USD cho khách hàng.

*

3. American Consumer Opinion: Website viết bài review kiếm tiền

Đây là một website trả phí cho khách hàng chia sẻ review về các công ty. Họ đã thanh toán đến 30 triệu USD cho các thành viên thực hiện công việc này.

Khi làm khảo sát tại American Consumer Opinion, bạn sẽ nhận được điểm rồi quy đổi điểm thành tiền mặt trả vào tài khoản Paypal hay quyên góp từ thiện. Hoặc bạn đổi điểm thành phiếu rút thăm trúng thưởng.

*

4. Viết review kiếm tiền online bằng cách tạo Blog đánh giá 

Bên cạnh các website viết review kiếm tiền thì bạn cũng có thể tự tạo Blog đánh giá riêng. Để hiệu quả kiếm tiền tốt, bạn phải đầu tư thời gian, công sức thiết kế giao diện đẹp, trau chuốt nội dung. Việc kiếm tiền từ Blog khá đa dạng. Cụ thể như đặt quảng cáo, tiếp thị liên kết. Độ uy tín của Blog càng cao thì khả năng kiếm tiền càng nhiều.

Xem thêm: Review: Klairs Midnight Blue Oily Skin Calming Cream, Klairs Midnight Blue Calming Cream Review

Ví dụ thành công cho mô hình này là trang Blog Wirecutter. Trang này có đến hàng triệu lượt xem mỗi tháng vì họ có nhiều bài đánh giá chất lượng. 

*

5. Viết review kiếm tiền có thật không với trang UserTesting

Trang UserTesting là địa điểm kết nối của các công ty công nghệ với người dùng có khả năng đánh giá, review các app hay website.

Theo đó, người dùng được các công ty cung cấp đường link dẫn đến ứng dụng hay website, đồng thời đưa ra các yêu cầu để họ hoàn thành.

Khi thực hiện nhiệm vụ, người dùng cần chuẩn bị Mic để ghi âm lại lời đánh giá. Dựa vào thông tin này, các công ty công nghệ sẽ điều chỉnh, cải tiến sản phẩm cho phù hợp. Mức phí trung bình cho cuộc đánh giá là 10$ cho 20 phút ghi âm. Số tiền này sẽ được UserTesting thanh toán qua Paypal.

*

6. Kiếm tiền online bằng cách viết review trên trang ReviewStream

ReviewStream sẽ trả tiền cho những đánh giá trung thực và chi tiết của khách hàng. Khi bài review được đăng thì các người dùng khác đều được quyền đánh giá (vote) bài viết có hữu ích hay không. Với mỗi phiếu vote hữu ích, khách hàng sẽ nhận được 10 xu. Hoặc họ cũng nhận được số tiền tương đương cho mỗi câu trả lời phản hồi lại các thắc mắc của người dùng khác. 

Số dư rút tiền bắt buộc phải gấp 10 lần so với giá trị của bài đăng ban đầu. Do đó, nếu bài đăng có giá trị 10$ thì số dư tối thiểu để rút tiền là 100$.

7. Review kiếm tiền online trên YouTube BrandConnect

Đây là một dịch vụ kết nối giữa các thương hiệu với nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Bạn cần lưu ý là YouTube BrandConnect sẽ chủ động lựa chọn nhà sáng tạo nội dung trong danh sách đã đăng ký. Còn mức giá thì nhà sáng tạo nội dung được quyền tự đề xuất. 

YouTube BrandConnect là một kênh kiếm tiền khá tốt với 500 doanh nghiệp sẵn sàng trả phí quảng cáo. Nếu được lựa chọn vào mạng lưới, bạn chắc chắn sẽ có khoản thu nhập khá. YouTube BrandConnect thu phí dịch vụ là 10% và bạn sẽ nhận được thanh toán qua Séc hoặc Paypal.

*

8. Influence Central

Nếu bạn đang tìm nơi viết review kiếm tiền ở đâu uy tín thì không thể bỏ qua Influence Central. Đây là trung gian kết nối giữa nhóm người có sự ảnh hưởng với cộng đồng và doanh nghiệp cần quảng cáo sản phẩm. Bạn sẽ nhận được tiền khi viết đánh giá rồi đăng lên blog, trang mạng xã hội cá nhân hay website của mình.

Mức phí cho mỗi bài đánh giá không giống nhau, và nó được tính dựa vào nhiều yếu tố như trị giá sản phẩm, độ nổi tiếng của bạn, mức phí công ty sẵn sàng chi trả, sự thỏa thuận giữa 2 bên, cùng với mức độ thành công của bài đánh giá.

*

9. Viết review kiếm tiền trên Tryazon

Tryazon cung cấp sản phẩm mới để bạn dùng thử nghiệm. Nếu đăng ký tham gia Party and Tryazon, công ty sẽ gửi cho bạn nhiều sản phẩm thử để bạn tổ chức tiệc dùng cùng gia đình, bạn bè, Sau đó, bạn viết cảm nhận của bản thân về sản phẩm cũng như bữa tiệc và đăng trên blog, mạng xã hội. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được tiền thanh toán của công ty dành cho các thử nghiệm sản phẩm của mình.

*

10. Review kiếm tiền online bằng cách viết đánh giá cho khách hàng

Cách kiếm tiền này là bạn chủ động chia sẻ các cảm nhận, đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ trên những trang web lớn. Đến lúc bạn tạo được sự uy tín nhất định, trở nên nổi tiếng thì viết đánh giá cho các công ty có nhu cầu. 

Hướng dẫn viết review kiếm tiền

Để viết review kiếm tiền hiệu quả, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi viết review

- Nghiên cứu, tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ 

Bạn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm dịch vụ từ nhà sản xuất, phân khúc thị trường, ưu và nhược điểm… để có cái nhìn tổng quát trước khi viết. Điều này cũng phần nào giúp bạn dần định hình bố cục, nội dung sẽ viết như thế nào.

- Trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ

Mặc dù sẽ tốn kha khá chi phí nhưng nếu có điều kiện tài chính và muốn bài viết đạt chất lượng hoàn hảo, bạn nên thử trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ để mang đến cái nhìn “chân thật” nhất dành cho đọc giả. Bởi, lời văn của người có sự trải nghiệm sẽ có chiều sâu và khách quan hơn. Đồng thời, nó còn mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho người xem nội dung bài viết. Những bài viết như thế này luôn được đánh giá cao.

- Nghiên cứu từ khóa

Chèn các từ khóa có liên quan đến nội dung bài viết sẽ giúp Google đánh giá cao. Vì thế, bạn hãy đặt vị trí của mình vào người tìm kiếm thông tin để có thể xây dựng những từ khóa phù hợp nhất nhé. 

- Chọn cấu trúc cho bài viết

Cấu trúc bài viết nên thường xuyên được thay đổi để mang đến sự mới mẻ, thu hút người đọc. Tuy nhiên, tùy vào tính chất của mỗi sản phẩm, dịch vụ mà bạn xây dựng và chọn cấu trúc bài viết cho phù hợp. 

Một số cấu trúc phổ biến:

+ Đánh giá trực tiếp: Đánh giá + tên sản phẩm hoặc dịch vụ + có tốt, hoặc có nên sử dụng, hoặc có nên mua hay không?

+ So sánh: Nên mua + sản phẩm hoặc dịch vụ A + hay + sản phẩm hoặc dịch vụ B?

+ Cung cấp thông tin địa điểm bán tốt hoặc giá rẻ nhất: Tên sản phẩm + có nên mua hay không, hoặc bán ở đâu rẻ nhất?

*

Bước 2: Khi viết review

Cách viết review kiếm tiền bắt buộc phải đầy đủ các ý sau dù bạn chọn cấu trúc nào.

- Giới thiệu chung

Gồm các nội dung: Tính năng nổi bật, công dụng,

- Mô tả chi tiết

Gồm các nội dung: Tên sản phẩm/dịch vụ, công ty sản xuất/nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ, thành phần, các thông tin về thông số kỹ thuật, đối tượng sử dụng, giá bán… 

Trong phần này bạn nên chèn thêm hình ảnh hoặc video. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích hợp plugin hoặc theme giúp người đọc tương tác như đánh giá, nhận xét…

- Nhận xét, đánh giá ưu và khuyết điểm 

Đây là phần rất quan trọng, tạo nên giá trị và điểm nhấn cho bài viết. Nội dung phần này bạn tập trung chia sẻ cảm nhận khi trải nghiệm thực tế, tips để sử dụng tối ưu, các điểm hạn chế, đề xuất giải pháp…

- So sánh với sản phẩm và dịch vụ khác

Nội dung này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về thị trường sản phẩm, dịch vụ trong cùng phân khúc. Để bài viết trở nên hấp dẫn, bạn nên lập bảng so sánh sẽ giúp người xem dễ nhìn, dễ đánh giá giữa các sản phẩm, dịch vụ.

- Kết luận

Bước 3: Sau khi hoàn thành bài viết

Chia sẻ bài viết để tăng cường độ phủ sóng trên nhiều kênh như mạng xã hội, trang tin tức của cùng lĩnh vực, ngành nghề với sản phẩm và dịch vụ review. Càng nhiều người đọc thì càng có thêm cơ hội tiếp cận với khách hàng mục tiêu để tăng tỉ lệ chuyển đổi thành mua hàng. Từ đó, nó giúp bạn có thêm nhiều thu nhập thông qua việc viết review kiếm tiền online.