Lê hải bình vovinam

      325

Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).

Bạn đang xem: Lê hải bình vovinam


Clip Phát ngôn viên Lê Hải Bình dạy võ miễn phí Hơn 10 năm dưới sự dẫn dắt của ông Lê Hải Bình, câu lạc bộ Vovinam Học viện Ngoại giao thu hút hàng trăm võ sinh đến luyện tập. Lớp học 3 buổi/tuần và miễn phí hoàn toàn.
*
Ông Lê Hải Bình bắt đầu công tác huấn luyện võ thuật cho sinh viên tại Học viện Ngoại giao tối 23/9. Hiện, ông Bình là Phó tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội, có 10 năm tham gia huấn luyện võ thuật.
*
Ông Lê Hải Bình là võ sư hồng đai (hệ thống đẳng cấp trong Vovinam hiện có các thứ bậc từ thấp lên cao gồm Tự vệ nhập môn, Lam đai, Huyền đai, Hoàng đai, Chuẩn hồng đai, Hồng đai và Bạch đai). Nhiều năm qua, ông chủ động quảng bá phát triển Vovinam bằng việc tổ chức các lớp học miễn phí.
*
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao sinh năm 1977, bắt đầu theo nghiệp võ từ năm 12 tuổi. Trước khi gắn bó với Vovinam, ông đã trải qua một số môn phái khác. Trong ảnh, những huấn luyện viên (đai vàng) làm lễ chào cờ.
*
Tại buổi khai mạc lớp võ miễn phí tối 22/9, hơn 200 sinh viên của Học viện Ngoại giao và các trường đại học khác hào hứng tham gia.
*
Ông Bình và các huấn luyện viên khác sẽ dạy Vovinam miễn phí 4 buổi một tuần.
*
Nhân buổi khai mạc, các huấn luyện viên trổ tài biểu diễn những miếng đòn đẹp mắt của môn phái.
*
Một pha kẹp cổ đối phương quật ngã xuống đất được các học viên thích thú khen ngợi.
*
Màn bay người dùng chân tấn công hạ gục đối thủ trong chớp mắt.
*
Tình huống một chọi ba đặc sắc của các huấn luyện viên, những người đã theo đuổi môn võ cả chục năm.

Vovinam còn gọi là Việt Võ Đạo, là môn võ thuật – võ đạo được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập từ năm 1936 nhưng hoạt động âm thầm. Đến năm 1938, ông Lộc mới công khai, đồng thời đề ra chủ thuyết “Cách mạng tâm thân” để thúc đẩy môn sinh luôn canh tân bản thân, hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh việc tập luyện võ thuật, binh khí, các võ sinh Vovinam còn tập luyện ngoại công, khí công và coi trọng việc trau dồi phẩm cách.

Vovinam có các đòn bay cao kẹp cổ nổi tiếng, còn gọi là “Đòn chân tấn công”, luôn có mặt trong các buổi biểu diễn và dần trở thành một nét đẹp môn phái.


Đoàn Tùng


Lê Hải Bình dạy vovinam Đại học Lê Hải Bình vovinam Việt Võ Đạo Học viện Ngoại giao


Đọc tiếp


*

Vị tướng kiệt xuất Trần Quốc Tuấn và bài học cho người trẻ

5 5 0

Cuộc đời Trần Quốc Tuấn, một trong những tướng soái kiệt xuất trong lịch sử nhân loại, dạy người trẻ ngày nay sống rộng lượng, hợp lẽ phải, không chạy theo lối sống hưởng thụ.

*

Nghiên cứu sinh ĐH Bách khoa mắc Covid-19, 40 người cách ly tập trung

0

Một nghiên cứu sinh của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) được xác định mắc Covid-19. Người này đã ngừng đến trường từ ngày 28/5.

Xem thêm:

*

Cô gái 22 tuổi giành học bổng tiến sĩ toàn phần ở Mỹ

0

Phạm Lê Nguyệt Anh (22 tuổi), sinh viên năm cuối tại ĐH Sheffield (Anh), vừa nhận học bổng toàn phần tiến sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) cùng khoản hỗ trợ 31.000 USD/năm.

*

Thư gửi em bé có mẹ mắc Covid-19 vào đề thi Ngữ văn lớp 10

0 313

Một đoạn trích bức thư gửi em bé có mẹ mắc Covid-19 xuất hiện trong đề thi Ngữ văn vào lớp 10 của Đồng Nai. Đề thi được đánh giá giàu cảm xúc và thời sự.

*

Thư tri ân của học trò khi kết thúc cách ly tập trung

0

Ngày cuối cùng trước khi kết thúc cách ly tập trung, Vũ Thu Trang, lớp trưởng lớp 10A2, viết bức thư gửi lời cảm ơn thầy, cô và lực lượng phòng, chống dịch Covid-19.

*

Lịch thi vào lớp 10 trùng nhau, một số trường chuyên sẽ hoàn lệ phí

0

Nhiều phụ huynh ở Hà Nội buồn bã khi lịch thi vào lớp 10 một số trường chuyên trùng nhau. Theo họ, mất tiền không quan trọng bằng việc con sẽ mất 50% cơ hội.


*

Trường đại học dự phòng phương án tuyển sinh trong mùa dịch

0

Dịch bệnh khiến kế hoạch năm học 2020-2021 có nhiều xáo trộn, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến cũng có điểm thay đổi, khiến các trường đại học phải dự trù một số tình huống mới.

*

"Chỉ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt một ở những nơi an toàn"

0

Ông Mai Văn Trinh khẳng định Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng đề thi có độ khó tương đương, đảm bảo công bằng cho thí sinh tham dự hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021.

01:39

*

Cách người Nhật dùng vàng hàn đồ gốm vỡ

0

Kintsugi là nghệ thuật sửa chữa đồ gốm bằng vàng của người Nhật, ra đời cách đây hơn 500 năm.

*

Bộ GD&ĐT và Bộ Công an phối hợp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT

0

Bộ GD&ĐT đã có văn bản số 1841/BGDĐT-QLCL gửi Bộ Công an về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

*

10 thí sinh nghi mắc Covid-19 ở Tiền Giang được thi riêng

0 1

10 thí sinh sốt cao, tiếp xúc F2, F3 ở Tiền Giang được bố trí thi riêng vào lớp 10. Tám cán bộ coi thi sốt cao được cho ở nhà, có người thay thế kịp thời.

01:02

*

Giải mã 4 kiểu di chuyển của loài rắn

0

Chuyển động của rắn phụ thuộc vào môi trường sinh sống, ví dụ như chuyển động dạng sóng, uốn lượn nghiêng hay bò thẳng.

03:21

*

Gặp Huệ Nguyễn "chưa có người yêu" trong đoàn chống dịch ở Bắc Giang

0 2

Khi tham gia chống dịch ở Bắc Giang, nữ sinh Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam thu hút sự chú ý trong mặc đồ bảo hộ có thêm dòng chữ "FB: Huệ Nguyễn chưa có người yêu".

*

Đề chuyên Văn "Nếu phải ở trong nước sôi" gây tranh cãi

0 5

Một số giáo viên cho rằng câu lệnh của câu hỏi trong đề Ngữ văn vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) khiến người đọc thấy phản cảm.


*