LỜI CHÚC PHÚC CỦA ODIN REVIEW

      8

Nếu chúng ta là tình nhân thích nhân loại thần thoại Bắc Âu, chắc rằng sẽ thân thuộc với hai vị thần mập Odin với Frigg trong nhân loại này. Bên dưới ngòi cây bút của tác giả châu Á Thiên Lại Chỉ Diên (hay Quân Tử Dĩ Trạch), tình thân của song vợ ck thần thánh này sẽ được lãng mạn hóa theo một cách rất ngôn tình Trung Quốc. Dưới đấy là cảm nhận của chính bản thân mình sau khi nhảy hố hết bố quyển của truyện này.

Bạn đang xem: Lời chúc phúc của odin review

Tên tác phẩm: Lời chúc mừng hạnh phúc của Odin/ Odin’s Blessing/ Áo Đinh đích chúc phúc.

Số tập: 3

Tác giả: Thiên Lại Chỉ Diên.

Thể loại: Ngôn tình lãng mạn, ngược tâm, huyền huyễn, HE.

Truyện này như mình đã giới thiệu, có cha tập.

Ở quyển một, câu chuyện xoay xung quanh tình yêu thương của Ena với Lando. Trái đất trong tập này là một thế giới mới sau Ragnarok (Ai xem truyền thuyết thần thoại chắc vẫn biết). Hồ hết vị công ty thần ngày xưa vẫn không thức tỉnh, phụ nữ chính Ena là 1 thần tộc bình thường trải qua không ít chuyện để tiến đến hôn nhân cùng tình nhân của mình, Lando. Vậy mà trước thời gian ngày cưới, cô thức tỉnh đổi thay Frigg rồi rời vứt hôn phu Lando của bản thân (lúc này đã và đang thức tỉnh với biết mình là hiện nay thân của Loki).

Cảm nhấn về quyển một: Khúc đầu tương đối dài cái nhưng khúc sau đọc khôn cùng cuốn hút. Bao gồm vui gồm buồn, ngược tâm nhiều khúc. Mà lại mình không tuyệt hảo với tập này đến lắm.(chắc vì chưng mình ko ship couple Ena và Lando).

Sang quyển hai, đó là tập mình đang có nhu cầu muốn nhất. Người sáng tác đưa tín đồ đọc trở lại thần giới thời cổ đại, trước khi xảy ra hoàng hôn chư thần. Tình yêu số phận và những cay đắng của cặp đôi chính, Odin và Frigg có tác dụng mình bấn loạn những ngày. Nó thừa đẹp, không chỉ có thế sự vồ cập hay hi sinh của nam chính đối với vợ là điểm khiến mình gọi đi phát âm lại tập này những lần độc nhất vô nhị trong tía tập truyện. đảm bảo đọc chấm dứt tập này các bạn sẽ ship liền couple Odin+ Frigg ngay.

Xem thêm: Kem Trị Quầng Thâm Mắt Kumargic Review, Review Kem Trị Thâm Mắt Kumargic Nhật Bản

Cảm dìm tập hai: lãng mạn, đầy xung chợt và ngược gớm khủng. Tuy nhiên với ngòi cây viết tài tình của tác giả trong việc diễn tả cảnh và cốt truyện tâm lý nhân vật, chúng ta cứ như đang chứng kiến từng khung hình trong bộ truyện vậy. Mình hiểu truyện nhiều lúc cứ tưởng chừng như lạc cách thật sự vào quả đât thần thoại luôn ấy.

Ở tập truyện cuối, tác giả đưa fan đọc quay về thực tại, nơi mà các chủ thần đa số thức tỉnh hoàn toàn. Họ liên tục phải gỡ bỏ những thù hận trong quá khứ và bước đầu một bước tiến mới đến tương lai. Đọc tập cuối này chắn chắn sẽ có nhiều bạn phân vân đắn đo nên để phụ nữ chính về với phái mạnh nào. Ai cũng vì cô nhưng mà hi sinh hơi nhiều. Nói tầm thường cái kết làm việc tập cha là HE. Mình không spoil trước tình tiết để bạn đọc tự kiếm tìm hiểu, spoil sợ mất hay.

Kết: Truyện rất đáng đọc thử. Chống chỉ định cho hồ hết ai cuồng thần thoại nguyên bản.(tại truyện tất cả chế nhiều tình tiết). Những nhân vật những có đậm chất ngầu và cá tính riêng. Bản thân ghét Loki trong truyền thuyết thần thoại gốc nhưng ở đây lại thấy mến hại. Còn những vị thần Aseir chắc rằng bị thay đổi khá các nhưng mình hiểu với xem xét đây là ngôn tình mượn bối cảnh nhân loại thần linh tí thôi. Nhắm mắt bỏ qua mấy chiếc khác nguyên bản thì đấy là tác phẩm tương đối ổn.

Vài trích dẫn vào truyện:

“Ena, không được quên ta.” Loki túm lấy tay ta, kế tiếp kéo ta vào lòng, “Em bắt buộc quên ta, em ao ước ta làm những gì cũng được, chỉ xin em hãy nhờ rằng ta…”. (đọc đoạn này tội Loki thiệt).

*

“Đột nhiên ta nhớ tới người mẹ thực sự của ta, cô bé thần Bóng đêm Nott đã có lần nói.

Trên cụ giới này còn có biết bao người, nhỏ vĩnh viễn sẽ chưa bao giờ được nhỏ yêu fan nào, mãi cho tới khi con bước đầu nhung nhớ.”

Mãi mang lại khi lời hứa hẹn bâng quơ, hẹn thề ngày bé nhỏ đều vươn lên là những thần thoại lâu đời, trở thành bài bác ca ai điếu vào hồi ức nhiều năm dằng dặc.

*

“Lần trước tiên nàng được nghe Odin nói bằng chất giọng dịu dàng êm ả đến vậy, điềm đạm, bao dung tương tự như bậc phụ vương chú thánh thiện lành, một người chồng trưởng thành với rất nhiều trải nghiệm, khôn xiết chín chắn.

“Sẽ có một ngày, bé của hai ta cũng tương tự như bọn họ bây giờ, sống an toàn hạnh phúc trên mảnh đất xinh rất đẹp này, được đắm bản thân dưới và một vầng thái dương khi rạng đông đến.” Odin siết chặt rước nàng, áp môi bản thân lên mái tóc rubi kim, hơi ấm trong trái tim ngài bên cạnh đó có thể xuyên qua vòng tay ấp ôm này mà truyền cho tới nàng.”

“Tại sao khi ta mất tích rồi, đấng mày râu lại chờ ao ước khoảnh khắc tỉnh giấc mỗi sớm mai?

… Là vì, chờ đón ta sống lại sao?

… Là vì… các lần tỉnh giấc, thời khắc ta sinh sống lại sẽ tinh giảm một ngày sao?

Nhưng, chàng nên biết, vài ngày sau khi ta thức tỉnh, thậm chí còn còn chẳng hóng được đến lúc ta thức tỉnh, tuổi thọ có hạn của nam nhi sẽ cạn…”

“Odin êm ả nở nụ cười, cúi đầu, để lại bên tai ta lời chúc phúc.

Dưới khung trời đêm tràn đầy tinh tú của Asgard, trong giây phút ấy, dường như cả mon năm trở thành truyền thuyết thần thoại động lòng người.”